Home ร้านอาหาร Snack Box Tokyo Treat Snack Box – สำหรับคนรักขนมญี่ปุ่น สมัครได้รายเดือน

Tokyo Treat Snack Box – สำหรับคนรักขนมญี่ปุ่น สมัครได้รายเดือน

อย่างที่บอกไปในปีที่แล้ว Snack Box Delivery หรือ Subscription ที่สามารถสมัครสมาชิกได้รายเดือนกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ และสำหรับประเทศไทยนั้นยังไม่ค่อยดังเท่าไหร่นัก ยกตัวอย่าง Boxsome มีการเปิดตัวธุรกิจ Snack Box Delivery ในที่เริ่มมีสมาชิกมากขึ้นกว่าเดิม และวันนี้มีเจ้าใหม่มา นั่นก็คือ Tokyo Treat

แม้จะชื่อ Tokyo Treat แต่ตัวอยู่อเมริกา เป็นธุรกิจ Snack of the month club ที่จะจัดส่งขนมจากประเทศญี่ปุ่นแบบสุ่ม (ที่ไม่ใช่กล่องสุ่ม) รายเดือน และเป็นขนมที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น รวมถึง เป็นขนมที่หาซื้อไม่ได้ง่ายๆด้วย โดยการจัดส่งขนม Snack Box นี้ จะถูกจัดส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น และมีเครื่องดื่มสไตล์ยุ่นจัดส่งให้ได้ด้วย พอเห็นภาพแล้วแน่นอนว่า หลายคนคงอยากจะสอยกันเลยทีเดียว เรามาดูกันว่า จะสั่งยังไง?


Tokyo Treat สั่งได้ 2 Package – Premium และ Classic

Snack Box ของ Tokyo Treat จะมีให้สั่งทั้งสองรูปแบบคือ แบบ Premium ราคาสูงหน่อยที่ราวๆ 1,000 บาท ต่อเดือน โดยจะมีขนมทั้งสิ้น 17 อย่างทุกเดือน + เครื่องดื่ม + ขนมดัง 5 อย่าง + Dagashi 3 อย่าง + DIY Japanese candy kit

สำหรับ Classic ราคาต่างกันอยู่แค่เพียง 300 กว่าบาท ก็จะได้ ขนม 12 อย่างจากญี่ปุ่น และอื่นๆ ที่ลดหลั่นกันลงมาโดยที่ทั้งสอง Package นี้จะมีการแถม “Japanese candy guide book” ที่คาดว่าจะเป็นการทำขนมญี่ปุ่น และการแนะนำขนมญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับการสั่งเราจะไม่สามารถเลือกได้ว่าอยากได้ขนมอะไรบ้าง เค้าจะจัดมาให้เป็น Set ตามเดือน เช่นเดือน พฤษภาคม กรกฎาคม สิงหาคม ก็จะมี Plan เอาไว้แล้วว่าจะมีขนมอะไรบ้าง?


มีขนมที่เรารู้จักยี่ห้ออะไรบ้าง?


ขนมที่เรารู้จักจะเป็นแบรนด์อย่าง Calbee, Pretz, glico, milky, collon, Meiji, Pokemon, Puccho, และอื่นๆที่เรารู้จักกันดี แต่ประเด็นคือ หากใครได้ลองขนมญี่ปุ่นและขนมไทยก็จะรู้ว่าแม้ว่าแบรนด์เหมือนกัน แต่รสชาติไม่เคยเหมือนกันเลย เพราะขนมญี่ปุ่นจะมีความนัวกว่าเยอะ


คนไทยสั่งได้มั้ย? คิดค่าส่งเท่าไหร่?

ตรงนี้เป็นจุดขายสำคัญ เพราะคนไทยสามารถสั่งได้ และ ไม่ได้คิดค่าส่งด้วย เพราะเค้าสามารถส่งได้ทั่วโลกไม่จำกัดว่จะเป็นที่ไหนผ่าน JapanPost (คล้ายกันกับไปรษณีย์ไทยของบ้านเรา) ซึ่งเค้าว่ากันว่าเป็นบริการส่งอันดับหนึ่ง โดยที่ทาง Tokyo Treat จะมีการออก Tracking เลขติดตามให้ได้ด้วย เพื่อเช็คว่าขนมของเราถึงไหนกันแล้ว? (อ้างอิง https://tokyotreat.com/delivery)

ที่ผ่านมา Snack Box ในบ้านเรา ยังไม่มีใครทำเป็นในรูปแบบนี้ ซึ่งจะมีมากในเรื่องของกล่องสุ่มญี่ปุ่นมากกว่า แต่ก็มีร้านอาหารหลายร้านที่มีการออก Premium Snack Box อย่าง Water Library และ ร้านอาหารอื่นๆ ที่เริ่มทำกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ทุกคนถูกกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าติดตามมากเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่อยากติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Snack Box สามารถอ่านต่อได้ที่นี่

Exit mobile version