Home สำรวจตลาด ข่าวสาร “ทามาก็อตจิ” กลับมาแล้ว! น่ารักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขนาดเล็กลง

“ทามาก็อตจิ” กลับมาแล้ว! น่ารักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขนาดเล็กลง

ปรบมือ! ต้อนรับของเล่นวัยเด็กที่แสนวิเศษ

 

วัยรุ่นยุค 90 เป็นต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าสัตว์เลี้ยงดิจิตอล อย่าง ทามาก็อตจิ (Tamagotchi) ที่อิมพอตมาจากญี่ปุ่นเป็นแน่ (ทามาก็อตจิ เปิดขายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น เมื่อพฤศจิกายน 1996 และ จำหน่ายไปทั่วโลกเมื่อ พฤษภาคม 1997) เพราะในช่วงเวลานั้น เจ้าสิ่งนี้เป็นที่ต้องการของใครหลายคนอย่างมาก เนื่องจากเป็นของเล่นที่แปลกใหม่ และ สร้างความน่าอัศจรรยแก่เด็กๆ ในยุคนั้นอย่างมาก

 

 

ใครจะไปคิดว่าเจ้าไข่ดิจิตอลทามาก็อตจิ ที่ต้องเฝ้าฟูมฟักเลี้ยงดูเป็นอย่างดี จะเป็นสิ่งที่สร้างความสุข และ รอยยิ้มได้อย่างน่าประทับใจ เพราะจะว่าไปเจ้าสัตว์ดิจิตอลนี้ ก็ไม่ได้จัดว่ามีน่าตาน่ารักสักเท่าไหร่ ออกจะดูแปลกประหลาดเสียด้วยซ้ำ แต่ก็นั่นแหละ คือเสน่ห์ที่ทำให้คนต่างรุ่มหลง ประหนึ่งว่าเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ต้องคอยเฝ้าดูแลอย่างไม่ขาดสายตา

 

 

และ พอเวลาผ่านไปผู้คนก็เกือบจะลืมเจ้าสัตว์เลี้ยงดิจิตอลนี้ แต่ก็มีเรื่องให้น่าประหลาดใจอีกครั้ง เมื่อเจ้าทามาก็อตจิ กลับมาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่

 

 

ที่น่ารักที่สุดในสามโลก เพิ่มเติมคือมาพร้อมกับจอสีที่สวยสดงดงามเป็นที่สุด และ มีความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิมหลายล้านเท่า ซึ่ง ณ เวลานั้น เจ้าทามาก็อตจิก็ได้กลับมาผงาดขึ้นอีกครั้ง โดยมีคนต่างตามล่าหาซื้อกันเพียบ!

 

เชื่อว่าเจ้าทามาก็อตจิได้สร้างความทรงจำที่แสนดี และ มีคุณค่าทางจิตใจ แก่ใครหลายคนมากมาย เพราะนอกจากเป็นของเล่นที่ให้ความเพลิดเพลินแล้ว ก็เหมือนได้เพื่อนรู้ใจที่ช่วยคลายความเหงาได้เป็นอย่างดี และ ความทรงจำที่แสนวิเศษนี้ กำลังจะหวนกลับมาให้คุณได้สัมผัมกับความสุขอีกครั้ง โดยบริษัท Bandai เจ้าของลิขสิทธิ์ทามาก็อตจิ กำลังจะชุบชีวิต “Tamagotchi รุ่นคลาสสิก”

 

 

ให้กลับมาสร้างความสุขอีกครั้ง! โดยเป็นการกลับมาอีกครั้ง เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบอายุ 20 ปี ของ ทามาก็อตจิ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ ยังคงมารูปแบบที่ใกล้เคียงกับต้นฉบับ โดยยังคงมารูปแบบจอขาวดำ และ มีตัวอักษร 6 ตัวที่เรียบง่าย ส่วนที่เพิ่มเติมคือขนาดของไข่ ที่มีขนาดประมาณแค่ครึ่งหนึ่งของรุ่นดั่งเดิม โดยตอนนี้ได้มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ราคาอยู่ที่อยู่ ¥ 2,000 หรือประมาณ 630 บาท (โดยประมาณ)

 

เชื่อว่าตอนนี้ใครหลายคนต่างร้อง Wow! กันถ้วนหน้า ยิ่งคนที่โตมากับเจ้าไข่ทามาก็อตจิ เป็นต้องกรีดร้องดังไปถึงโตเกียว! และ อยากได้มาอยู่ในมือในแทบขาด เพราะถือเป็นสิ่งที่รวมความาทรงจำดีๆ เอาไว้มากมาย แต่! น่าเสียดายที่ตอนนี้ประเทศไทยยังไม่มีนำเข้ามาจำหน่าย สำหรับใครที่อยากจริงๆ แน่นำให้ลองเสิร์ชหาตามร้านค้าออนไลน์ ส่วนในอนาคตไม่แน่ อาจจะมีผู้นำเข้ามาก็ได้ ยังไงก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปนะจ๊ะ   

 

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=YV_24hXdbOU