กำตังให้แน่น!! มือถือพับได้ Huawei Mate X พร้อมเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้แล้ว

ads

ยุคมือถือพับได้กำลังจะมาถึงแล้ว

มือถือปัจจุบันมันอาจธรรมดาไปแล้วสำหรับตอนนี้ ก็เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีโทรศัพท์มือถือแปลก ๆ อย่างมือถือแบบพับได้ที่บริษัทโทรศัพท์มือถือกำลังนิยมพัฒนาและผลิตมาให้เราได้ใช้กัน โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะใช้เพื่อเล่นเกมในมือถือ การใช้หาข่าวสารอัพเดท หรือแม้แต่การทำงาน ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ทำให้นึกถึงยุคสมัยที่รุ่นพ่อแม่ของเรานั้นใช้โทรศัพท์เครื่องใหญ่ ๆ ถือไปไหนมาไหนในตอนนั้นดูเท่ ๆ มากเลย ทำให้รู้เลยว่าการพัฒนาของโทรศัพท์มือถือนี่ไม่หยุดนิ่งจริง ๆ

สำหรับ Huawei Mate X เครื่องนี้นั้นกำลังจะเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้แล้วเป็นมือถืออีกหนึ่งรุ่นที่สามารถพับได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานลดขนาดลงเมื่อต้องนั่งรถที่มีผู้คนมากมาย และเพิ่มขนาดให้เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้นในเวลาใช้งานจะได้ไม่ต้องนั่งเพ่งกับหน้าจอเล็ก ๆ สำหรับสเปคของมือถือรุ่นนี้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ามันจะดีกว่าแบบปกติไหมวันนี้เรามีคำตอบให้ และหลาย ๆ คนคงจะสนใจกันแล้วใช่ไหมละกับ Huawei Mate X เครื่องนี้ นอกจากพับได้แล้วโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ยังมีดีอะไรอีกบ้างนะ

รายละเอียด Huawei Mate X

  • สมาร์ทโฟนมีขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1148 x 2480 แสดงผลเป็น OLED 24 bit 16ล้านสี
  • จอแสดงผลรอง OLED-LCD 24 bit 16 ล้านสี กว้าง 6.38 นิ้ว ความละเอียด 892 x 2480
  • ส่วนระบบเซ็นเซอร์ก็เหมือนของรุ่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ตรวจสอบลายนิ้วมือ หมุนภาพอัตโนมัติ ตรวจจับแสงอัตโนมัติ วัดความกดอากาศ
  • ระบบปฏิบัติการเป็น Android 9.0
  • มี RAM 8 GB และ ROM 512 GB
  • มือถือถ่ายรูปสวยมีชัยไปกว่าครึ่ง สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปคงถูกใจไม่น้อยเพราะมีกล้องดิจิตอล 40MP + 16MP Ultra Wide Angle Lens + 8MP Telephoto + TOF Camera (Fourth Camera) เลนส์ Leica รูรับแสงขนาด F/1.8 มีทั้ง Auto Focus และ Touch Focus สามารถถ่ายภาพแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย
  • การถ่ายวีดีโอก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวสามารถบันทึกวีดีโอได้ในรูปแบบไฟล์วีดีโอ MPEG-4
  • ความจุแบตเตอรี่มีทั้งหมด 4,500 mAh

มือถือพับได้นั้นถือว่าเป็นของใหม่บรรดามือถือต่าง ๆ แต่ในอนาคตเดี๋ยวเราก็คงชินกันแล้ว สำหรับมือถือ     Huawei Mate X รุ่นนี้ราคายังไม่เป็นที่ชัดเจน แต่ราคาเปิดตัวในประเทศสเปนนั้นอยู่ที่ 2,299 ยูโร หรือเป็นเงินประมาณ 80,900 บาท แต่ไม่แน่เมื่อมาที่ประเทศไทยแล้วราคาอาจจะถูกลงกว่านี้ก็ได้ แต่โทรศัพท์มือถือของ Huawei เองก็มีประสิทธิภาพและราคาไม่สูงมากอยู่แล้วดูอย่าง Huawei P30 และ P30 Pro ที่สามารถสั่งจองได้ที่ Lazada ก็ราคาไม่แพงและมีของแถมอีกเพียบ ใครที่สนใจมือถือ Huawei รุ่นอื่น ๆ ก็สามารถไปดูได้เลยที่เว็บไซต์ของ Lazada เพราะตอนนี้โทรศัพท์ Huawei ลดราคาหนักมาก ได้โทรศัพท์ดี ๆ มาใช้ในราคาประหยัดแบบนี้โอกาสไม่ได้มาบ่อย ๆ หรือใครที่กำลังรอ Huawei Mate X อยู่อดใจอีกนิดเดียวก็จะได้จัดกันแล้ว แต่ที่สุดคัญที่สุดคือการอย่าเล่นโทรศัพท์เยอะเกินไป เดี๋ยวสายตาเสียไม่รู้ด้วยนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่