ads

ใครหลงรัก ร้านอาหารแนวอิซากายะ ต้องมา…

วันนี้เราขอมารีวิว ร้านที่เราเพิ่งได้ไปกินมาเมื่อวันศุกร์หลักเลิกงานสักเล็กน้อย…ใครที่ชื่นชอบร้านอาหารแนวอิซากายะแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าไม่ควรพลาด SHINTARO (ชินทาโร) ร้านแนวอิซากายะที่เพิ่งเปิดใหม่ ในซอยพระรามเก้า 49 มาพร้อมกับหลากหลายเมนูความอร่อย ที่ถูกครีเอทออกมาให้เหมาะกับการแฮงเอาท์ ที่คุณควรไปลิ้มลอง

SHINTARO

ร้านเล็ก ๆ ในตู้คอนเทรนเนอร์ โทนสีขาว แดง ผนังของร้าน SHINTARO ถูกตกแต่งด้วยการ์ตูนช่องหลากหลายแผ่น จนเกิดเป็นดีไซน์ผนัง ที่ให้ทั้งความชิคและความอาร์ต ประดับด้วยหลอดไฟนีออนสีแดง ที่ถูกดัดออกมาเป็นชื่อร้านได้อย่างลงตัว

มาที่ประเด็นหลักของการรีวิวครั้งนี้ ถึงแม้ว่า SHINTARO จะเป็นร้านเปิดใหม่ แต่เมนูก็จัดเต็มให้คุณได้เลือกกัน
สุด ๆ ในเมื่อ SHINTARO มีหลากหลายเมนูให้เลือก ระดับเราแล้ว เราก็สั่งมาลิ้มลองความอร่อยแบบ
จัดเต็มเช่นกัน

จากภาพด้านบน เราขอเรียงไปที่ละจานนะคะ เริ่มต้นที่ ไส้กรอกญี่ปุ่นย่าง (98 บาท) มาพร้อมความกรอบ ที่ข้าง
ในถูกอัดแน่นไปด้วยความอร่อย เคียงคู่กับซอสมัสตาร์ดได้อย่างลงตัว มาต่อกันที่ เห็ดออรินจิผัดเนย (78 บาท)
ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นหอมของเนยที่โชยมาแต่ไกล ต่อด้วย สะโพกไก่ย่างซอส (108 บาท)  เนื้อนุ่ม กลมกล่อม
กันสุด ๆ จานต่อไป ยำแมงกะพรุน (68 บาท) ที่มาพร้อมกับความกรุบกรอบขณะเคี้ยว มาต่อกันที่ยำอีก 1 อย่าง
ที่เรามักจะรู้จัก เคยลิ้มลองความอร่อยกันอยู่บ่อย ๆ นั่นก็คือ ยำสาหร่าย (58 บาท) รสชาติความอร่อยที่ลงตัว
ปิดท้ายของภาพนี้ ด้วย สเต็กปลาแซลมอน ซอสเทริยากิ (198 บาท) เนื้อแซลมอนชิ้นใหญ่จัดเต็ม ถูกราด
ด้วยซอสเทริยากิสุดกลมกล่อม พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้สัมผัสความอร่อย

ต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านกันบ้าง ไข่ยางมะตูมปรุงรส อร่อยมาก ๆ อ่านไม่ผิดค่ะ ในเมนูอาหารเขียนแบบนี้จริง ๆ เราก็สั่งตามที่เมนูเขียนมาแบบเป๊ะ ๆ และด้วยความสงสัย เราก็ได้ถามกับพนักงานว่า ทำไมถึงตั้งชื่อเมนูแบบนี้ ก็ได้คำตอบมาว่า เป็นเมนูยอดฮิตที่ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยมาก ๆ นั่นเอง หลังจากที่ได้ลิ้มลองความอร่อยแล้ว ต้องขอบอกว่า อร่อยสมคำล่ำลือกันเลยทีเดียว สมแล้วที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นอีก 1 จานอร่อย ที่เราขอแนะนำว่าคุณต้องสั่ง

ปิดท้ายด้วย 3 เมนูความอร่อย ที่เราได้สั่งไปก็คือ หมูสามชั้นต้มโซยุ (98 บาท) เนื้อเหนียวนุ่ม รสชาติกลอมกล่อม มาต่อกันที่อาหารทะเลกันบ้าง ใครที่ชื่นชอบปลาหมึกนั้น SHINTARO ก็มีเมนูให้เลือกคือ หนวดปลาหมึกย่างเกลือ (98 บาท) และ ปลาหมึกยักษ์หมักวาซาบิ (98 บาท) ที่ต้องขอบอกเลยว่า ให้ความรู้สึกกลิ่นวาซาบิขึ้นจมูกกันเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบวาซาบิต้องลิ้มลองนะคะ

10 เมนู ความอร่อยที่เราได้เอ่ยถึงไป ขอบอกว่าความอร่อยจัดเต็มกันเลยทีเดียว หากใครผ่านไป ผ่านมาในซอยพระรามเก้า 49 หรือใครที่กำลังมองหาร้านแฮงเอาท์ร้านใหม่อยู่ล่ะก็…ลองเลือกแวะมาฝากท้องที่ SHINTARO
ดูนะคะ ถ้าหากใครหาไม่เจอ ขอบอกต่อสักนิดว่า ร้านนี้ตั้งอยู่ภายในร้าน Sleepless Garden อีกทีนั่นเอง
ส่วนใครที่กลัวว่าจะไม่มีโต๊ะ ก็สามารถที่จะโทรสำรองโต๊ะกับคุณโชค ผู้จัดการขาร็อค ที่พร้อมแจกรอยยิ้มให้กับแขกทุกคนที่มาเยือนได้อีกด้วย นอกจากร้าน SHINTARO ยังมีร้านที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกันอย่าง SMOKE ร้านเนื้อย่าง และ Dolce Cafe’ คาเฟ่แสนหวานอีกด้วย  เย็น ๆ แบบนี้ หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปฝากท้องที่ไหน ลองแวะเวียนไปที่นี่กันดูนะคะ อาหารอร่อย บรรยากาศฟิน ๆ ที่คุณต้องลองไป!

SHINTARO
เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
พิกัด : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์ : 086-626-6410