ข่าวประกันรถยนต์แคนาดา เบี้ยประกันพุ่งสูง 22% คนจ่ายเบี้ยไม่ไหว

ads

ใครอ่านข่าวนี้แล้ว ต้องรู้สึกดีมากๆ ที่ประกันรถยนต์ในประเทศไทยยังไม่ได้เป็นแบบนี้ ข่าวจาก Canadian Insurance Top Broker ประเทศแคนาดา ออกมาบอกให้เรารู้ว่า การทำประกันรถยนต์ที่ประเทศแคนาดานั้นราคาโหดกว่าเรามาก เพราะจากผลการสำรวจพบว่า มากกว่า 63% ของประชาชนใน Newfoundland และ Labrador ไม่มีเงินจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะว่า เบี้ยประกันรถยนต์ พุ่งสูงขึ้น แต่ผลประโยชน์ ตามกรมธรรม์ประกันรถยนต์ไม่ได้พุ่งขึ้นตามราคาเบี้ย

คนส่วนใหญ่ในเมืองดังกล่าวต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเฉลี่ยที่ 30,000 กว่าบาท ซึ่งเป็นเรทที่สูงสุดในแคนาดาแถบแอตแลนติก สำหรับคนที่เห็นว่าเบี้ยไม่ได้ต่างอะไรกับบริษัทประกันในไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 มากนัก ต้องบอกว่า เบี้ยประกันของที่นี่ เพิ่มสูงขึ้นถึง 22.4% จากปี 2008 ถึง 2016 ในขณะที่เมืองอื่นๆในแถบอื่นมีค่าเบี้ยขึ้นแค่เพียง 11% ในระยะเวลาเดียวกัน

การขึ้นราคาของเบี้ยประกันรถยนต์มีสาเหตุหนึ่งมาจาก มีจำนวนบริษัทประกันรถยนต์ให้บริการเพียงไม่กี่ราย ทำให้ไม่มีการแข่งขันการเรื่องราคา อีกทั้งยังมีรายงานว่า มากกว่า 95% ของผู้เอาประกันภัยไม่เคยเคลมค่าประกันรถยนต์เลย

สำหรับเมืองไทยของเรานั้น มีบริษัทประกันภัย และประกันรถยนต์ เรียกได้ว่าเกิน ครึ่งร้อยบริษัทที่ให้บริการเลยทีเดียว ซึ่งเป็นผลให้มีราคาประกันรถยนต์ที่ผู้บริโภคได้ผลประโยชน์อยู่ในเรื่องราคา และทุนประกันรถยนต์ แต่สำหรับใครที่กำลังจะย้ายไปอยู่ Canada และต้องไปอยู่ใน Newfoundland และ Labrador ก็คงต้องทำใจกันหน่อยนึง

Read More :