ข่าวลือ iPhone 6S + iPhone 7 Update เดือนมิถุนายน 2558

มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ตื่นเต้นกว่าเดิม

ข่าวลือนี้ อาจทำให้คนที่กำลังจะซื้อ iPhone 6 และ 6 Plus เปลี่ยนใจก็เป็นได้. ข่าวจาก Macworld.co.uk วันนี้ รับสงกรานต์กันเลยทีเดียวซึ่งพูดถึงเกี่ยวกับ iPhone 6S ว่ากำลังอยู่ในแผนการผลิตซึ่งจะเริ่มต้น สายพานการผลิตในช่วงเดือน มิถุนายน 2558 ที่กำลังจาะมาถึงนี้ ซึ่งทาง แมคเวิร์ด คาดคะเนว่า เมื่อ iPhone 6 และ 6 Plus ได้ถูกเปิดตัวไปในเดือนกันยายน 2557 ที่ผ่านมา และ ซึ่งทำให้เดาไม่ยากว่า iPhone 6S อาจถูกเปิดตัวในเดือนเดียวกันของปีนี้คือเดือน กันยายน 2558! หากเรามองย้อนดูถึงการเปิดตัว iPhone 5C, iPhone 5, และ iPhone 4S. iPhone 5C ถูกเปิดตัวในเดือนกันยายน 2556, iPhone 5 ในเดือน กันยายน 2555 และ iPhone 4S ในเดือนตุลาคม 2554

iphone 6s และ smart watch
iPhone 6S ออกแนว สีชมพู แชมเปญ

อย่างไรก็ดี จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ของ Macworld กล่าวว่า Apple มีแผนที่จะเปิดตัว Smartphone ของตัวเอง 2 ครั้งต่อปี เนื่องจากการแข่งขันที่เข้มข้นจากคู่แข่งเช่น Samsung รุ่น Galaxy S6, HTC, LG และ Sony. เพิ่มเติมจากข่าวลือนี้ แจ้งว่า iPhone 6S ที่ หลายๆคนอาจรอกันอยู่นั้น จะเปิดตัวช้ากว่า Smart Watch เพียงนิดเดียวเท่านั้น ( แต่เมื่อสายพานการผลิต iPhone 6S จะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายน 2558, iPhone 6S จะวางจำหน่ายช้ากว่าแค่ไม่กี่เดือน)

รู้ได้ยังไงว่า iPhone 6S จะถูกผลิตในเดือน มิถุนายน 2558?

iphone 6s production in china

แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ จาก HIS Technology’s China ผู้บริหารสูงสุด นาย Kevin King ประธานบริหารของบริษัทเทคโนโลยีแห่งหนึ่งในประเทศจีน กล่าวว่า ซัพพลายเออร์ ที่ ส่งชิ้นส่วนต่างๆให้กับ Apple เป็นประจำ ได้รับการแจ้งเตือนว่า ให้เตรียมชิ้นส่วนให้พร้อม สำหรับการผลิตในเดือน มิถุนายน 2558 นี้ อย่างไรก็ดี หลังจากที่นาย Kevin King ได้ออกมาให้ข่าวในเวปไซด์แห่งหนึ่ง หลังจากนั้น ลิงค์ ข่าวประกาศเกี่ยวกับการผลิต iPhone 6S ได้ถูกลบออกไป อย่างไร้ร่องรอย.

iPhone 6S จะมีหน้าตา Spec อย่างไร?

นี่ก็เป็นข่าวลืออีกเช่นกัน ว่าหน้าจอจะออกมา 4.7 นิ้ว. ทาง Macworld ได้พูดต่ออีกว่า iPhone 6S น่าจะมีรูปร่างที่เหมือนกันกับ iPhone 6 ที่พึ่งออกมา. แต่ทาง Macworld ได้อ้างอิงถึง The Wall Street Journal วารสารธุรกิจชื่อดังในอเมริกา ว่านอกเหนือจาก สีเงิน สีทอง และ สีเทา แล้ว iPhone 6S อาจมีสีชมพู (แต่อาจไม่ใช่ สีชมพูจี๊ดๆ อาจเป็นสีชมพูอ่อนๆ ที่ยังดูสวยหรู และไม่เหมือนกับ iPhone 5C)

iPhone 6S concepts

ความแข็งแรงของ iPhone 6S อาจแกร่งขึ้นกว่าเดิมเยอะ

Project Phire corning

มีหลากหลายข่าวลือที่ออกมาช่วงนี้ และหนึ่งในนั้นคือ iPhone 6S จะต้องแข็งแรงกว่า iPhone 6 ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะทาง Apple มีแผนที่จะใช้วัสดุที่แข็งแรงกว่า รู้ได้ยังไง? เพราะ บริษัที่ผลิต Gorilla Glass ให้กับ Apple ได้แนะนำ เทคโนโลยี ใหม่ คือกระจกหน้าจอแบบใหม่เรียกว่า “Project Phire” และนี่อาจจะถูกนำมาใช้ใน iPhone 6S เพราะมีความแข็งแรงทนทานกว่า Sapphire Glass ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

iPhone 6S อาจกันน้ำได้ด้วย?

waterproof iphone 6s

แน่นอนว่า Apple ได้คิดเรื่องนี้มานานแล้ว และ หลักฐานจากการจดสิทธิบัตร ในเดือนมีนาคม 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ของ Apple เกี่ยวกับ การเคลือบแผงอิเล็กทรอนิกส์ ให้กันความชื้นได้ ซึ่งจะป้องกัน iPhone รุ่นที่ออกมาใหม่จากความชื้น. แต่แน่นอนว่า การที่จะทำให้โทรศัพท์กันน้ำได้ รูปแบบ หรือ Design ของ โทรศัพท์ ต้องดูแปลกไปด้วย. และแทนที่ Apple จะออกแบบ iPhone 6S หรือ iPhone 7 ให้กันน้ำได้จาก เคสด้านนอก ( Waterproof case ) ทางบริษัทอาจตัดสินใจให้กันน้ำได้จากข้างใน เพื่อไม่ให้รูปทรงของ iPhone 6S เปลี่ยนแปลงไปจนแปลกตา

Touch ID หลบไป! Facial Recognition กำลังมา!

facial recognition iphone 6s

Touch ID อย่างที่รู้กันดี มันคือการปลดล็อคหน้าจอ iPhone รุ่น iPhone 5S ขึ้นไป หรือการใช้ลายนิ้วมือ แทน รหัสผ่าน. แต่หลังจากที่ Apple ได้รับสิทธิบัตรใหม่กับ Facial Recognition สิ่งที่น่าตื่นเต้นก็น่าจะมาพร้อมกันกับ iPhone 6S หรือ iPhone 7. Facial Recognition คือ การที่โทรศัพท์จดจำใบหน้าของผู้ใช้ได้ โดยที่ไม่ต้องใส่ password เพื่อปลดล๊อคโทรศัพท์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องทำงานคู่กับกล้องหน้า. และเทคโนโลยีนี้ ก็อาจจะถูกนำมาใช้กับ iPhone 6S หรือ iPhone 7 เช่นกัน.

แล้ว iPhone 7 หล่ะ? เห็นพูดแต่ iPhone 6S

iphone 7 concept

iPhone 7 ยังคงเป็นสิ่งที่อยู่ไกลอีกมาก เพราะเราอาจต้องรอ iPhone 6S และแม้กระทั่ง iPhone 6C เปิดตัวกันซะก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคอาจกำลังฝันถึง Smart Watch จาก Apple กันอยู่ก็เป็นได้. แต่ทาง Techradar.com ก็ได้ลองทำ iPhone 7 ขึ้นมาด้วยตัวโทรศัพท์ที่มีความคมมากยิ่งขึ้น และนี่อาจเป็น iPhone 7 ตัวใหม่ที่จะมาอีก 1 ปีข้างหน้าก็เป็นได้

sharpen iphone 7