รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่นปิ้งย่าง Boru พระราม 9 ซอย 49 ที่คนรักเนื้อห้ามพลาด!

ชวนไปกิน! ปิ้งย่างเนื้อพรีเมี่ยม อาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ที่ร้าน Boru (Umamifoods)

อยากทานทั้งปิ้งย่างทั้งอาหารญี่ปุ่น ไปร้านไหนดี ? เชื่อว่าหลายคนคงเคยสองจิตสองใจ ตัดสินใจไม่ถูก เพราะส่วนใหญ่ร้านปิ้งย่างและร้านอาหารญี่ปุ่นที่เห็นทั่วไปมักจะคนละร้านกัน แต่วันนี้เราขอชวนไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ครบจบในที่เดียว อร่อยกับทั้งปิ้งย่างและอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นและปิ้งย่าง Boru ย่านพระราม 9 ซอย 49 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นในช่วงกลางวัน และเป็นที่สังสรรค์ในช่วงกลางคืน เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ร้าน Boru เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นและปิ้งย่างที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคนรักการกินอาหารญี่ปุ่น เริ่มต้นมาจากเดลิเวอรี่ Umamifoods ที่ส่งตรงอาหารญี่ปุ่นสดใหม่ คุณภาพดี ถึงบ้าน ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ปลาหิมะ ปลาโอ ไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง ปูอัด สาหร่ายญี่ปุ่น ปลาไหลย่างซอส รวมทั้งเนื้อพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย และอีกหลากหลายความอร่อย โดยดำเนินการประสบความสำเร็จมากว่า 7 ปี ลูกค้าเริ่มถามถึงหน้าร้านมากขึ้น จึงได้มีการเปิดหน้าร้านเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เริ่มแรกเน้นเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ หรือ ดงบุริ, ซูชิ และซาชิมิ ภายหลังมีปิ้งย่างญี่ปุ่น หรือ ยากินิกุ (Yakiniku) รวมทั้งเมนูเสียบไม้ย่างและเมนูของทอดทานเล่น เนื่องจากมีลูกค้าชื่นชอบการดื่มแฮงเอาท์สังสรรค์และทานเนื้อปิ้งย่างมากขึ้น

หน้าร้านอาหารญี่ปุ่น Boru

เดินทางมาถึงที่ร้านอาหารญี่ปุ่น Boru ก็จะพบกับหน้าร้านน่ารัก ๆ อบอุ่น กลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น มีป้ายไฟแมวกวักญี่ปุ่นถือเบียร์ดีไซน์เก๋ติดอยู่ ส่วนด้านบนมีป้ายไฟชื่อร้านเป็นภาษาญี่ปุ่น เป็นสัญลักษณ์ว่ามาถึงที่ร้านแล้ว พร้อมอร่อยแล้วก็เปิดประตูไม้บานเล็กข้าง ๆ เข้าไปได้เลย

ภายในร้านอาหารญี่ปุ่น Boru

ที่ร้าน Boru จะมีให้เลือกนั่งรับประทานอาหารทั้งหมด 2 ชั้น แต่วันนี้เรานั่งกันที่ชั้น 1 เพราะสามารถทานปิ้งย่างได้ด้วย ภายในร้านมีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยโต๊ะและเก้าอี้ไม้ ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกดิบด้วยผนังปูนเปลือยและสังกะสี พร้อมติดรูปอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนูของทางร้าน เป็นการตกแต่งได้สวยงามไปพร้อมกับให้ลูกค้าดูเมนูไปด้วยได้ เรียกว่าเป็นการตกแต่งร้านที่ลงตัว เหมาะทั้งมารับประทานอาหารกับครอบครัว หรือ มากินเลี้ยงสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ๆ

ก่อนจะสั่งอาหาร ระหว่างดูเมนูอาหารไปพลาง ๆ ทางร้านก็มีบริการเสิร์ฟฟรี ถั่วแระญี่ปุ่นและซุปสาหร่ายญี่ปุ่น เพื่อต้อนรับลูกค้า สร้างความประทับใจ

ถั่วแระญี่ปุ่น เสิร์ฟฟรีจากทางร้าน
ซุปสาหร่ายญี่ปุ่นก็ฟรีเช่นเดียวกัน

สั่งน้ำชาเขียวเย็นรีฟีลเติมได้ไม่อั้น แก้กระหายและได้ประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดี ราคาเพียง 30 บาทเท่านั้น สามารถเลือกได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

น้ำชาเขียวเย็นเพื่อสุขภาพดี

มาถึงไฮไลท์สุดพิเศษที่คนรักเนื้ออย่างเราต้องมากิน! สั่งเซตเนื้อเกรดพรีเมี่ยม โปรโมชั่นลดเหลือ 599 บาท จากราคาปกติ 734 บาท ภายในเซตเนื้อจะมีเนื้อ Karubi, เนื้อเสือร้องไห้, เนื้อใบพาย, เนื้อสันคอ, เนื้อมะพร้าว, และลิ้น และสั่งเซตผักรวม โปรโมชั่นลดเหลือ 159 บาท จากราคาปกติ 180 บาท ได้ข้าวโพดอ่อน, หอมหัวใหญ่, เห็ดหอม, เห็ดออรินจิ, พริกหวาน และกระเจี๊ยบ

เซตเนื้อพรีเมี่ยมและผักสำหรับปิ้งย่าง

เซตเนื้อสุดพิเศษ รวมเนื้อโคขุนเกรดพรีเมี่ยม คุณภาพดี จัดหนักจัดเต็มความฟินให้คนรักเนื้อ มีความพิเศษอยู่ที่กลิ่นไม่ฉุน มีไขมันแทรกสวยงาม เนื้อนุ่ม ย่างแล้วนุ่มละมุนลิ้น ละลายในปาก คนที่ชอบรับประทานเนื้อถูกใจ หรือ คนที่ไม่เคยรับประทานเนื้อมาก่อนก็สามารถลิ้มลองได้สบาย ๆ

เซตเนื้อพรีเมี่ยม โปรโมขั่น 599 บาท
เนื้อพรีเมี่ยมคุณภาพดี

นอกจากเนื้อโคขุนแล้ว ยังมีเนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากออสเตรเลียอีกด้วย เป็นเนื้อคุณภาพดี นุ่มละมุนลิ้น ละลายในปาก เช่นเดียวกับเนื้อโคขุน ด้วยไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อและความนุ่มของเนื้อ ทำให้อร่อยถูกปากถูกใจจนต้องสั่งเพิ่ม

Wagyu Oyster หรือ เนื้อวากิวส่วนใบพาย มีความพิเศษที่ความนุ่มเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเอ็นตรงกลาง ให้สัมผัสรสชาตินุ่มละมุนลิ้นจากทั้งเนื้อและเอ็น พร้อมมีไขมันแทรกอยู่เป็นลวดลายหินอ่อน เป็นเนื้อพรีเมี่ยมที่ต้องสั่งมารับประทานปิ้งย่าง

เนื้อใบพายพรีเมี่ยม นำเข้าจากออสเตรเลีย
ลวดลายของไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อ ทำเอาน้ำลายสอ

Wagyu Striploin หรือ เนื้อวากิวสันนอก เป็นเนื้อส่วนกลางลำตัวที่มีไขมันแทรกอยู่จนมีลวดลายหินอ่อน ด้วยเหตุนี้ทำให้มีความนุ่มละมุนลิ้นและหวานฉ่ำ เหมาะย่างระดับ Medium Rare รับรองว่าละลายในปาก ฟินสุด ๆ

เนื้อวากิวพรีเมี่ยม Wagyu Striploin

เมนู Karubi เนื้อลายหินอ่อนยั่วให้น้ำลายสอ อยู่ในเซต 599 บาท เนื้อนุ่มละลายในปาก

เมนูเนื้อ Karubi ในเซต 599 บาท อีกหนึ่งเนื้อวากิวที่ต้องสั่ง
รวมเนื้อวากิวและเนื้อโคขุนพรีเมี่ยมที่ต้องลิ้มลอง

เซตรวมผัก ทั้งเห็ดหอม, เห็ดออรินจิ, พริกหวาน, หอมหัวใหญ่, ข้าวโพดอ่อน และกระเจี๊ยบ สด สะอาด กรอบ อร่อย นำมาปิ้งย่าง รับประทานคู่กับเนื้อคุณภาพดีแล้วฟินสุด ๆ

เซตผักสด สะอาด กรอบ อร่อย

พนักงานเสิร์ฟเนื้อพรีเมี่ยมมาเรื่อย ๆ ส่วนเราก็ย่างเรื่อย ๆ เช่นกัน เพราะความหิวไม่รอใคร ปิ้งย่างของร้านนี้ใช้เตาดินเผาและถ่าน และตะแกรงสะอาด ให้อารมณ์ปิ้งย่างญี่ปุ่นแท้ ๆ พร้อมมีเครื่องดูดควันด้านบน ทำให้ไม่มีควันรบกวนการกิน พร้อมแล้วก็เริ่มย่างกันเลย! คีบเนื้อโคขุนและเนื้อวากิว เกรดพรีเมี่ยม มาย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ ให้เนื้อหวานฉ่ำ ส่งกลิ่นหอมให้น้ำลายสอ นุ่มละมุนลิ้น พร้อมละลายในปาก

หิวแล้ว มาเริ่มย่างกันดีกว่า!

และไม่พลาด คีบผักสดต่าง ๆ มาปิ้งย่างด้วย เพิ่มความอร่อยให้กับปิ้งย่างแบบญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น รับประทานคู่กันยิ่งราวกับอยู่บนสวรรค์ ด้วยรสชาติหวานฉ่ำของเนื้อและผักเข้ากันได้อย่างดี

ย่างเนื้อวากิวและเนื้อโคขุนคุณภาพดีพร้อมผัก ส่งกลิ่นหอม

ร้านอาหารญี่ปุ่น Boru ไม่ได้มีเพียงปิ้งย่างยากินิกุที่เป็นไฮไลท์ห้ามพลาดเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อีกหลากหลายเมนูให้ลิ้มรสความอร่อย ราวกับรับประทานอาหารอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น “Boru Tempura Set” เมนูเทมปุระเซตซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่มีรวมเทมปุระกุ้งและเทมปุระปลาไหล นำมาตั้งสูงโดดเด่น จิ้มคู่กับซอสรสชาติเค็มหวานหรือกับเกลือญี่ปุ่นยิ่งเข้ากัน

เทมปุระเซต ซิกเนเจอร์ของทางร้าน

เมนูของทอดทานเล่นซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำ “เห็ดชุบแป้งทอด” รับประทานคู่กับเกลือส้มยูซุและเกลือเห็ดทราฟเฟิล เสริมรสชาติให้อร่อย เข้ากันได้อย่างดี เป็นการรับประทานตามแบบฉบับญี่ปุ่น

เห็ดชุบแป้งทอด เมนูของทอดทานเล่นซิกเนเจอร์

เมนูของทอดทานเล่นที่ได้รับความนิยมยังมีเมนูก้างปลาทรายทอด, หนวดหมึกทอด และหอยนางรมทอด ซึ่งนำเข้าจากญี่ปุ่น มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความอร่อย เป็นเมนูที่ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะสั่งเป็นกับแกล้มดื่มสังสรรค์อีกด้วย

เมนูก้างปลาทรายทอด นำเข้าจากญี่ปุ่น
หนวดหมึกทอด เมนูของทอดทานเล่นที่นำเข้าจากญี่ปุ่นเช่นกัน
หอยนางรมชุบแป้งทอด จานเด็ดที่ห้ามพลาด

เมนูอาหารญี่ปุ่นสุดฮิต “มันปูย่าง” มีรสชาติอร่อยด้วยวัตถุดิบมันปูแท้ที่ผ่านการปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอนเม็ดเต่งตึง เข้ากันได้ดีกับมันปูทั้งสัมผัสและรสชาติ

มันปูย่าง สูตรพิเศษของร้าน Boru

เมนูเสียบไม้ย่างที่ได้รับความนิยมจากคนชอบดื่มสังสรรค์แฮงเอาท์ เป็นเมนูกับแกล้มที่ต้องสั่งเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเบคอนพันเห็ดเข็มทอง, เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่ง, ตับไก่ย่างเสียบไม้, หมูสามชั้นย่างเสียบไม้ และกุ้งย่างเสียบไม้ ที่ใช้กุ้งสด ตัวใหญ่ คัดเกรดดี ปรุงรสแล้วนำไปย่างให้กลิ่นหอม เนื้อกุ้งหวานฉ่ำ เหมาะสำหรับคนชอบซีฟู้ด

เมนูเสียบไม้ย่างยอดนิยมที่หลายคนติดใจ
กุ้งสดนำมาเสียบไม้ย่าง คนชอบซีฟู้ดปลื้มกับเมนูนี้
หมูสามชั้นเสียบไม้ย่าง เมนูยอดฮิต
ตับไก่ย่าง เมนูเสียบไม้ย่างที่คนมาสังสรรค์ชอบสั่ง

ครีบปลากระเบนย่าง เป็นเมนูของทานเล่นที่ใคร ๆ ก็สั่ง จิ้มเข้ากันได้ดีกับมายองเนส อีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับเป็นกับแกล้มคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถูกใจคอสังสรรค์แฮงเอาท์

เมนูของทานเล่น ครีบปลากระเบน

เมนูฟิวชั่นของทางร้าน ที่ผสมผสานความเป็นไทยและญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี นำเอาหมึกนำเข้าจากญี่ปุ่นมาปรุงให้เข้ากับปลาร้าคุณภาพดีของไทย รสชาติจัดจ้าน รับประทานคู่กับแตงกวา เข้ากันได้ดี

หมึกปลาร้า เมนูฟิวชั่นไทยญี่ปุ่น

ร้านอาหารญี่ปุ่นและปิ้งย่าง Boru ยังเป็นร้านที่คอแฮงเอาท์ชอบมาสังสรรค์ หรือ กินเลี้ยงในครอบครัว กลุ่มเพื่อน ๆ มีเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายแบบให้เลือก เช่น เบียร์สด, เบียร์ญี่ปุ่น, เบียร์ซับโปโร, สาเก, เหล้าบ๊วย, โชจู และสปาร์คกิ้งยุสุ

ใครชอบดื่มสังสรรค์ สามารถดูรีวิวร้าน Boru สไตล์แฮงเอาท์ ได้ที่นี่>>>

อยากดื่มสังสรรค์ ที่ร้าน Boru ก็มีบริการ

เมนูดงบุริหรือข้าวหน้าต่าง ๆ ซึ่งเป็นเมนูเด็ดแรกเริ่มของทางร้าน ก็ไม่พลาดที่จะขอแนะนำเมนูข้าวหน้าแซลมอนปรุงเกลือเห็ดทรัฟเฟิลและไข่ดอง รสชาติอร่อยกลมกล่อม หวานฉ่ำเนื้อปลาแซลมอน เข้ากันได้ดีกับไข่ดองสุดฮิต

ข้าวหน้าปลาแซลและไข่ดอง

อิ่มอร่อยกับอาหารคาวแล้ว ก็ขอตบท้ายด้วยของหวานอย่างเค้กมันหวานญี่ปุ่น ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ใช้มันหวานญี่ปุ่นแท้ ๆ รสชาติหวานฉ่ำ เนื้อเค้กเนียนนุ่มละลายในปาก และ พุดดิ้งชาเขียวมัทฉะ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเอง มีจำหน่ายเพียงวันละ 12 ถ้วยเท่านั้น เพื่อความอร่อยสดใหม่ของรสชาติชาเขียวมัทฉะแท้

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งปิ้งย่างและอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ร้านอาหาร Boru เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ครบจบในที่เดียว ได้อารมณ์เหมือนไปรับประทานอาหารที่ญี่ปุ่น แม้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เหมาะเป็นร้านอาหารของคนทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบในอาหารญี่ปุ่นและคนรักเนื้อปิ้งย่าง ไปลิ้มลองความอร่อยกันได้ตามพิกัดด้านล่าง รับรองว่าต้องถูกปากถูกใจแน่นอน!

พิกัด : 169/3 พระราม 9 ซอย 49 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. 10250
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 065-695-2490
เพจ Facebook : Boru.BKK
บริการเดลิเวอรี่ : LINE MAN

คลิกสอบถามเพิ่มเติม “ร้านอาหารญี่ปุ่น Boru” ได้ที่นี่ >>>