ค่าฝุ่นละอองเกินแล้ว..ต้องสวมหน้ากากกันหรือยัง?

ads

ค่าฝุ่นละอองเกินแล้ว คนกรุงเทพฯ ต้องใส่ หน้ากากอนามัย ป้องกัน

หลังจากที่มีข่าว ออกมาได้สักระยะ เกี่ยวกับ ฝุ่นละออง ที่เป็นมลพิษปกคลุม อยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ในขณะนี้ ก็ได้มีการแจ้งข่าวออกมาทางโซเชียล และได้มีผู้คนแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก และวันนี้ (8 ก.พ. 61) สภาพอากาศในกรุงเทพฯ ก็ยังไม่ดีขึ้น

ยังมีหมอกที่ปกคลุมหนา อยู่ทั่วกรุงเทพฯ โดย กรมควบคุมมลพิษ ได้รายงานสถานการณ์ ของฝุ่นละอองในพื้นที่ของกรุงเทพฯ ว่า ปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจวัดได้ว่า เพิ่มขึ้นจากวันก่อนๆ และ ค่าเฉลี่ยเกินเกณฑ์
มาตราฐาน ที่ 50 มคก./ลบ.ม. ตรวจวัดได้ถึง 69-94 50 มคก./ลบ.ม.
 ทั้งหมด 5 บริเวณในเขตกรุงเทพฯ คือ เขตบางนา, เขตวังทองหลาง, ริมถนนอินทรพิทักษ์, ริมถนนพระราม 4 และริมถนนลาดพร้าว โดยที่มีแนวโน้มว่า จะมีแนวโน้มของฝุ่นละอองที่เพิ่มมากขึ้น

การพยากรณ์ สภาพอากาศ ของ กทม. จากกรมอุตุนิยมวิทยา จะมีหมอกและอากาศ ที่เย็นลงในช่วงตอนเช้า และมีความชื้นอยู่ที่ประมาณ 88% ซึ่ง ลักษณะของอากาศ แบบนี้จะทำให้มีฝุ่นละออง ที่มีอยู่ในบรรยากาศสะสมเพิ่มขึ้น

และใครที่กำลัง ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ และโรคหัวใจ และหลอดเลือด เพื่อความปลอดภัยต่อ ร่างกาย ของเรา ที่จะไม่ให้เราสูดมลพิษ เข้าร่างกายมากเกินไป เราก็ควรที่จะสวมใส่ หน้ากากอนามัย และถ้าเกิดว่าใครที่มีอาการเริ่ม ผิดปกติก็ควรรีบไปพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายทันทีนะคะ

สำหรับใครที่กำลังมองหา หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน มลพิษ ที่ปกคลุมอยู่ใน ปัจจุบันก็สามารถเลือกซื้อ กันได้ หน้ากากอนามัย 3M ก็มีทั้ง สำหรับเด็ก  สำหรับผู้ใหญ่ หน้ากากแบบคาร์บอน หน้ากากเหล่านี้ จะช่วยกรองเชื้อแบคทีเรีย และมลพิษที่จะเข้าสู่ร่างกาย ของเราจากการสูดออกซิเจน ที่มีมลพิษปะปนอยู่ในอากาศ ยังไงก็แล้วแต่การดูแล สุขภาพ ของตัวเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะคะ