กล้อง Polaroid Onestep2 วางขายเมื่อไหร่?

ads

คนรักกล้องโพลารอยด์เช่นคุณ ห้ามพลาด

ล่าสุดมีข่าวอัพเดทโครงการที่จะต้องทำให้เงินในกระเป๋าของต้องสั่นคลอน

เพราะว่า กล้องโพลารอยด์กลับมาทำกล้อง Instant camera มาวางขายอีกครั้งแล้วโดยนำ ดีไซน์กล้องโพลารอยด์ ยอดนิยมรุ่นเก่าๆ  มาวางขายใหม่อีกครั้ง หนุ่มสาวชาวฮิปเตอร์ ผู้รักการถ่ายภาพและชอบความวินเทจของกล้องเก่า ไม่ต้องไปตามหากล้องโพลารอยด์มือสองกันอีกต่อไป

สำหรับใครที่ติดตามข่าวของกล้องโพลารอยด์คงจะรู้จัก “Impossible Project” กันดี โปรเจคสานฝันวันวานเก่าๆ ให้หวนกลับมาอีกครั้ง โดยจะผลิตฟิลม์แบบเก่าๆที่สามารถใช้กับกล้องโพราลอยด์รุ่นๆเก่าได้

แต่ดูเหมือนว่า งานนี้ไม่มีผลิตแค่ฟิลม์รุ่นเก่าอย่างเดียวแล้ว เราขอแนะนำโปรเจคใหม่ สุดน่าตื่นเต้น “Impossible Camera” โครงการผลิตกล้อง Instant camera ที่ไม่มีวางขายแล้วกลับมาขายอีกครั้ง พร้อมเพิ่มนวัตกรรมใหม่ๆ ของการถ่ายภาพให้พิเศษสุดๆ เพื่อให้คุณได้รูปภาพสวยได้ง่ายๆ เพียงแช๊ะเดียว โดยที่ยังคงเสน่ห์ และเอกลักษณ์ของภาพถ่ายโพลารอยด์ได้อย่างเต็มเปี่ยมด้วยระบบการถ่ายภาพแบบ analog

♥ ย้อนวันวาน ไปกับ กล้องโพลารอยด์ Onestep 2

และโพราลอยด์รุ่นแรกของแคมเปญนี้ที่จะนำมา Refurbish และวางขายอีกครั้ง นั้นก็คือ ทายาทของ Polaroid Onestep กล้องโพลารอยด์รูปร่างทะมัดทแมงสุดเท่ ที่วางขายตั้งแต่ปี 1977 ขวัญนักถ่ายภาพในยุคนั้น

นั่นก็คือ “กล้องโพลารอยด์ Onestep 2” ที่มาด้วยดีไซน์สุดคลาสิคเหมือนกับรุ่นเดิมเป๊ะ และระบบการถ่ายภาพแบบ Analog เสริมฟังช์ชั่นพิเศษเสริมเขามา อาทิ มีแฟลชในตัวเครื่อง, ตั้งเวลาถ่าย, แบตเตอรี่ที่จะทำถ่ายได้นานขึ้น  สามารถชาร์จผ่าน Usb port

เรียกได้ว่าเป็นกล้องโพลารอยด์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคสมัยใหม่ ซึงสามารถผสมผสานเสน่ห์ของระบบ analog ได้อย่างร่วมสมัยเป็นที่สุด

เอาใจคนรักถ่ายรูปทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น หนุ่มสาววัยรุ่นยุคใหม่ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ และดีไซน์การถ่ายภาพแบบรุ่นพ่อที่ไม่สามารถหาได้จากกล้องดิจิตอลยุคใหม่ หรือว่า จะเป็นหนุ่มสาวในยุคก่อนที่ตอนนี้ผันตัวมาแป็นพ่อคนแม่คนเสียแล้ว อยากจะย้อนวันวานการถ่ายภาพสุดคลาสิคในอดีต ภาพเก็บภาพถ่ายบันทึกภาพแสนพิเศษ โมเม้นสุดสำคัญในชีวิตของคุณได้อยากทันท่วงที

♥ ใช้ฟิลม์อะไร หาซื้อยากไหม? แพงไหม?

และมาพร้อมฟิลม์แบบใหม่ แต่มีสัดส่วนและขนาดเหมือนกับ Onestep รุ่นเดิม ฟิลม์ “i-Type” ทางโพลารอยด์เผยว่า i มาจาก incredible นั่นก็หมายความว่า ฟิลม์แบบใหม่จะมีคุณสมบัตที่สุดเเสนจะเหลือเชื่อ แบบ incredible สุดๆ ฟิลม์สี ฟิลม์ขาวดำ ให้คุณเลือก หรือทั้งแบบ ลิมิเต็ตอิดิชั่น ซึ่งปัจจุบันมีวางขายแล้วในราคา 16 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 560 บาท ต่อหนึ่ง 1 แพค(8 รูป) หรือตกรูปละ 70 บาท แต่ได้ภาพโพลารอยด์ขนาดใหญ่กว่าขนาดปกติ เกือบ 2 เท่า

ได้ข่าวว่าเขาจะวางขายอย่างเป็นทางการเดือนตุลาคมทั้งสีขาวและสีดำ คาดว่าราคาวางขายที่ประเทศอเมริกาจะอยู่ที่ 100 ดอลล่าร์ หรือตกราวๆ 3,400 บาท ส่วนทางประเทศไทยเราจะขายอยู่ที่ราคาเท่าไหร่นั้นต้องติดตาม

และกล้องฟิลม์รุ่นต่อไปในโครงการ  “Impossible Camera” จะเป็นอะไรนั้น ก็ต้องรอดูกันต่อไป