Home อื่นๆ การศึกษา ชัชชาติอ่านอะไร? แนะนำหนังสือน่าซื้อปี 2019 งานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 47

ชัชชาติอ่านอะไร? แนะนำหนังสือน่าซื้อปี 2019 งานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 47

ชัชชาติอ่านอะไร? แนะนำหนังสือน่าซื้อปี 2019 งานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 47

Sapiens A Brief History of Humankind & 21 Leasons for 21th Century หนังสือขายดี 2019

แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี! ฉายานี้ไม่ได้มาง่าย ๆ หลังจากที่คุณทริป หรือที่รู้จักกันในชื่อคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นักการเมืองรุ่นใหม่ ที่ได้รับฉายาและสมญานามให้เป็นหนึ่งใน Avenger ของ Marvel กันในโลกออนไลน์ ด้วยความแข็งแกร่งของท่าน หลังจากที่เคยได้รับตำแหน่งสำคัญในคณะรัฐมนตรีเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้เป็น Idol ของเด็กวัยรุ่นยุคใหม่ไปแล้ว ล่าสุด คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ไปปรากฎตัวในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และมีเด็ก ๆ จำได้ ขอถ่ายรูประหว่างทางกลับบ้าน MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งรวมระยะเวลาเป็น 6 ชั่วโมง ตั้งแต่ 15.00 น. จนถึงงานปิดถึงจะได้แยกย้ายกลับบ้านกัน เพราะว่านักศึกษา นักเรียน ต่อแถวขอถ่ายรูปด้วยเยอะมาก

ซึ่งทำให้หลายคนสงสัยว่างานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 47 นี้ คุณทริปมาซื้อหนังสืออะไรไปบ้าง? ทางสำนักพิมพ์ยิปซีก็ได้เผยภาพหนังสือ 2 เล่ม ที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้ และคงจะดังขึ้นไปอีกเมื่อคนดังถือถ่ายรูป! ซึ่งคุณชัชชาติ มาดำเนินรายการเปิดตัวหนังสือ 21 บทเรียนสำหรับศตวรรษที่ 21” (21 Lessons for the 21st Century) ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

ภาพจาก https://www.facebook.com/gypsygroup.co.ltd

โดยหนังสือทั้ง 2 เล่ม ที่สำนักพิมพ์ยิปซี ได้ลิขสิทธิ์งานแปล ก็คือ

  • Sapiens A Brief History of Humankind
  • 21 Leasons for 21th Century

เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ

แปลโดย ดร. นำชัย ชีววิวรรธน์ จากหนังสือขายดี Sapians A Brief History of Humankind วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2018 ยอดจำหน่ายถล่มทลาย และมีแฟน ๆ ตามรออ่านฉบับภาษาไทยกันเพียบ โดยทางสำนักพิมพ์ยิปซีได้ลิขสิทธิ์แปลมาเป็นเจ้าแรก หนังสือเล่มนี้ว่าด้วยเรื่องการกำเนิดมนุษย์ยุคปัจจุบันในชือ่ Homo Sapiens ซึ่งถือเป็นความสนใจของทุกคนทั่วโลก รวมถึงคนไทยด้วย


21 Leassons for 21th Century

ส่วนหนังสือ 21 บทเรียนสำหรับศตวรรษที่ 21 เป็นเรื่องต่อเนื่องจากการกำเนิดมนุษย์ Sapiens และเป็นการวิเคราะห์พฤติกรรมของคนยุคปัจจุบัน ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในงานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 47 มีให้สั่งจองล่วงหน้า และปัจจุบันก็เป็นหนังสือที่แฟน ๆ ตามหา ซึ่งหากใครไปงานสัปดาห์หนังสือไม่ทัน ก็สั่งซื้อได้จากร้านซีเอ็ดบุ๊กส์ หรือ ร้านนายอินทร์ได้จาก Click นี้ง่าย ๆ ใช้คูปองส่วนลดและสิทธิ์สมาชิกได้เหมือนอยู่ที่ร้าน

Click สั่งซื้อหนังสือจากร้าน Se-ed Book

Click สั่งซื้อหนังสือจากร้านนายอินทร์

แต่ถ้าอยากอ่านเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ต้องสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ของ Asia Book เท่านั้น โดยคลิกที่นี่

เท่านั้นไม่พอ นอกจากที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47 แล้ว ไม่ว่าคุณชัชชาติปรากฎตัวขึ้นที่ไหน จะกลายเป็น Flash Mop ทันที ต้นเดือนเมษายน ในวันที่ 1 ที่ผ่านมา คุณชัชชาติปรากฎตัว ณ ห้างสยามพารากอน ก็มีแฟน ๆ มาขอถ่ายรูปไม่ขาดสาย จนถึงเวลา 20.00 น. กว่าจะแยกย้าย คิดดูว่าต้องยืนตากแดดนานขนาดไหน? เป็นคนธรรมดานี่เป็นลมไปแล้ว.. เชื่อหรือยังว่า #แข่งแกร่งที่สุดในปฐพี .. ธานอส ก็ธานอสเถอะ!

ที่มา :
1. https://www.matichon.co.th/social/news_1434226
2. http://news.ch3thailand.com/politics/91521
3. https://www.facebook.com/gypsygroup.co.ltd


Exit mobile version