ข่าวล่าสุด : Galaxy Note 7 ล๊อตใหม่ จะเข้าไทยวันไหน?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ ได้เอา Galaxy Note 7 ไปคืนร้านที่คุณซื้อมา เพราะทาง Samsung เรียกคืน Smartphone รุ่นนี้ทั่วโลกซึ่งประกาศออกมาในสัปดาห์ก่อนหน้า คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วเมื่อไหร่จะได้ Note 7 ของชั้นคืนมาหล่ะ? แต่ผลปรากฏว่า คุณอาจจะไม่ต้องรอนานเป็นแรมเดือนแล้ว เพราะ Samsung พึ่งประกาศว่า ร้านค้าทั่วๆไปใน อเมริกา จะได้คืนในวันที่ 21 กันยายน 2559 นี้ ซึ่งแหล่งข่าวอ้างมาจาก กรมคุ้มครองผู้บริโภคจากสหรัฐอเมริกา และสำหรับในไทย อาจได้หลังจากอเมริกาไม่ถึงเดือน (คำนวนจาก การเปลี่ยนของที่ อเมริกา)

หากว่าคุณเป็นคนไม่ได้ติดตามข่าวสารอะไรมากมาย ทางซัมซุง เค้าเรียกคืน Note 7 จากผู้ใช้ทุกคนในโลก เพราะว่าแบตเตอรี่ มีความร้อนจัดเกิน และ ในบางกรณี ทำให้ Note 7 ระเบิด และนั่นเป็นเหตุที่ทำให้ ซัมซุง ตกอยู่ในที่นั่งลำบากมากในสัปดาห์ก่อนๆ เพราะหุ้นของ Samsung ได้ตกลงไปอยู่ท้าย Score เลยทีเดียว และในหลายๆประเทศได้ออกประกาศเตือนไม่ให้ใช้โทรศัพท์ในรถใต้ดิน หรือการนำไปใช้บนเครื่องบินเลยทีเดียว (เฉพาะ Note 7)

ข่าวดีก็คือการเปลี่ยนโทรศัพท์ให้ลูกค้านั้น กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะรวมประเทศไทยด้วย และอาจใช้เวลาไม่ถึงเดือน หลังจากที่เริ่มมีข่าวครั้งแรก หากคุณเป็นเจ้าของ Note 7 และยังไม่ได้เอาไปคืนทางร้านที่คุณซื้อมา ควรที่จะเอาไปคืนและรอเครื่องใหม่จะดีกว่า อย่างไรก็ดีบางร้านก็แนะนำให้แลกคืนเป็น Galaxy S7 หรือ S7 Edge ไปใช้แทน และได้รับส่วนต่างคืน

Update ล่าสุด: Samsung ออกข่าวแจ้งว่า มีโทรศัพท์ Samsung Galaxy Note 7 เพียง 130,000 เครื่องเท่านี้นที่ได้รับคืน ณ วันที่ 16 กันยายน 2559

Source: https://www.engadget.com/2016/09/15/samsung-galaxy-note-7-replacements-september-21/