Home สำรวจตลาด ข่าวสาร “กาฬกิณีเทวี” นางสงกรานต์ 2560 ผู้พาน้ำมาด้วย

“กาฬกิณีเทวี” นางสงกรานต์ 2560 ผู้พาน้ำมาด้วย

ขอบคุณภาพจาก คุณชัยวัฒน์ ชาติปรีชา ชาวอำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ประธานกลุ่มคนจิตอาสาถ่ายภาพเพชรบุรี

พยากรณ์จากเทวีสงกรานต์ ปีนี้เตรียมรับมือน้ำท่วมปลายปี อีกครั้ง

ขอสวัสดีคุณผู้อ่านกันอีกครั้ง วันนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของฝน เพราะอยู่ๆ ก็มีพายุฤดูร้อน พัดเข้ามาประเทศเรา ทำให้กรุงเทพฯ ฝนตก ต่างจังหวัดเริ่มมีน้ำท่วมบ้างแล้ว  ว่ากันว่าปีนี้นางสงกรานต์ไม่ได้มาเล่นๆ จัดเต็มกันถึงปลายปีเชียว

กาฬกิณีเทวี

ใครที่นึกภาพเทวีสงกรานต์ไม่ออก ทางสมาคมโหราศาสตร์ก็เคยทำภาพวาดไว้ เพราะวันมหาสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันพฤหัส ซึ่งเป็นเวรของ ทางกาฬกิณีเทวี ออกมาต้อนรับ สงกรานต์ปีนี้ ด้วยการมอบห่าฝน ตกในโลกมนุษย์ 30 ห่า และตกในมหาสมุทร 60 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 90 ห่า ตกในเขาจักรวาล 120 ห่า รวมเป็น 300 ห่า (นี่ใครจะเอาเลขไป ซื้อลอตเตอร์รี่ต้นเดือนเมษา งวดหน้า ก็ขอให้ถูกกัน)  ซึ่งนางมากับช้างตัวใหญ่ ซึ่งประดับทัดดอกมณฑามาที่ใบหู และนอนถือปืนมาบนหลังช้าง ซึ่งน่าจะโกรธใครมา ก็เลยขอเตรียมพร้อมป้องกันตัวเองสักหน่อย แต่เทียบกันแล้วฝนตกตกน้อยกว่าปีก่อนๆ แต่ น้ำจะมามากปลายปี จนอาจกลายเป็นน้ำท่วม   และข้าวที่ปลุกเมื่องอกออกมาก็จะถูกแมลงกินตั้งแต่เป็นต้นกล้า ได้ผลผลิตไม่ค่อยโอเค ตกว่า ดี 1 ส่วน เสีย 5 ส่วน  และอาจจะเกิดเหตุสงคราม

เทวีสงกรานต์ “กาฬกิณีเทวี”

เมื่อปลายปี 59 นี้ก็มีพายุฤดูร้อนทิ้งท้าย ส่งท้ายปี มี.ค. 60 ปีนี้ก็มีฝนมาอีกแล้ว เห็นทีสงกรานต์ก็คงหนีไม่พ้น ต้องไปหา ไอเท็มร่ม เครื่องกันน้ำ กันฝน ให้สมเกียรติต้อนรับเทวีสงกรานต์

แต่เหตุการณ์ฝนตก น้ำท่วม ก็ไม่น่าจะถึงขั้นที่ประเทศจีน ที่เจ้าของฟาร์มต้องยอมแพ้กับกระแสน้ำ ยอมปล่อยหมู 6,000 กว่าตัว ให้เป็นไปตามน้ำ แต่โชคดีที่มีบริษัทใหญ่ช่วยเหลือ มาจับหมูย้ายไปอยู่ที่อื่น

ขอนอกเรื่องแปบนึงนะคะ สำหรับใครที่นึกความงามของเทวีสงกรานต์ไม่ออก ก็ดูภาพสองสาว แอพ ทักษอร กับ แต้ว ณฐพร ไปก่อน  คือ สวยสง่า ในชุดไทย เปรียบดั่งพี่น้องแท้ๆ กันเชียว ว่ากันว่าเป็นนางในวรรณคดีที่ยังมีลมหายใจอยู่จริงๆ ตัวเป็นๆ

เตือนภัยสำหรับคนที่มีรถยนต์ ให้นำรถจอดในพื้นที่สูงๆ เข้าไว้ เพราะหากเป็นอาคารห้าง คอนโด ที่จอดไว้ชั้นใต้ดิน พอตื่นมาอีกที น้ำก็อาจจะเข้ารถ พังกันไปเป็นแถบๆ ไม่ได้ทำประกันรถยนต์ไว้ก็อาจน้ำตาตกในได้  เลี่ยงนำรถขึ้นมาจอดที่สูงๆ และคอยติดตามข่าวเรื่องน้ำท่วมและพายุฝน เพื่อเตรียมตัวกันไว้นะคะ แล้วจะหาว่า Promotions ไม่เตือนนะจ้ะ

 

Exit mobile version