กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนเหมาะกับการจับฉลากที่สุด?

เลือกซื้อกระทะไฟฟ้าไปจับฉลากกันเถอะ

กระทะไฟฟ้าถือเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับคนยุคใหม่ที่ไม่ได้อยู่บ้านที่มีห้องครัวครบครันสำหรับการทำอาหาร ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับชาวหอและชาวอพาร์ตเมนต์ที่ไม่อยากซื้อกับข้าวกินทุกมื้อ แต่ในห้องไม่มีห้องครัว กระทะไฟฟ้าใช้งานง่ายแค่เสียบปลั๊ก ไม่ต้องมีเตาแก๊สให้ยุ่งยาก แค่นี้คุณก็สามารถทำอาหารกินเองได้ง่ายๆ ที่ห้องแล้ว

1 OTTO

กระทะไฟฟ้ายี่ห้อ OTTO เป็นกระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ ซึ่งแบบที่แนะนำในการนำไปจับฉลากมี 2 แบบ คือ แบบที่ 1 Otto รุ่น SP-314G เป็นกระทะไฟฟ้าขนาดใหญ่ ฝาและตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียม ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ตัวกระทะมี 3 ชั้น สามารถทำอาหารได้หลายประเภท แบบที่ 2 คือ Otto รุ่น SP-300A เป็นกระทะไฟฟ้าขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับพกพา กระทะเป็นแบบเทฟลอน ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุเกรด A มีสีสันสวยงาม

2 HANABISHI

กระทะไฟฟ้ายี่ห้อ HANABISHI เป็นกระทะไฟฟ้าอะลูมิเนี่ยมขัดเงาสวยงาม โดยรุ่นที่นิยมใช้ คือ รุ่น HE10 สีแดงประดับลายกุหลาบ สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ และมีความประหยัด เพราะกินไฟน้อยกว่ากระทะไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ความพิเศษของกระทะไฟฟ้ารุ่นนี้ คือ มีลูกบิดแทนสวิตซ์เพื่อปรับอุณหภูมิ พร้อมทั้งหน้าปัดบอกอุณหภูมิ เพื่อให้ง่ายต่อการปรุงอาหารและการระมัดระวังไม่ให้อาหารไหม้เพราะความร้อนที่มากเกินไป

3 LVNI

กระทะไฟฟ้าของ LVNI ที่คนนิยมใช้มักจะเป็นกระทะปิ้งย่าง ซึ่ง LVNI ก็ได้ผลิตกระทะไฟฟ้าสำหรับปิ้งย่างไว้หลายแบบ ทั้งแบบมีกระทะปิ้งย่างและหม้อชาบูรวมกันในชิ้นเดียว แบบกระทะปิ้งย่างมีตะแกรงสำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิวโดยเฉพาะ และแบบกระทะไฟฟ้าปิ้งย่างแบบอินฟราเรดไร้ควัน เหมาะสำหรับการปิ้งย่างในห้อง ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก และเป็นกระทะแบบเทฟลอนที่ไม่ติดกระทะ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

4 IMARFLEX

กระทะไฟฟ้ายี่ห้อ Imarflex ยี่ห้อที่อยู่ในใจใครหลายๆ คน เป็นกระทะไฟฟ้าที่มีทั้งแบบ 2 ชั้นสำหรับนึ่ง และแบบชั้นเดียวสำหรับต้ม มีความทนทานสูงและทนความร้อนได้ดี แม้แต่ฝาจับก็มีการกันความร้อน สามารถใช้งานได้นานหลายปี หากใครคำนึงถึงความคุ้มค่าเป็นหลักต้องถูกใจกระทะไฟฟ้า Imarflex โดยรุ่นที่เหมาะแก่การนำไปจับฉลาก คือ รุ่น IP-134 เพราะมีความจุสูง โดยมีความจุมากถึง 3 ลิตร และกันความร้อนได้ดี ปลอดภัย เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ไม่มีห้องครัว

5 SKG

กระทะไฟฟ้า SKG เป็นกระทะไฟฟ้าที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลาย โดยเน้นให้ใช้งานได้ง่าย ซึ่งกระทะไฟฟ้าของ SKG จะทำได้ทั้งผัด ต้ม นึ่ง ด้วยการออกแบบกระทะ 2 ชั้น โดยชั้นล่างเป็นหม้อที่สามารถผัดและต้มสุกี้ได้ และชั้นบนเป็นซึ้งสำหรับนึ่งอาหาร ความร้อนสามารถปรับได้สูงถึง 300 องศา รุ่นที่นิยมใช้ คือ SK-188 ตัวเครื่องมีสีแดง กระทะเป็นแบบเทฟลอน รับประกันว่าอาหารไม่ติดกระทะ ล้างทำความสะอาดง่าย

6 E GAME

กระทะไฟฟ้า E Game เป็นกระทะไฟฟ้าที่โดดเด่นมากในเรื่องของการออกแบบกระทะให้สามารถปิ้งย่างและต้มชาบูได้ในเวลาเดียวกัน โดยรูปลักษณ์ของกระทะไฟฟ้าจะคล้ายกับกระทะปิ้งย่างในร้านชาบูและร้านหมูกระทะในห้าง  มีให้เลือกทั้งแบบสี่เหลี่ยมและแบบวงกลม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานปิ้งย่างและชาบูเป็นที่สุด โดยการควบคุมอุณหภูมิของเตาปิ้งย่างและหม้อชาบูจะแยกกัน สามารถปรับอุณหภูมิได้ง่าย มีช่องรองน้ำมัน และเคลือบเทฟลอน มั่นใจได้ว่าอาหารไม่ติดกระทะ

7 SONAR

กระทะไฟฟ้ายี่ห้อ Sonar เป็นกระทะไฟฟ้าที่มีหลายแบบให้เลือก โดยรุ่นที่แนะนำ คือ รุ่น SF-M45 เป็นกระทะไฟฟ้าแบบ 3 in 1 หรือกระทะปิ้งย่างที่มีพื้นที่รอบๆ สำหรับใส่ซุป หรือทำอาหารประเภทต้มนั่นเอง โดยช่องใส่ซุปมีมาก ถึง 3 ช่อง แบ่งเป็น 2 ช่องใหญ่และ 1 ช่องเล็ก ทำให้สามารถใส่อาหารได้หลากหลายขณะปิ้งย่าง และช่องเล็กๆ สามารถใส่เครื่องเคียงต่างๆ ลงไปได้ หมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ชื่นชอบการทานปิ้งย่างและชาบู

8 TEERAK

กระทะไฟฟ้ายี่ห้อ Teerak เป็นกระทะไฟฟ้าหน้าตาสวยงามที่มาพร้อมราคาสุดประหยัด โดยกระทะไฟฟ้ารุ่น TRDCG02 เป็นรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีด้ามจับกันความร้อน ตัวกระทะทำจากวัสดุคุณภาพดี มีรูสำหรับระบายอากาศและไล่ไอน้ำ ฝาปิดใส สามารถมองเห็นอาหารข้างในได้ กระทะเคลือบเทฟลอนทำให้อาหารไม่ติดกระทะ มี 2 แบบ คือ สีน้ำเงินแบบมีหม้อนึ่งและแบบสีแดงไม่มีหม้อนึ่ง สามาถเลือกซื้อได้ตามความสะดวกในการใช้งาน

กระทะไฟฟ้ามีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลายขนาด และหลาายราคา ถ้าใครไม่มีเวลาไปเลือกซื้อเอง หรือกำลังมองหาโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ ในการซื้อสินค้า ต้องเข้าไปดูในร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เช่น Shopee, Lazada หรือ Shopat24 เพราะร้านค้าเหล่านี้มักจะมีโปรโมชั่นลดอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงใกล้โปรโมชั่น 12.12 อย่างนี้ อย่าลืมเข้าไปเช็กโปรโมชั่นเพื่อรับสิทธิประโยชน์ของตัวคุณเอง

อ่านเพิ่มเติม: