ฉลองสงกรานต์ รถไฟฟ้า ARL-MRT ให้ผู้สูงอายุใช้บริการฟรี

ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ฟรี

วันพรุ่งนี้ 13 เมษายน 2562 นอกจากเป็นวันมหาสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย ที่ถือเป็นวันสำคัญทางวัฒนธรรมประเพณีของไทยแล้ว ยังตรงกับวันผู้สูงอายุแห่งชาติอีกด้วย ซึ่งทุก ๆ ปี ต่างก็มีกิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุมากมายที่จัดขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ และอีกหนึ่งโครงการดี ๆ จากหน่วยงานภาครัฐที่มอบเป็นของขวัญให้กับผู้สูงอายุโดยเฉพาะก็คือ บริการจากขนส่งมวลชน ที่จัดให้ผู้สูงอายุใช้บริการได้ฟรีนั่นเอง ซึ่งล่าสุดรถไฟฟ้า MRT และ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้ออกมาประกาศให้วันที่ 13 -15 เมษายน 2562 สำหรับรถไฟฟ้า MRT ให้ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปี ใช้บริการฟรี ขณะที่ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เฉพาะวันที่ 13 เมษายน เท่านั้น

รถไฟฟ้า MRT ชวนผู้สูงอายุโดยสารฟรี วันสงกรานต์

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ 2562 และวันผู้สูงอายุ ขอเชิญชวนผู้โดยสารที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2562 ทั้งสายเฉลิมรัชมลคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) โดยผู้สูงอายุสามารถติดต่อเพื่อขอรับคูปองโดยสารฟรี ( 1 ท่าน/ 1 ใบ เท่านั้น) ที่ห้องออกบัตรโดยสารทั้ง 2 สาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลโทร. 0-2624-5200

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์

เนื่องในวันผู้สูงอายุ 13 เมษายน 2562 รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ให้ผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปใช้บริการฟรี! ตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. เพียงนำบัตรประจำตัวประชาชนไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประจำสถานีบริเวณห้องจำหน่ายตั๋วโดยสาร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1690 หรือ www.srtet.co.th / www.facebook.com/AirportRailLink และ Twitter : Airport Rail Link

และทั้งหมดนี้ก็คืออีกหนึ่งบริการดี ๆ ที่ทางขนส่งมวลชนอย่าง บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ได้ตอบแทนสังคมด้วยการให้ผู้สูงอายุได้ใช้บริการฟรี ซึ่งก่อนหน้านี้รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ออกมาประกาศให้ผู้สูงอายุใช้บริการฟรีระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน ไปแล้ว ทำให้สงกรานต์ 2562 นี้กรุงเทพมหานครน่าจะมีบรรยากาศสงกรานต์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความรักในครอบครัวเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม :