Home สำรวจตลาด ข่าวสาร จองตั๋วรถกลับหลังสงกรานต์ 2565

จองตั๋วรถกลับหลังสงกรานต์ 2565

วางแผนเดินทางกลับต่างจังหวัดช่วงก่อน-หลังสงกรานต์

วันสงกรานต์มาถึงแล้วววววว วันหยุดยาวแบบนี้เชื่อว่าว่าหลายคนก็คงอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ หรืออยากจะเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในกรุงเทพอย่างแน่นอน แต่ในช่วงเทศกาลแบบนี้คนที่จะเดินทางไปต่างจังหวัดก็คงต้องวางแผนการเดินทางให้ดี ๆ เพราะนอกจากคุณจะต้องเจอกับจำนวนผู้คนที่แห่กันเดินทางกลับบ้านพร้อม ๆ กันแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่คุณอาจต้องพบเจอในช่วงนี้ก็คือการจองตั๋วรถไม่ทัน ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงการจองตั๋วรถสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางด้วยรถทัวร์ในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาว

จะเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลต้องทำยังไงบ้าง

ถ้าจะพูดถึงเรื่องการเดินทางกลับต่างจังหวัด ตัวคนเขียนคิดว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวดูจะเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดแล้ว(แม้สุดท้ายจะต้องเจอกับปัญหารถติดก็ตาม) แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวและจำเป็นต้องเดินทางด้วยรถทัวร์คงต้องเตรียมตัวในการเดินทางล่วงหน้านานกว่าคนอื่นสักหน่อย เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องเจอกับปัญหานั่งรถเบาะเสริม(ที่นั่งเก้าอี้พลาสติก) หรือได้ตั๋วยืนตลอดการเดินทาง

ดังนั้น การจองตั๋วล่วงหน้าคือทางออกที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปต่างจังหวัดได้ทันเวลา ซึ่งเรามีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากประสบการณ์ตรงของตัวคนเขียนจะมาแชร์เพื่อเป็นแนวทางในกับทุกคน

ทริคในการจองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้า จองยังไงให้ได้ตั๋วชัวร์ๆ

  1. หากคุณรู้กำหนดการในการเดินทางแล้ว ให้คุณเริ่มจองตั๋วก่อนวันออกเดินทางอย่างน้อย 10-15 วัน (ปกติแล้วสามารถจองล่วงหน้าได้ประมาณ 60 วัน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท)
  2. หากจองตั๋วล่วงหน้าที่เคาน์เตอร์บริการของสายรถทัวร์จะมีโอกาสได้ตั๋วที่นั่งมากกว่าการจองผ่านคอลเซ็นเตอร์หรือจองผ่านเว็บ แถมยังสามารถเลือกตำแหน่งที่นั่งได้ตามที่ต้องการอีกด้วย
  3. จองตั๋วรถแบบไป-กลับ กรณีที่คุณจำเป็นต้องเดินทางกลับมาทำงานต่อ
ข้อดีและข้อเสียของการจองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้า

ข้อดี

มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ตั๋วที่นั่งที่ต้องการ แถมยังสามารถเลือกเวลาการเดินทางและตำแหน่งที่นั่งที่ต้องการได้อีกด้วย

ข้อเสีย

กรณีที่คุณต้องการยกเลิกการเดินทาง คุณต้องทำเรื่องยกเลิกตั๋วกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์เท่านั้น ซึ่งอาจทำให้เสียเวลาในการเดินทาง

ภาพจาก Flickr

การวางแผนเดินทางล่วงหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยให้คุณเดินทางกลับต่างจังหวัดได้อย่างตรงเวลา ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะซื้อตั๋วไม่ทัน หรือต้องเจอกับเบาะที่นั่งเสริม(ที่เอนตัวก็ไม่ได้แถมยังแข็งมาก ๆ อีกด้วย) และต้องขอบอกเลยว่าสมัยนี้การจองตั๋วรถทัวร์ทำได้ง่ายและสะดวกสบายกว่าเมื่อก่อนมาก ๆ เพราะเพียงแค่คุณมีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเข้าเว็บไซต์จองตั๋วรถได้ทันที ซึ่งคุณสามารถจองได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของบริษัทรถ หรือจะจองผ่านเว็บไซต์ busonlineticket.co.th ที่รวมสายรถทัวร์ครอบคลุมเส้นทางทั่วประเทศ และมีบริษัทรถร่วมบริการกว่า 70 บริษัท นอกจากนี้ยังมีบริการจองตั๋วรถไฟ เรือเฟอร์รี่ หรือจะจองตั๋วรถทัวร์พร้อมที่พักก็ยังได้ บอกเลยว่าสะดวกแถมยังมีส่วนลดพิเศษให้อีกด้วย!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version