ในขณะที่ Amazon พยายามที่จะส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภค โดยการใช้ Drone ส่งสินค้า หรือแม้กระทั่งเปิดตัว Amazon Freshpickup และการทำหน้าร้าน Amazon Go หนึ่งในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Food Delivery หรือการส่งอาหารถึงตามบ้านที่มีธุรกิจกว้างขวางที่สุดในโลก Yelp ก็พยายามที่จะใช้ระบบอัติโนมัติในการส่งอาหารถึงหน้าบ้านโดยใช้ รถยนต์บังคับขนาดเล็ก โดยการร่วมทุนกันระหว่าง Yelp EAT24 และ Marble และเริ่มต้นแล้วที่ San Francisco

ถ้ามาเมืองไทยอาจโดนพี่วินสอย รถตกฟุตบาท รถเหยียบพังเสียหาย คนขโมยอาหารไปกินก็เป็นได้

การส่งอาหารนั้นเค้าใช้บริการของรถส่งอาหาร Marble ขนาดเล็ก โดยมีการบังคับแบบระยะไกล ตั้งแผนที่การส่งอาหารแบบไม่ต้องขับรถไปส่งเอง และรถบังคับนี้ มีขนาดเล็กมาก มากซะจนสามารถเดินเตะกระเด็นได้เลย

สำหรับเทคโนโลยีในรถยนต์จิ๋วนี้ เค้าใช้ NVIDIA TX1 เป็นตัวประมวลผล เพื่อส่งข้อมูลภาคพื้นสนามกลับมาผ่านกล้อง วีดีโอ LiDAR และ ใช้ Ultrasonic Sensor ที่ใช้ในรถยนต์แบบอัติโนมัติ แบบ Self Driving Car โดยที่ทาง Marble และ Yelp จะใช้วิธีการเช็คแผนที่ ถนนคนเดิน เพื่อดูว่าตรงไหนสามารถไปได้บ้าง ตรงไหนไม่สามารถไปได้ แต่อาจจะยังมีอุปสรรคเรื่องบันได ลิฟต์ ฯลฯ อยู่ ซึ่งคงต้องมาดูกันต่อว่าเค้าจะจัดการยังไง

หากมาดูเมืองไทยแล้ว การส่งอาหารประเภทนี้อาจจะไม่เวิร์คซักเท่าไหร่ เพราะการขับรถของคนไทยไม่ได้เป็นระเบียบหาก Yelp จะมาทำอย่างนี้ในเมืองไทย คิดว่า คงต้องมีหุ่นยนต์ เอาไว้ใน Stock หลายพันตัว เพราะส่งออกไปแต่ละตัวอาจโดนรถเหยียบพังเสียหายหมด หรือไม่ก็ ตกฟุตบาท หมดก็เป็นไปได้