ทางเลือกที่เพิ่มขึ้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

เมื่ออาทิตย์ก่อนเราได้มีโอกาส แวะเวียนไปนั่งชิลล์ที่ ร้าน Sleepless Garden กันมา เรียกได้ว่าร้านมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมากเลยก็ว่าได้ เป็นการแปลงโฉมใหม่ ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิมเลยก็ว่าได้
ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งทีเรายังคงสัมผัสได้ก็คือ ร้าน Sleepless Garden ยังคงให้บรรยากาศ
ที่
อบอุ่น เป็นกันเองอยู่เสมอ เมื่อคุณได้ก้าวเข้ามาภายในร้าน ก็จะได้รับการบริการที่เป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็นจาก
คุณโชค ผู้จัดการร้าน หรือ จากพนักงานเสิร์ฟ ที่คอยให้บริการ คอยแนะนำเมนูอาหารให้เราได้เป็นอย่างดี
เรามาดูกันว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมกันบ้าง…

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาภายใน ร้าน Sleepless Garden ก็คือ ตู้คอนเทนเนอร์ 3 ตู้ใหญ่ ที่ภายในถูกดีไซน์ออกมา
เป็น 3 ร้าน
ที่ขอบอกเลยว่ามีเสน่ห์ มีความโดดเด่น แต่กลับลงตัวเมื่อตั้งอยู่ภายในร้าน Sleepless Garden อีกที

เราขอเริ่มต้นที่ ตู้คอนเทรนเนอร์แรก ร้านกาแฟ DOLCE CAFÉ ใครที่หลงรักกลิ่นหอมของกาแฟไม่ควรพลาด คาเฟ่โทนสีขาวชมพูในตู้คอนเทนเนอร์ ที่คุณสามารถแวะชิมกาแฟ ที่สุดแสนกลมกล่อม เมล็ดกาแฟของที่นี่ ใช้ของพาคามาร่า (Pacamara) เรียกได้ว่าเป็นเมล็ดกาแฟ ที่เคยได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการประกวดกาแฟที่ประเทศอิตาลี และเป็นที่ยอมรับระดับสากลทั่วโลก บวกกับมาตรฐานของ DOLCE CAFÉ ที่คัดสรร และชั่งตวงให้กาแฟแต่ละแก้ว มีมาตรฐานในระดับเดียวกัน นอกจากกาแฟแล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายเมนูความอร่อย ร้อนเย็นอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกชิม หรือใครที่ชื่นชอบครัวซองต์แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่า ครัวซองต์ ของที่นี่ บินลัดฟ้ามาจากฝรั่งเศส มาอบร้อน ๆ ให้คุณได้ทานกันถึงที่ เราก็ได้ชิมเจ้าครัวซองต์จากฝรั่งเศสแล้วเช่นกัน อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ ตอนนี้มีครัวซองต์ 2 แบบให้คุณได้ลอง ครัวซองต์รสออริจินอล อบใหม่ๆกล่ิ่นโชยไปด้วยเนย และครัวซองต์ไส้ช็อคโกแลต นอกจากหอมเลยแล้วช็อกโกแลตภายในครัวซองต์อร่อยมากจริงๆ ที่นี่ใช้ช็อคโกแลตแท้ 100% ช็อคโกแลตจึงมีรสชาติกลมกล่อมขมและหวาน อร่อยติดใจจนต้องเบิ้ล ใครที่อยากจะรู้ว่าอร่อยจริงอย่างที่เราบอกไหม ต้องแวะเวียนมาชิมมาลองที่นี่กันนะคะ

นอกจากกาแฟและครัวซองต์แล้ว ยังมีไอศครีมโฮมเมดจากร้าน Water Library อยู่ที่คาเฟ่แห่งนี้อีกเช่นกัน โดยรสไอศกรีม ที่เราอยากจะขอแนะนำคุณก็คือ รสชาติฮาร์ทบีท รสหวานอมเปรี้ยว ที่คุณจะตกหลุมรัก DOLCE CAFÉ คาเฟ่สุดแสนน่ารัก ให้อารมณ์คาเฟ่แบบเกาหลีสุด ๆ  ใครที่ได้แวะเวียนมาที่คาเฟ่แห่งนี้
จะต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายรูป และอัพลงโซเซียลกันอย่างแน่นอน

มากันที่ตู้คอนเทรนเนอร์ถัดมา เป็นที่ตั้งของ ร้าน SHINTARO (ชินทาโร่) เราจะเห็นว่าตู้คอนเทนเนอร์แรกให้อารมณ์น่ารัก ฟุ้งฟิ้งกันไปแล้ว แต่ตู้นี้จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน จะให้อารมณ์ดิบ ๆ เหมือนกับผู้ชายแมน ๆ เท่ห์ ๆ SHINTARO ร้นแนวอิซากายะ ที่มาพร้อมกับหลากหลายเมนูความอร่อย ที่ถูกครีเอทออกมาให้เหมาะกับการแฮงเอาท์สุด ๆ ที่คุณควรไปลิ้มลอง ร้านเล็ก ๆ ในตู้คอนเทรนเนอร์ โทนสีขาวแดง ผนังของร้าน ถ้าเราสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าผนังจะตกแต่งด้วยหน้าหนังสือการ์ตูนหลากหลายแผ่นแปะลงไป จนเกิดเป็นผนังสุดเก๋ ทั้งชิคและอาร์ตนั่นเอง

เรามาดูในส่วนของเมนูกันบ้างดีกว่า ขอบอกว่าเราก็ได้ชิมหลากหลายเมนูเลยทีเดียว แต่เราขอเอ่ยถึงเมนูเด่น ๆ
ที่เป็นซิกเนอเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ ไข่ยางมะตูมปรุงรส อร่อยมาก ๆ และ หมูสามชั้นต้มโซยุ

2 เมนูที่เราขอแนะนำให้คุณต้องสั่ง เรามาดูความพิเศษที่เมนูแรกกันก่อน ไข่ยางมะตูมปรุงรส อร่อยมาก ๆ ต้องสั่งกับพนักงานด้วยชื่อนี้เลยนะคะ ใครที่กำลังมีความเอ๊ะอยู่ในใจว่า ทำไมต้องอร่อยมาก ๆ เราได้ถามความสงสัยนี้ไปแล้วค่ะ เขาบอกว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่หลาย ๆ คนที่แวะเวียนมาชินท่าโร่จะต้องสั่งนั่นเอง ด้วยความที่เราอยากรู้ว่าอร่อยจริง
รึเปล่า เราก็ได้ทำการสั่งมาทานเช่นกัน ขอบอกว่าสมคำร่ำลือเลยทีเดียว อร่อยจริงค่ะ อร่อยมาก ๆ ตามชื่อเลยจริง ๆ มากันที่เมนูถัดไป หมูสามชั้นต้มโชยุ เนื้อเหนียวนุ่ม ให้รสชาติที่กลมกล่อม อร่อยถูกปากคุณอย่างแน่นอน
ใครที่ชื่นชอบร้านอาหารแนวอิซากายะแล้วล่ะก็ ปักหมุดที่นี่ลงร้านโปรดของคุณอีก 1 ร้านกันได้เลย

มากันที่ตู้คอนเทรนเนอร์ตู้สุดท้าย แต่ความพิเศษภายในร้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้อย่างแน่นอน ยังมีอีกหลากหลายมุมพิเศษ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้ หลบซ่อนอยู่ภายในร้าน Sleepless Garden ก็เป็นได้ ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะหาไม่เจอนะคะ ถ้าอ่านบทความนี้จบ รับรองว่าคุณจะได้รู้ทุกซอกทุกมุมของ Sleepless Garden อย่างแน่นอน
เอาเป็นว่าตอนนี้เรามาที่ตู้คอนเทรนเนอร์ตู้สุดท้ายกันก่อนดีกว่า ตู้นี้เป็นที่ตั้งของร้าน SMOKE ชื่อร้านแบบนี้แน่นอนว่าต้องเกี่ยวกับควันแน่ ถ้าพูดถึงอาหารที่เกี่ยวกับควัน ๆ ก็คงหนี้ไม่พ้นเรื่องปิ้งย่างอย่างแน่นอน ใช่แล้วค่ะ ร้านในตู้คอนเทรนเนอร์ตู้นี้ เป็นร้านเนื้อย่าง ที่ขอบอกว่าถูกตกแต่ง ถูกดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเมนูเนื้อย่างที่หลากหลาย พร้อมกับบรรยากาศเป็นเอง ที่มีเสียงเพลงคลอเบา ๆ ให้คุณได้สัมผัสถึงความชิลล์ ใครที่ชื่นชอบเนื้อวัวนั้น ขอบอก ขอตะโกนผ่านตัวหนังสือ ออกมาเป็นเสียงดังว่า ๆ ห้ามพลาด! เพราะเนื้อวัวของที่ร้าน SMOKE นั้น คัดสรรมาเป็นอย่างดี ๆ ลายของเนื้อสวยงาม เห็นเด่นชัดเลยก็ว่าได้

เขียนไป นึกไป เริ่มรู้สึกว่าวันนี้ต้องไปฝากท้องที่นี่อีกสักครั้งแล้วล่ะ เมนูของร้านก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
เนื้อส่วนท้อง, เนื้อซี่โครงพิเศษ, ลิ้นวัวเกรดพิเศษ, เนื้อสันไหล่, เนื้อริบอาย, เนื้อคารูบิ, เนื้อลูกเต๋าคัดพิเศษ จัดเต็มเนื้อมาให้คุณขนาดนี้ ใครที่ชื่นชอบเรื่องปิ้งย่าง ต้องแวะมาชิมนะคะ ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อวัว หรือว่าเพื่อนในกลุ่มมีคนไม่กินเนื้อวัวนั้น ก็สามารถสั่งเนื้อหมูมาปิ้งย่างได้เช่นกันนะคะ หรือว่าจะสั่งอาหารจากร้าน SHINTARO มาทานเคียงคู่ได้อีกเช่นกัน ตบท้ายด้วยของไฮศกรีมโฮมเมดจาก DOLCE CAFÉ เรียกว่าลงตัวกันสุด ๆ

นอกจาก 3 ตู้คอนเทรนเนอร์ ร้าน Sleepless Garden ยังมีอีกหลากหลายมุมที่เปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าได้มากขึ้น มุมสุดในร้านของ Sleepless Garden ก็ปรับเปลี่ยนไป โซนนี้จะถูกตกแต่งด้วยสไตล์ LOFT นิด ๆ และจุดเด่นชองโซนนี้ ต้องยกให้กับคนที่ชื่นชอบฟุตบอล หรือชอบเชียร์ฟุตบอลนั้น
ขอบอกเลยว่าเป็นโซนที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

ในโซนนี้ยังมีเกมคอนโซล ไม่ว่าจะเป็น PS4 ที่มีเกม PES 2018, Nintendo Switch กับเกม Mario และ Bomber Man, Nintendo Super Famicom กับเกม Double Dragon และ Street Fighter ให้คุณได้นั่งเลือกเล่น ได้นั่งชิลล์ ๆ เล่นเกมแข่งกับเพื่อน โดยมีค่าเล่นเกมอยู่ที่เกมละ 20 บาท ขอบอกว่างานนี้ใครเป็นเซียนเกมไม่ควรพลาดนะคะ เอาเป็นว่าเมื่อมาถึงร้านแล้ว ให้เดินมุ่งหน้าตรงมาที่ในสุดของร้าน หรือว่าแจ้งกับคุณโชค หรือว่าพนักงานของร้านเลยก็ได้นะคะ

มากันที่ชั้น 2 ของร้าน Sleepless Garden กันบ้างดีกว่า ใครที่อยากจะมีมุมเป็นส่วนตัว หรือว่าอยากที่จะมาจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ภายในร้านก็สามารถทำได้นะคะ โดยทาง Sleepless Garden ก็มีห้อง VIP ไว้คอยบริการ  และก็มีหลากหลายราคาให้คุณได้เลือก แต่เราขอแนะนำให้คุณเปิดเมมเบอร์กับที่ร้านกันไปเลย เพราะว่าจะคุ้มกันสุด ๆ

จ่าย 15,000 บาท ได้ทานเพิ่มจากที่จ่ายไปอีก 15% เป็น 17,697 บาท พร้อมสิทธิ์ใช้ห้อง VIP 2 ครั้ง
จ่าย 30,000 บาท ได้ทานเพิ่มจากที่จ่ายไปอีก 20% เป็น 37,500 บาท พร้อมสิทธิ์ใช้ห้อง VIP 4 ครั้ง
จ่าย 50,000 บาท ได้ทานเพิ่มจากที่จ่ายไปอีก 20% เป็น 66,666 บาท พร้อมสิทธิ์ใช้ห้อง VIP 6 ครั้ง

แต่ถ้าหากใครที่ไม่อยากเปิดเมมเบอร์แต่ว่าอยากใช้ห้อง VIP นั้น ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน โดยราคาค่าห้อง VIP จะอยู่ที่ 5,000 บาท (ไม่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม) ให้ชอบแบบไหนก็ลองเลือกแบบนั้นดูนะคะ

ส่วนชั้นล่างของห้อง VIP นั้น ก็มีหลากหลายมุมอาร์ต ๆ ชิค ๆ ให้คุณได้เลือกนั่งอีกหลากหลายมุม นอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบ Ciao Pizza นั้น ก็ไม่ต้องไปไกลถึงสีลมกันแล้ว เพราะคุณสามารถแวะเวียนมาทานพิซซ่า ที่นี่ได้อีกเช่นกัน เรียกว่าการแปลงโฉมครั้งนี้ จากร้านนั่งชิลล์ ๆ กลายเป็น Sleepless Garden Eatery ที่มีหลากหลายร้าน หลากหลายมุม ให้คุณได้เลือก ชนิดว่ามาร้านนี้ มีครบทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

Sleepless Garden
เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
พิกัด : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์ : 086-626-6410 (คุณโชค ผู้จัดการขาร็อค คอยดูแลอย่างเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งกินที่ร้านเพื่อน)