Home สำรวจตลาด ข่าวสาร บัตรแมงมุม ใช้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสไม่ได้

บัตรแมงมุม ใช้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสไม่ได้

2-5 ก.ค.61 แจกบัตรแมงมุมฟรี ที่รถไฟฟ้าสีม่วงทุกสถานี จำนวนจำกัด

หลังจากที่รถไฟฟ้าสีม่วงมาแล้ว เปิดใช้บริการได้ 2 ปีกว่า นับตั้งแต่เชื่อมกับ รถไฟฟ้า MRT บางซื่อ หัวลำโพงได้ที่สถานีเตาปูน ก็มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก เรียกได้ว่าล้นชานชาลาในช่วงเช้าวันจันทร์ และช่วงเวลาเร่งด่วน และในปี 2562 เป็นต้นไป อาจจะได้เห็นรถไฟฟ้าสายสีแดง และ สายสีอื่นเริ่มเปิดให้บริการบ้างแล้ว เพื่อความสะดวกของประชาชน หรือพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ ทางรถไฟแห่งประเทศไทยก็ต้องเร่งประชาสัมพันธ์ด้วยการแจกของฟรีเพื่อกระตุ้นการรับรู้ของผู้โดยสารกันก่อนได้ใช้งานจริง

บัตรแมงมุม ใช้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสไม่ได้

ถามว่ารีบให้บัตรมาทำไม ยังใช้ไม่ได้ ก็บอกได้คำเดียวว่าให้มาถือเห่อเล่น ๆ กันก่อน บางคนไม่ค่อยได้ใช้ด้วยซ้ำ คนที่มีบัตรใต้ดิน กับแอร์พอร์ตลิ้งอยู่แล้วก็ช้ำใจ เพราะ 2 ใบ มีค่ามัดจำบัตร รวมกัน 2 ใบก็ 100 กว่าบาทแล้ว ถ้าเปิดบัตรใหม่มีค่ามัดจำบัตร 50 บาท เติมเงินขั้นต่ำ 100 บาท ก็มีแต่เสียกับเสีย  ค่ามัดจำบัตรนี้ไม่ได้คืน ยกเว้นว่าคุณจะคิดว่ามันคือค่าอำนวยความสะดวกเพื่อไม่ต้องรอคิวหยอดเหรียญที่สถานีนาน ๆ

  • มีค่ามัดจำบัตร 50 บาท
  • เติมเงินขั้นต่ำ 100 บาท
  • ใช้ได้กับ รถไฟฟ้าสายสีม่วง (คลองบางไผ่ – เตาปูน), รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (เตาปูน – หัวลำโพง) และ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ล เรลลิ้งค์

ตลอดเดือน มิถุนายน จะเริ่มแจกให้กับ นักศึกษาและผู้สูงอายุก่อน ในส่วนนักศึกษานี้ก็จะมีอายุกำกับไม่เกิน 23 ปี นับตาม พ.ศ. เกิด ส่วนผู้สูงอายุเริ่มต้นที่วัยขบเผาะ 60 ปี เตรียมแค่บัตรประชาชนไว้ยื่นกับเจ้าหน้าที่ แต่หากจะใช้งานทันทีต้องเตรียม Money อีก 150 บาท

บางทีก็อยากให้เจ้าหน้าที่ติดป้ายไว้อย่างชัดเจนเลยว่า ต้องใช้เงิน 150 บาทเลยนะ ถึงจะเริ่มใช้บัตรได้ ไม่อย่างนั้นต้องเดินถามอยู่นานว่าทำยังไงถึงจะได้ใช้เลย เพราะป้ายมีแต่บอกว่าลงทะเบียนรับเริ่ม 2-5 กรกฎาคม 61 เท่านั้น บางคนอ่านแล้วก็ไม่เข้าใจ ไปรับฟรี ๆ แล้วโยนทิ้ง

มันจะมีคนประเภทหนึ่งที่คิดจะเก็งกำไรเอาไปขาย ยิ่งเป็นบัตรรุ่นแรกน่าจะได้ราคาดี คิดว่า 1 บัตรประชาชนจะเอาไปแลกกี่ใบก็ได้ งานนี้ระบบคอมพิวเตอร์เขาดับฝันคุณไปเรียบร้อยแล้ว สามารถตรวจสอบได้ในไม่กี่วินาทีให้แลกได้คนละ 1 ใบเท่านั้น

เมื่อคุณกำลังสงสัยว่าจะเอาไปแตะผ่านประตู BTS ได้หรือเปล่า? และอนาคตจะใช้ร่วมกันได้หรือไม่? มองความเป็นไปได้แล้วไม่มีทาง โอกาสเป็น 0 สนิท เนื่องจาก BTS เขากลายเป็นธุรกิจเต็มตัวไม่ใช่งานรัฐวิสาหกิจ ที่ทำเพื่อการคมนาคม ดูจากบัตร Rabbit ทำโปรฯ ร่วมกับร้านค้า และกลายเป็นโรคสังคมไร้เงินสด รวมถึงมีบริการ Rabbit Finance ที่ให้บริการประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพแก่ กลุ่มลูกค้าบีทีเอสโดยเฉพาะ งานนี้หมดหวังจะใช้บัตรแมงมุมกับบีทีเอสแล้วแน่นอน

**บริการเชื่อมต่อการใช้บัตรแมงมุมกับรถไฟแอร์พอร์ตเรลลิ้งนั้น เริ่มใช้งานได้ ตุลาคม 61 เป็นต้นไปเท่านั้น

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Exit mobile version