ชิม ช้อป ใช้ ลงทะเบียนสมัครเฟส 3 เริ่มวันไหน ? ทันช่วงปีใหม่ 63 ไหม

ads

คาดการณ์กำหนดการลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้ เฟส 3”

หลังจากที่เปิดให้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส 2 ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเปิดให้ลงทะเบียนเป็นจำนวน 1 ล้านคนต่อวัน จนกว่าจะครบ 3 ล้านคน รวมจำนวนทั้งหมดตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 1 คือ 13 ล้านคน ซึ่งในขณะนี้ ชิมช้อปใช้เฟส 2 มีลงทะเบียนครบ 3 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสามารถใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง (G-Wallet) กับร้านค้าที่ร่วมโครงการ ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 สำหรับใครที่ลงทะเบียนแล้วก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์ แต่สำหรับใครที่ลงทะเบียนไม่ทัน ไม่ต้องเสียใจ เพราะคาดการณ์ว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 3 อีกครั้ง

ชิมช้อปใช้ เฟส 3 เริ่มลงทะเบียนวันไหน?

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้ข้อมูลว่าชิมช้อปใช้ เฟส 3 ขณะนี้กระทรวงการคลังกำลังประเมินผลมาตรการชิมช้อปใช้จากเฟส 1 และเฟส 2 และพิจารณารายละเอียดการเปิดให้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 3 เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ ในขณะที่ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยว่าได้รับรายงานลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2 ครบจำนวน 3 ล้านคนเรียบร้อยแล้วจากธนาคารกรุงไทย และจะเปิดให้ผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ได้จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 62 นอกจากนี้ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ธนาคารกรุงไทยจะเปิดตัวแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวประเทศไทยอีกด้วย ส่วนชิมช้อปใช้ เฟส 3 ก็จะเน้นกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพราะกำลังจะเข้าสู่ช่วงปีใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว

จากข้อมูลดังกล่าว ทำให้คาดการณ์ได้ว่าชิมช้อปใช้ เฟส 3 น่าจะเปิดให้ลงทะเบียนหลังจากดูผลประเมินว่าชิมช้อปใช้ เฟส 2 มีผลตอบรับอย่างไร และชิมช้อปใช้ เฟส 3 ยังเน้นด้านการท่องเที่ยว จึงคาดการณ์ว่าจะมีแคมเปญที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวออกมาอีกมาก เพื่อใช้ร่วมกับชิมช้อปใช้

ใครที่รอลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 3 ขอให้อดใจรออีกนิด หากรัฐบาลได้ประกาศกำหนดการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 3 อย่างเป็นทางการแล้ว เราจะมาอัพเดทข้อมูลทันที แต่ก่อนอื่นเราขอแนะนำวิธีลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เพื่อที่จะได้เตรียมตัวก่อนที่จะมีประกาศเปิดให้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้อย่างเป็นทางการออกมา รับรองว่าลงทะเบียนไม่พลาดอีกแน่นอน

วิธีลงทะเบียนชิมช้อปใช้

1 เข้าไปที่เว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com และคลิกปุ่มลงทะเบียน

2 ระบบจะขึ้นข้อมูลเงื่อนไขต่าง ๆ ในการลงทะเบียนชิมช้อปใช้ อ่านรายละเอียดและคลิกช่องตกลงและยอมรับตามเงื่อนไข และกดยืนยัน

3 กรอกข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ เช่น หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, ชื่อ-นามสกุลภาษาไทย, วัน เดือน ปีเกิด, รหัวหลังบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

4 คลิกเลือกจังหวัดที่ต้องการท่องเที่ยว โดยจะต้องเป็นจังหวัดที่ไม่ตรงกับจังหวัดในทะเบียนบ้าน

5 กรอกอีเมล์และยินยันอีเมล์ และพิมพ์ตัวอักษรตามภาพที่ปรากฎขึ้น เพื่อยืนยันการมีตัวตน

6 ระบบจะแสดงข้อมูลที่ได้กรอกไปทั้งหมด ตรวจสอบความถูกต้องครบถ้วนและกดยืนยัน

7 หลังจากจะได้รับรหัส OTP ผ่านทางข้อความ SMS ให้ทำการกรอกรหัสลงไปและกดยืนยัน

8 หลังจากกดยืนยันจะมีหน้าต่างขึ้นข้อความ “ระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียนของท่านเรียบร้อยแล้ว” เพียงเท่านี้ก็แสดงว่าคุณได้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้สำเร็จแล้ว

READ MORE>>>