ads

หลังจากที่แคมเปญ ชิมช้อปใช้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในมุมของผู้ที่สนใจเข้าร่วมลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาท ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนเต็มอัตรามากถึงวันละ 1 ล้านคนทุกวัน เรากำลังจะได้เห็นเฟส 2 หรือ รอบที่ 2 ของ แคมเปญชิมช้อปใช้กันอีกครั้ง และในรอบนี้ อาจไม่ได้จำกัดอยู่ที่แค่ 10 ล้านคนเหมือนครั้งที่ผ่านมาด้วย นอกจากนั้น ยังอาจเปิดโอกาสให้มีร้านค้ามากกว่า 100,000 ร้านค้า เพื่อเป็นตัวเลือกให้ประชาชนได้ “ไปชิม ไปช้อป และไปใช้จ่าย” กัน

มาตรการ ชิมช้อปใช้ เฟส 2 เปิดให้ลงทะเบียนเกิน 10 ล้านคน เพิ่มร้านค้าเกิน 100,000 ร้าน

มาเพิ่ม “ระยะที่ 2”

สำหรับการเปิดให้ลงทะเบียนรอบสองนี้ คาดว่าจะเปิดให้ประชาชนมากกว่า 10 ล้านคน ลงทะเบียน แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเป็นการลงทะเบียนในรูปแบบเดิม คือวันละ 1 ล้านคนหรือไม่? และยังมีการเปิดทางให้กับร้านค้าขนาดเล็กของ ธนาคารออมสิน และ ธนาคาร ธ.ก.ส เข้าร่วมด้วย อ้างอิง : https://www.sanook.com/money/696945/

นอกจากนี้ ฤดูกาลท่องเที่ยวก็กำลังจะมาถึง ดังนั้น จึงมีการเร่งให้รีบเปิดลงทะเบียนรอบสองให้เร็วที่สุด เพื่อให้ทันกันกับการท่องเที่ยวในสิ้นปี และ ต้นปี 2563 นี้

ผสมโรงกันกับ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย และ เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อคโลก

เพราะการใช้จ่ายผ่านแอพ เป๋าตัง นั้น ไม่ได้คิดว่าจะต้องใช้เงินแค่ 1,000 บาท ที่ได้รับฟรีเพียงอย่างเดียว แต่ทางรัฐบาล หวังว่าประชาชนน่าจะใช้เงินในกระเป๋าช่อง 2 หรือ เงินที่ไม่ได้รับฟรีมากขึ้น เนื่องจากมีโปรโมชั่น Cash Back หรือ การคืนเงินสูงสุดถึง 15% หรือ 4,500 บาท ซึ่งน่าจะคุ้มค่ากับการจับจ่าย และ ได้ประโยชน์ทั้งร้านค้าถุงเงิน และ ผู้มี app เป๋าตัง

เพื่อย้ำให้มีการใช้จ่ายกันจริงๆจังๆ ควบคู่กันไปกับมาตรการของ ททท. กับแคมเปญ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย เสริมทัพด้วย วันธรรมดา ราคาช็อคโลก ผสานกันกับ การใช้เป๋าตัง เพื่อให้คนออกไปเที่ยว ใช้จ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจกันในช่วงวันหยุด และ วันธรรมดา และอาจทำให้มีเงินสะพัดหมุนเวียนในประเทศได้ดีขึ้น

เตรียมตัวบ่นอีกรอบเรื่องลงทะเบียน? หรือ จะแก้ให้ดีก่อน?


ปัญหาการลงทะเบียนไม่ผ่าน เป็นปัญหาที่มีทุกวัน หลังจากเริ่มต้นแคมเปญนี้ ซึ่งจุดนี้ควรเป็นกรณีศึกษาให้ผู้พัฒนาระบบกลับไปปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากจะเปิดให้มีคนมากกว่า 10 ล้านคนในเฟส 2 นี้ มากไปกว่านั้น แคมเปญที่เป็นดีลท่องเที่ยวจาก ททท. ที่จะต้องมีการลงทะเบียน ซื้อแพ็คเที่ยว หรือ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม นั้น ก็ควนนำเอาเคสนี้เป็นกรณีศึกษาเช่นกัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :