พี่ตูน ชวนทุกคน #กล้าก้าว ทำลายขีดจำกัดตัวเอง ณ ลากูน่า ภูเก็ต

สวัสดีค่ะ… กลับมาอัพเดทกิจกรรมเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งต่อตนเอง และคนไทยทั้งประเทศกันอีกครั้ง สำหรับโครงการ #ก้าวคนละก้าว ซึ่งครั้งนี้ พี่ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมก้าว เชิญชวนเพื่อนนักร้อง นักแสดง ตลอดจนประชาชนคนไทยมาร่วม #กล้าก้าว ทำลายขีดจำกัดตัวเอง กับการวิ่ง “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ” ในพื้นที่ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562


เตรียม #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ช่วย 7 โรงพยาบาลชุมชนภาคใต้


ภาพจาก แฟนเพจ ก้าว

หลังจบกิจกรรม “วิ่งก้าวคนละก้าว ช่วย 8 โรงพยาบาลภาคอีสาน” เมื่อวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 จากจังหวัดหนองคาย ไปถึงจังหวัดขอนแก่น รวมระยะทาง 176 กิโลเมตร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็คราวการ “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ” ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน และเพื่อพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของ 7 โรงพยาบาลชุมชนชุมชนภาคใต้ฝั่งอันดามัน

โดยงาน “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ” ครั้งที่ 2 เป็นการวิ่งในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน กับระยะทางรวมทั้งหมดกว่า 300 กิโลเมตร เริ่มสตาร์ทในวันที่ 24 ตุลาคม 2562 จากหาดราชมงคล จังหวัดตรัง ก่อนลัดเลาะเข้าสู่พื้นที่จังหวัดกระบี่ แล้วค่อย ๆ วิ่งเข้าเขตจังหวัดพังงา ก่อนที่จะวิ่งเข้าสู่จุดหมายปลายทาง ณ ลากูน่า ภูเก็ต ในวันที่ 27 ตุลาคม 2562


#ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ วิ่งเพื่อช่วยโรงพยาบาลแห่งใดบ้าง


ก้าวครั้งใหม่ของพี่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือพี่ตูน บอดี้สแลม จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 โดยการวิ่งครั้งนี้ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ประกอบด้วย

  • โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • โรงพยาบาลตรัง จังหวัดตรัง
  • โรงพยาบาลกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • โรงพยาบาลพังงา จังหวัดพังงา
  • โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จังหวัดปัตตานี

ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ กับความพิเศษของเหรียญที่ระลึก


เชื่อว่า เหล่าคนรักสุขภาพที่เป็นสายวิ่ง สายปั่น หรือสายเทรล ต่างรู้ดีว่า การสมัครร่วมกิจกรรมวิ่งมาราธอน วิ่งเทรล หรือปั่นจักรยาน นอกจากเงินค่าสมัครส่วนหนึ่งของคุณจะถูกนำไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานต่าง ๆ หรือองค์กรการกุศลแล้ว คุณยังจะได้รับ “BIB หมายเลขนักวิ่ง” และ “เสื้อที่ระลึก” ตลอดจนเหรียญที่ระลึก หรือเสื้อ Finisher สำหรับระยะฮาล์ฟมาราธอน หรือ 21 กิโลเมตร

และไฮไลท์เด็ดของกิจกรรม #ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ช่วย 7 โรงพยาบาลชุมชนภาคใต้ คือ เหรียญที่ระลึก หรือเหรียญรางวัลซึ่งมีความพิเศษไม่ซ้ำใคร ตั้งแต่สำหรับวัสดุที่ใช้ทำเหรียญ เป็นวัสดุรีไซเคิลจากขยะพลาสติก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก GC และ Srithai Superware

ภาพจาก แฟนเพจ ก้าว

และตัวเหรียญรางวัล #ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ยังถูกแบ่งเป็น 5 เหรียญ 5 ภาค ซึ่งแต่ละเหรียญจะมีความพิเศษที่การประดับลวดลายพื้นบ้านที่เป็นอัตลักษณ์ของแต่ละภาคลงบนเหรียญ และถ้าสะสมเหรียญได้ครบทั้ง 5 ภาค ก็จะสามารถนำเหรียญมาต่อซ้อนกันให้ กลายเป็น “ถ้วยรางวัลทรงพีระมิด” ได้อีกด้วย ทั้งนี้ ถ้วยรางวัลทรงพีระมิด ยังเปรียบเสมือนตัวแทนของแนวคิดที่ว่า “การรวมกันของพลังเล็ก ๆ สามารถทำให้เกิดสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้” อีกด้วย

ภาพจาก แฟนเพจ ก้าว

สำหรับใครที่พลาดเหรียญรางวัล #ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ในพื้นที่ภาคอีสานไปไม่ต้องเสียใจนะคะ แค่คุณสมัครวิ่งกับพี่ตูน ในเส้นทางภาคใต้ ซึ่งถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 และตามด้วยการร่วมวิ่งในพื้นที่ภาคเหนือ จนจบงานวิ่งในภาคกลาง เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ “ถ้วยรางวัลทรงพีระมิด” มาวางประดับไว้ที่บ้านของคุณแล้ว


#กล้าก้าว ข้ามขีดจำกัดของตัวเอง กับพี่ตูน 


ภาพจาก แฟนเพจ ก้าว

สำหรับกิจกรรมวิ่งระดมทุนครั้งใหม่ของโครงการ “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ” เส้นทางภาคใต้ พี่ตูน บอดี้สแลม ประกาศชวนคนไทยร่วมทำลายขีดจำกัดของตัวเอง กับการทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำได้มาก่อนในการวิ่งครั้งนี้ ด้วย “การออกวิ่งระยะไกลที่สุดในชีวิต”

โดยพี่ตูน บอดี้สแลม ขอก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ที่เคยวิ่งในระยะที่ไกลที่สุดแบบไม่หยุด คือ ระยะทาง 100 กิโลเมตร แต่ในการวิ่งเส้นทางภาคใต้ จะทำลายขีดจำกัดตัวเอง ด้วยการวิ่งให้ได้ระยะทาง 114 กิโลเมตร จากจังหวัดตรัง ไปถึงจังหวัดกระบี่ ซึ่งเราต้องมารอลุ้นกันว่า สุดท้าย พี่ตูน จะวิ่งได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ หรือไปได้ไกลเกินเป้าหมาย

สำหรับผู้ที่อยากร่วมวิ่ง หรืออยากท้าทายขีดจำกัดของตัวเองไปพร้อมกับพี่ตูน บอดี้สแลม สามารถสมัครวิ่งได้ในช่วงระยะ 10 กิโลเมตรสุดท้ายที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ที่เว็บไซต์ www.kaokonlakao.com เริ่มสมัคร #วิ่งกับพี่ตูน ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2562


READ MORE :