Water Library การันตีคุณภาพอีกปี กับรางวัล The Michelin Guide ประจำปี 2020

ads

เสิร์ฟเมนูคุณภาพ…ถึงคุณ

นักชิมมิชลินเป็นนักชิมที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง เมนูที่ได้รับการคัดเลือกจากมิชลินเป็นเมนูที่สามารถรับประกันได้ว่ามีความดีเด่นจนนักชิมจากมิชลินให้ยกย่องให้เป็น 1 ในรายการที่ได้รับการคัดเลือกจาก Michelin Guide ซึ่งรางวัลมิชลินไกด์ก็แบ่งออกเป็นหลายระดับ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ ๆ คือ

  1. การได้รับดาวมิชลิน (Michelin Star)
  2. การได้รับสัญลักษณ์บิเบนดัม (Bibendum)
  3. การได้รับสัญลักษณ์มิชลิน เพลท (Michelin Plates)

ร้านอาหารกับรางวัล Micheline Plate

รางวัลมิชลินเพลทเป็นรางวัลที่มีเกณฑ์ในการคัดเลือกจากร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดี คัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ และผ่านขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถัน ซึ่งการเข้าชิมร้านอาหารเพื่อคัดเลือกเมนูที่จะได้รับรางวัลของมิชลินนั้นทางผู้ประกอบการ หรือเจ้าของร้านจะไม่ทราบล่วงหน้า รวมไปถึงในแต่ละร้านนักชิมมิชลินอาจจะแวะเวียนไปชิมรสชาติมากกว่า 1 ครั้ง เพราะฉะนั้นรสชาติอาหาร ความพิถีพิถัน และคุณภาพอาหารจะต้องคงเดิม จึงจะมีโอกาสได้รับการรับรองจากนักชิมมิชลิน สาเหตุที่นักชิมใช้วิธีการเข้าชิมโดยไม่เปิดเผยตัว และใช้เวลาพิจารณารางวัลนาน เนื่องจากต้องการให้รางวัลนี้มีความสมบูรณ์แบบ และต้องการร้านอาหารที่คงความดีเด่นของเมนูอาหารเอาไว้ไม่ว่าจะแวะเวียนมาชิมกี่ครั้งก็ตาม ดังนั้นจึงสามารถกล่าวได้ว่า การได้รับรางวัลจากมิชลินเป็นเครื่องหมายที่การันตีความคุ้มค่าของเมนูอาหารว่าเหมาะควรที่จะมาลิ้มรสสักครั้งในชีวิต

เมนู Michelin Plates 2020 จากร้าน Water library

จุดเด่นของ Water Library และเมนูอาหาร Michelin Plate

นักชิมมิชลินได้มุ่งเน้นการคัดเลือกอาหารคุณภาพดีจากร้านอาหารที่ใส่ใจในการประกอบอาหาร ดังนั้น ทุกปีจึงมีการประกาศรางวัลมิชลิน บรรดานักชิมหลายท่านต่างเตรียมตัวรอผลเพื่อเฟ้นหาร้านอาหารที่ควรค่าแก่การไปชิม ในขณะที่ร้านอาหารก็รอผลเพื่อยืนยันถึงคุณภาพของเมนูอาหารของตนเอง Water Library ก็เป็น 1 ในร้านอาหารที่ได้รับการรับรองจากมิชลิน วอเตอร์ ไลบรารี่เป็นร้านอาหารตะวันตกร่วมสมัยที่มีการตกแต่งร้านอย่างโอ่อ่าตามสไตล์ยุโรป เน้นความโปร่งสบาย เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารในมื้อพิเศษ หรือการทานอาหารที่ต้องการบรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติกของคู่รัก อาหารที่คัดสรรมาอย่างดี ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถันโดยเชฟมืออาชีพ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลินเพลท 2 ปีซ้อน

ร้านอาหารวอเตอร์ ไลบรารี่ เป็นร้านอาหารที่ไม่เพียงทำให้ลูกค้าอิ่มท้องกับเมนูอาหารรสชาติอร่อย ตั้งใจรังสรรค์มาเพื่อคุณ แต่ยังอิ่มตากับการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม และการตกแต่งจานอาหารย่างละเมียดละไม อิ่มใจกับการบริการที่ดูแลคุณดุจคนในครอบครัว เรียกได้ว่า 1 มื้ออาหารที่วอเตอร์ ไลบรารี่ คือ 1 ความประทับใจที่จะสร้างความสุขให้คุณไม่รู้ลืม

ที่ตั้ง:

ร้าน Water Library ตั้งอยู่ในจามจุรีสแควร์ ชั้น 2

การเดินทาง: MRT สามย่าน หรือ BTS ศาลาแดง

โทร. 02-160-5188 และ 02-160-5189

อ่านเพิ่มเติม: