ธุรกิจ Snack Box น่าสนใจขนาด Unilever ยังต้องซื้อกิจการ!

ads

ในสภาพธุรกิจปัจจุบันนี้ บริษัทใหญ่ๆ มองเห็นถึงความรวดเร็วในการดำเนินกิจการ ซึ่งเมื่อมีทุน แทนที่จะเปิดบริษัทใหม่ออกมาแข่งขันกันในตลาด ก็เปลี่ยนเป็น”ซื้อกิจการ” กันไปซะเลย และธุรกิจล่าสุดที่เราไม่ค่อยได้ยินกัน ซึ่งเป็นธุรกิจที่ยังไงๆ ก็ยังไม่ตาย ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจแบบไหนก็ตาม นั่นก็คือธุรกิจ Snack Box ซึ่งเป็นธุรกิจในหมวดร้านอาหาร แบบ Catering ที่มีบริการจัดส่ง อาหารว่าง หรืออาหารจานหลักใน โอกาสต่างๆเช่น งานประชุม งานบวช งานสัมมนา หรือแม้กระทั่ง งานศพ นั่นเอง และล่าสุด บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Unilever ยังต้องเข้าซื้อกิจการ Snack Box ในต่างประเทศ โดยซื้อบริษัท Graze ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Snack Box ของ Graze เป็นยังไง?

บริษัท Graze เป็นบริษัทที่ขาย Snack Box Subscription Delivery Service ซึ่งจะแตกต่างกันกับ Snack Box ในบ้านเราเล็กน้อย นั่นก็คือ ทุกๆเดือน ผู้ที่สมัครสมาชิก จะได้รับขนมไม่ซ้ำกัน ตามแต่ความน่าสนใจของขนมในเดือนนั้นๆ คือไม่ต้องไปเลือกซื้อตามห้าง หากมีขนมดังๆมา ทาง Graze ก็จะจัดส่งไปให้เลย ซึ่งผู้รับจะต้องเป็นสมาชิกรายเดือน และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ Graze จะส่งขนมแบบ Healthy ไปให้ชิมทุกๆเดือน โดยที่ไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย โดยธุรกิจ Snack Box ของ Graze นั้น เวลาจะเป็นสมาชิกจะมีให้เลือก 3 แบบคือ

  • Variety Box – รวมขนมหลายๆแบบ ที่เน้นสุขภาพ กว่า 100 อย่าง
  • Light Box – ขนมแบบ Cal ต่ำๆ
  • Protein Box – น่าจะเหมาะสำหรับคนออกกำลังกาย และลดน้ำหนัก เพราะเป็น ขนมเน้นโปรตีน

โดยที่จะมีราคาเริ่มต้นแค่กล่องละ £2.24 หรือประมาณ 100 บาท เท่านั้น ทำให้หลายๆคนตัดสินใจได้ง่ายในการซื้อ Snack Box จาก Graze

เกี่ยวกับ Graze 

สำหรับบริษัท Graze นั้น เปิดมาตั้งแต่ปี 2008 ในประเทศอังกฤษ และขายให้กับ Amazon ในปี 2011 ซึ่งเป็นธุรกิจที่จำหน่ายขนมหลากหลายชนิด และในปัจจุบันมีช่องทางของตัวเองที่ graze.com โดยเปิดให้ลูกค้าสั่งผ่านหน้าเว็บได้เลย

สำหรับการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ของ Unilever มีมูลค่าราวๆ 6,000 ล้านบาท และคาดว่า ยูนิลิเวอร์ ต้องการขยาย ธุรกิจมาหมวดสินค้าเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น

รวม 10 ร้าน Snack Box ราคาไม่แพง สั่งออนไลน์ ได้ทุกงาน