ช้อป iTrueMart สามารถลดหย่อนภาษีได้

ลดหย่อนภาษีได้ ตามที่จ่ายจริง ไม่เกิน 15,000 บาท

ชาวไทยมีเฮ เมื่อมีมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ยกเว้นภาษีเงินได้ บุคคลธรรมดา สำหรับการจ่ายซื้อสินค้า หรือ ค่าบริการ ในช่วงวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2558 โดยต้องซื้อสินค้า หรือ ใช้บริการ จากผู้ประกอบกิจการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม(ต้องใช้ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ) ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริง ได้ไม่เกิน 15,000 บาท ยกเว้นสินค้าและบริการ อาทิ สุรา, เบียร์, ไวน์, ยาสูบ, น้ำมัน และ ก๊าซ สำหรับเติมยานพาหนะ ซึ่งมาตรการนี้ จึงเป็นที่ฮือฮามากๆ มองหาสินค้า และ บริการสิ้นปีนี้กันได้เลย มีเวลาเพียง 7 วัน เท่านั้น

ไม่ต้องไปช้อปถึงที่ร้าน ก็ลดหย่อนภาษีได้

ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2558 สามารซื้อสินค้า ที่ iTrueMart แล้วนำไปลดหย่อนภาษีได้ ตามจำนวนจ่ายตามจริง ได้สูงสุด 15,000 บาท

วิธีออกใบกำกับภาษี เต็มรูปแบบ ของ iTrueMart

วิธีออกใบกำกับภาษี เต็มรูปแบบ ของ iTrueMart ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1 เลือกซื้อสินค้าที่ iTrueMart เมื่อซื้อครบตามที่ต้องการ กดชำระเงิน จนมาถึง หน้าสำหรับ เลือกช่องทางการชำระเงิน

วิธีออกใบกำกับภาษี เต็มรูปแบบ ของ iTrueMart ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2 ในหน้าสำหรับเลือกช่องทางการชำระเงิน จะมีช่องที่มีเครื่องหมายถูก “ออกใบเสร็จ/ใบกำกับภาษี โดยใช้ที่อยู่ที่เดียวกับที่อยู่จัดส่ง” ให้คลิ๊กตรงเครื่องหมายถูก เพื่อนำเครื่องหมายถูกออก หลังจากนั้น จะมีหน้าต่างสำหรับกรอกที่อยู่ ในการออกใบเสร็จ / ใบกำกับภาษี เด้งขึ้นมา เพื่อใส่ข้อมูลออกใบกำกับภาษี โดยต้องกรอกข้อมูล ดังนี้

  •  ช่อง “ชื่อ/บริษัท/เลขประจำตัวผู้เสียภาษี” >> ให้ใส่ ชื่อ นามสกุล และ เลขบัตรประชาชน
  •  ช่อง “จังหวัด เขต แขวง รหัสไปรษณีย์ ที่อยู่” >> ให้ใส่ที่อยู่ที่ตรงกับบัตรประชาชน

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถนำใบเสร็จ จากการซื้อสินค้า ที่ iTrueMart ไปใช้ลดหย่อนภาษีเงิรได้ บุคคลธรรมดาได้แล้ว อ่อ อย่าลืมนะจ๊ะ การซื้อสินค้า ต้องอยู่ในช่วงวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2558 เท่านั้น