“ก้าวคนละก้าว” ภาคใต้ เริ่มวันไหน ? 24 – 27 ตุลาคม 2562 เตรียมตัวให้พร้อม

บริจาคเงินสนับสนุนโครงการวิ่งของพี่ตูนได้อย่างไร ?

วิ่งแบบพี่ตูน วิ่ง วิ่ง วิ่ง แบบพี่ตูน !! จากกิจกรรมก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลมที่ผ่านมาในปี 2559 – 2561 สามารถระดมทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลได้มากกว่า 1,600,000,000 บาท ทำให้จากความตั้งใจและพลังเล็ก ๆ ของศิลปินไอดอลของเราทุกคนอย่างพี่ตูน บอดี้สแลม ได้รับกำลังใจและผลตอบรับที่ดีชาวไทยทุกคนเป็นอย่างมาก

ปีนี้ 2562 “ก้าวคนละก้าว” กลับมาอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” ยังคงมุ่งเน้นช่วยเหลือโรงพยาบาลเหมือนเดิม แต่จะเพิ่มเติมการช่วยเหลือไปถึงโรงพยาบาลชุมชน หรือโรงพยาบาลขนาดเล็กด้วย เนื่องจากเป็นองค์กรที่มีความห่างไกล ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ ใกล้ชิดกับชุมชนมากที่สุด ซึ่งครั้งนี้เป็นการวิ่งระยะยาวและรับบริจาคในลักษณะการวิ่งผลัด นำโดย พี่ตูน ทีมก้าว ดารา และคนดัง ที่จะมาช่วยกันวิ่งต่อเนื่องกัน

“ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” ในครั้งนี้แบ่งการวิ่งเป็น 5 ภาคใหญ่ ๆ เพื่อครอบคลุมทุกพื้นที่ (1.ภาคอีสาน 2.ภาคใต้ 3.ภาคเหนือ 4.ภาคตะวันออก 5. ภาคกลาง) และมีจำนวนโรงพยาบาลที่ช่วยเหลือ 7 – 8 โรงพยาบาลต่อการจัดกิจกรรมวิ่ง 1 ครั้ง สำหรับการวิ่ง “ก้าวคนละก้าวภาคอีสาน ได้สิ้นสุดลงไปแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่าน และในเดือนตุลาคมนี้จุดหมายต่อไปคือภาคใต้กับการวิ่ง “ก้าวคนละก้าวภาคใต้” โดยกิจกรรมจะมี 4 วันด้วยกัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 – 27 ตุลาคม 2562 นี้

นอกจากการร่วมบริจาคที่เราชาวไทยทุกคนได้ส่งเงินไปช่วยเหลือกับทางโครงการเหมือนเคยแล้ว ตอนนี้ทางโครงการได้เปิดโอกาสให้เราทุกคนได้มีส่วนร่วมด้วยการวิ่งเพื่อเข้าเส้นชัยไปพร้อม ๆ กันในระยะทาง 10 กิโลเมตรสุดท้ายก่อนสิ้นสุดการวิ่งในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 นี้ เริ่มสตาร์ทกันที่ ลากูน่า จังหวัดภูเก็ต มาร่วมกันสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดเพียงบริจาคเงิน 200 บาท เพื่อสมัครวิ่งที่ www.kaokonlakao.com ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2562 นี้เท่านั้น

สำหรับรายได้จากการรับสมัครไม่หักค่าใช้จ่าย โดยจะมอบให้ 7 โรงพยาบาลชุมชนภาคใต้ ดังนี้

1.โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

2.โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

3.โรงพยาบาลตรัง จ.ตรัง

4.โรงพยาบาลกระบี่ จ.กระบี่

5.โรงพยาบาลพังงา จ.พังงา

6.โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา

7.โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ช่องทางการชำระเงินค่าสมัคร (200 บาท) 

  1. ชำระผ่านบัตรเครดิต (ค่าบริการ 1.5 %)
  2. นำ QR Code ที่ได้ ชำระผ่าน Mobile Bangking

*หลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว แนบหลักฐานการชำระเงินเข้าระบบรับสมัคร กรุณาทำการชำระเงินภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากที่กดสมัคร หากท่านไม่ชำระเงินตามเวลาที่กำหนดถือว่าท่านสละสิทธิ์ สำหรับใครที่ไม่สะดวกเข้าร่วมวิ่งในกิจกรรม แต่อยากส่งกำลังทรัพย์ไปช่วยเหลือโรงพยาบาลก็สามารถบริจาคเงินได้เช่นกัน

ช่องทางการร่วมบริจาค

  • บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)
  • SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
  • SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”
  • เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส
  • กล่องรับบริจาคที่ Big-C ทุกสาขา
  • บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet

สำหรับใครที่อยากได้ของที่ระลึกจาก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” ทางแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง “Lazada” ก็ขอร่วมเป็นพลังเล็ก ๆ ไปกับโครงการนี้ โดยทุกท่านสามารถซื้อสินค้าต่าง ๆ ผ่านทาง Lazada ที่เปิดจำหน่ายออนไลน์อย่างเป็นทางการแล้วกับร้านค้าทางการก้าวคนละก้าว รายได้หลังจากหักค่าใช้มอบให้แก่ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” เช่นกัน

ภายใน Lazada จะประกอบไปด้วยสินค้าของ “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” มากมายทั้งเสื้อยืด, เสื้อกันฝน, ผ้าบัฟ, แม่เหล็ก, Photobook รวมไปถึงสินค้าที่เสื้อที่ระลึกที่ออกแบบโดย โน้ส อุดม แต้พานิช ก็สามารถซื้อได้ที่ Lazada ใครอยากเท่แบบพี่ตูน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในธารน้ำใจก็สามารถร่วมบริจาคทั้งกำลังใจและกำลังทรัพย์ได้ทางช่องทางต่าง ๆ ที่เราได้ให้กันไปวันนี้ได้เลย

ที่มาจาก : www.kaokonlakao.com

อ่านเพิ่มเติม