การแขวนโคมแดงวันตรุษจีนมีความหมายยังไง หาซื้อโคมแดงได้ที่ไหน

ความหมายมงคล โคมแดง เทศกาลตรุษจีน

วันตรุษจีนในปีนี้ ตรงกับวันที่ 25 มกราคม 2563 หลายบ้านคงกำลังเตรียมตัวจับจ่ายใช้สอยเพื่อฉลองตรุษจีน โดยเฉพาะอาหารคาวหวานผลไม้ ของเซ่นไหว้เจ้า ของไหว้บรรพบุรุษ และหนึ่งในนั้นก็คือโคมแดง เชื่อว่ายิ่งใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน หลายคนคงต้องได้เห็นโคมแดงเรียงรายสวยงาม โดยเฉพาะในย่านคนไทยเชื้อสายจีน เช่น เยาวราช แต่ทราบไหมคะว่าทำไมคนจีนจะต้องแขวนโคมแดงในช่วงเทศกาลตรุษจีน? วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกันค่ะ

การแขวนโคมแดงในช่วงเทศกาลตรุษจีน หมายถึงอะไร ?

ก่อนที่จะไปรู้ความหมายของการแขวนโคมแดงในช่วงเทศกาลตรุษจีน เรามารู้ธรรมเนียมปฏิบัติอย่างหนึ่งในช่วงตรุษจีนกันค่ะ นั่นคือ การทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ โดยก่อนจะถึงช่วงเทศกาล คนไทยเชื้อสายจีนจะทำความสะอาดบ้านทั้งหลัง พร้อมตกแต่งประดับประดาให้สวยงาม เพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ เข้ามาภายในบ้าน และปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปจากบ้าน แน่นอนว่า โคมแดง ก็เป็นหนึ่งในสิ่งของประดับตกแต่งด้วย

การที่คนไทยเชื้อสายจีนแขวนโคมแดงบริเวณหน้าบ้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน หมายถึง การชี้นำทางให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งมงคล เข้ามาภายในบ้านให้อยู่ดีมีความสุข ร่ำรวยเงินทอง คนในครอบครัวสุขภาพแข็งแรง


ซื้อโคมแดงเทศกาลตรุษจีน ราคาไม่แพง ที่ Lazada


ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาโคมแดงมาแขวนประดับหน้าบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหนดี ขอแนะนำช้อปปิ้งที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ยอดนิยม Lazada มีโคมแดงเทศกาลตรุษจีนให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมโปรโมชั่นลดราคา ให้คุณได้ช้อปในราคาสบายกระเป๋า ฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ สามารถหาซื้อสิ่งของตกแต่งบ้านเรือนและสิ่งของต่าง ๆ ที่จำเป็นในเทศกาลตรุษจีน ได้ง่าย ๆ ในราคาไม่แพง เพราะมีโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งยอดนิยม Lazada

READ MORE>>>