ปาท่องโก๋การบินไทย ราคาเท่าไหร่? สั่งผ่าน LINE MAN/GRAB ได้มั้ย?

ads

การปรับตัวของธุรกิจในปัจจุบันนี้สำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะธุรกิจการบินที่ขาดรายได้และต้องหันมาทำอาหารขายแทน ยกตัวอย่างล่าสุดที่เป็นกระแสกันทุกวันนี้ กับ “ปาท่องโก๋ จากการบินไทย” ที่มีคนนิยมเป็นอย่างมาก ใครได้ยินก็อยากกิน และอยากไปหาซื้อ แต่สำคัญที่สุดคือ ไม่อยากไปต่อคิว ใช้บริการอะไรไปสั่งซื้อได้บ้าง?

ปาท่องโก๋การบินไทย ราคาแพงมากมั้ย?

สำหรับปาท่องโก๋ ที่อาจกลายเป็นตำนานตัวนี้จาก Thai Airways แน่นอนว่า ไม่ได้แพงขนาดนั้น เพราะขายเป็นชุด ชุดละ 3 ตัว (ขนาดกลาง ไม่เล็กและไม่ใหญ่) โดยจะได้สังขยาสีม่วง สไตล์การบินไทยซึ่งเป็น Theme สี ของทางสายการบิน อีก 1 กระปุก เล็ก ราคาอยู่ที่ 50 บาท เท่านั้น (ไม่รวมค่าส่ง)

มีกี่สาขา? รอนานมั้ย?

ปาท่องโก๋การบินไทย
ภาพจาก Thai Airways Catering

หลายคนต้องไปตั้งแต่ตี 5 เพื่อรอคิว แต่จะไปรอคิวควรต้องรู้ก่อนว่ามีสาขาไหนที่ไปรอได้บ้าง? และคิวยาวขนาดไหน?

  • กรุงเทพฯ ร้านพัฟแอนด์พาย ที่การบินไทย สำนักงานใหญ่ วิภาวดี ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์, ฝ่ายครัวการบินดอนเมืองทุกวันอังคารและพฤหัส และอาคารศูนย์ปฏิบัติการการบินไทย สุวรรณภูมิ เวลา 6.30 -9.30 น หรือจนกว่าจะหมด
  • กรุงเทพฯ ร้าน Puff & Pie สาขาอาคารรักคุณเท่าฟ้า ข้างเจ๊เล้งดอนเมือง  เวลา 6.30 -9.30 น หรือจนกว่าจะหมด
  • ร้านพัฟแอนด์พาย สาขา ตลาด อตก ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ ที่บริเวณตลาดน้ำ เวลา 6.30 -9.30 น
  • อาคารฝ่ายครัวการบิน ดอนเมือง ทุกวัน อังคาร และ พฤหัส เวลา 6.30-9.30 น
  • สำนักงานการบินไทย สีลม
  • ดูสาขา Puff & Pie ที่นี่

(อ้างอิง Facebook การบินไทย Catering)

รวมทั้งสิ้น ณ วันที่ 22 กันยายน 2563 มี 5 สาขาด้วยกันที่จะสามารถไปต่อคิวกันตั้งแต่เช้า เพื่อรอซื้อปาท่องโก๋ สุดฟินจากการบินไทยได้

สั่งผ่าน LINE MAN หรือ GRAB และ Food Panda ได้ป่าว?

LINE MAN 

คาดว่าสามารถสั่งได้ เนื่องจากมีบริการซื้ออาหารและขนมร้าน Puff & Pie ประเภท Snack Box หรือ อาหารอย่างอื่นๆอยู่แล้ว ดังนั้นสั่งได้ 100% แต่อาจต้องรอนานหน่อยเพราะคิวยาว

GRAB FOOD

สามารถสั่งได้เช่นเดียวกัน อยู่ในร้านอาหารที่ใช้ชื่อว่า Thai Catering Puff and Pie ในหมวด “ขนมปัง” แต่ยังคงต้องเช็คสาขาให้ดีก่อน ลองเช็คที่นี่

Food Panda 

ใน Food Panda ยังหา ร้าน Puff and Pie ไม่เจอ อาจมีแต่ต้องหานานหน่อย

สำหรับบริการอาหาร Delivery เจ้าอื่นๆ ยังไม่ได้เช็ค แต่อาจมีให้สั่งได้ ก็ลองไปเช็คกันดูก่อน เผื่อจะได้ไม่ต้องไปต่อคิวกันนานๆ และถ้าจะซื้อกันแต่ละที ก็ควรสั่งเพื่อคนข้างๆ สั่งปาท่องโก๋เผื่อที่บ้านด้วย จะได้รอบเดียวไปเลย