กินข้าวร่วมกันในวันพ่อ สานสัมพันธ์ในครอบครัว

มื้ออาหารร่วมกันระหว่างครอบครัวสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น ชื่นมื่น มาตั้งแต่สมัยอดีตจนปัจจุบัน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่คนในครอบครัวจะอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตามากที่สุด อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายที่สุดเหมาะแก่การสนทนาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของครอบครัวเป็นที่สุด เป็นประเพณีปฏิบัติประจำบ้านที่ส่งต่อมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่นเลยทีเดียว ครั้งนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นร้านอาหารนอกบ้านกันบ้าง แม้สถานที่จะเปลี่ยนแต่ประสบการณ์ความสัมพันธ์ของครอบครัวยังคงแม่นแฟ้นและแม่นแฟ้นได้มากกว่าเดิมหลังจากมื้ออาหารนี้

7 ร้านอาหารครอบครัว น่าพาพ่อและครอบครัวไปอิ่มอร่อยด้วยกัน

ร้านอาหารที่เรานำเสนอนั้นจะตั้งอยู่ภายในกรุงเทพและใกล้กรุงเทพ เพื่อสะดวกต่อการเดินทางเหมาะสำหรับครอบครัวที่ไม่ต้องการฝ่าการเดินทางไปที่ไหนไกล ๆ มาดูกันว่ามีร้านอาหารในรูปแบบไหนบ้างที่น่าสนใจเหมาะสำหรับพาทั้งครอบครัวไปในวันพ่อปีนี้

  1. ร้านมารี กีมาร์, จังหวัดกรุงเทพ

ใครที่เคยดูละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” อาจจะคุ้นหูกับชื่อนี้ เพราะคือชื่อของ “แม่มะลิ” ผู้เป็นเพื่อนกับตัวเอกในละคร ซึ่งมารี กีมาร์ถูกรู้จักกันอีกชื่อนั่นก็คือ “ท้าวทองกีบม้า” ผู้มีชีวิตอยู่จริง ๆ ในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เป็นต้นตำรับของอาหารไทยอย่างทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทองนั่นเอง ซึ่งร้านอาหารนี้ก็คลุมธีมอยุธยาในสมัยนั้นจริง ๆ ตั้งแต่การตกแต่งของร้านสไตล์ชิโน-โปรตุกีสที่ชวนให้บรรยากาศคลอไปกับความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ส่วนในเรื่องของอาหารนั้นเป็นอาหารสไตล์ไทยโบราณท้องถิ่น 4 ภาคที่หารับประทานได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น ค้างคาวเผือก เมี่ยงคำดอกบัวหลวง โต่งเนื้อย่าง และอาหารมื้ออื่น ๆ ที่รสชาติเยี่ยมตรงต้นตำรับจริง ๆ

พิกัด: Wyndham Bangkok Queen Convention Centre ชั้น 28 ซอยริมคลองไผ่สิงห์โต เขตคลองเตย กรุงเทพฯ / เปิดบริการ 11.00 – 21.00 น.

ร้านมารี กีมาร์, จังหวัดกรุงเทพ
ร้านมารี กีมาร์, จังหวัดกรุงเทพ

ขอขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์ Marie Guimar

  1. ร้านเจ๊โอว, จังหวัดกรุงเทพ

ร้านข้าวต้มเป็ดที่ขึ้นชื่อลือเลื่องกับรสชาติอาหาร ซึ่งเราอาจรู้จักกันอยู่ในช่วงหนึ่งในเมนูมาม่าเจ๊โอวที่ยกเครื่องจัดเต็มมาทั้งหมูกรอบและทะเลแน่น ๆ รสชาติรับประกันโดย “MICHELIN GUIDE บิบกูร์มองต์” เป็นสาขาการแนะนำร้านอาหารที่อร่อยและคุ้มค่าในราคาไม่แพง แม้จะเป็นร้านที่ไม่ได้ใหญ่โตโออ่า แต่ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นเหมือนร้านข้าวต้มสมัยก่อน เมนูแนะนำของร้านนี้นั่นก็คือ ข้าวต้มเป็ด ซึ่งเป็นเมนู Signature ของที่นี่ นอกจากนี้ก็ยังมีหมูกรอบ เต้าหู้ทอดกระเทียมกรอบ และเมนูอื่น ๆ ที่ควรลิ้มลอง

พิกัด: 113 ซ.จรัสเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพ / เปิดบริการ 16.00 – 00.00 น.

ร้านเจ๊โอว, จังหวัดกรุงเทพ
ร้านเจ๊โอว, จังหวัดกรุงเทพ

ขอบขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเจ๊โอว และ เว็บไซต์ มิชลินไกด์

  1. ร้านแบมบูใหญ่ Bamboo yai, จังหวัดกรุงเทพ

ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลย่านชานเมืองของจังหวัดกรุงเทพ ด้วยสถาปัตยกรรมของร้านที่แปลกตาจากไม้ไผ่ที่ใหญ่สมชื่อร้าน เข้าคู่กันดีกับซุ้มอาหารที่ซานจากหวายให้ความเก๋ที่เข้ากันอย่างลงตัว เป็นร้านอาหารไทยทั้ง 4 ภาคและอาหารตะวันตกโดยที่แต่ละเมนูนั้นปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพดี ออร์แกนิก ทั้งสิ้น เมนูที่น่าสนใจได้แก่ ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน มอร์นิงฟาร์มสลัด ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ลาบเหนือ และเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจจากทั้ง 4 ภาคซึ่งบางเมนูก็เป็นเมนูที่หารับประทานได้ยากยิ่ง!

พิกัด: เลขที่ 47/3 หมู่ 13 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพ / เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น.

ร้านแบมบูใหญ่ Bamboo yai, จังหวัดกรุงเทพ
ร้านแบมบูใหญ่ Bamboo yai, จังหวัดกรุงเทพ

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก แบมบูใหญ่

  1. Haris พรีเมียม บุฟเฟ่ต์ สาขารามอินทรา, จังหวัดกรุงเทพ

บุฟเฟต์พรีเมียมสมชื่อที่สายเนื้อห้ามพลาด เป็นบุฟเฟต์จำกัด 2 ชั่วโมงที่ต้องจองก่อนเข้าให้บริการแต่รับรองว่าคุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบไม่ว่าจะเนื้อหรืออาหารทะเลที่สดใหม่ที่สามารถเติมได้ไม่อั้น ยังมาพร้อมกับบริการอันยอดเยี่ยมที่ไม่ว่ากี่ครั้งที่ไปก็บริการดีทุกระดับประทับใจอย่างแน่นอน โดยมีด้วยกันอยู่ 3 เริ่มต้นที่ 799 บาทไม่บวกราคาอื่น ๆ เพิ่ม และหากใครพาน้องหรือเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีลดครึ่งราคา (ต่ำกว่า 5 ปีฟรี) ซึ่งเมนูนั้นนอกจากเนื้อปิ้งย่างแล้วก็ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น ซูชิ ซาชิมิ ซุปเห็ด ข้าวผัดกระเทียม ชาบู เป็นต้น

พิกัด: 739 1 ถ. รามอินทรา แขวง คันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร / เปิดบริการ 12.00 – 22.00 น.

aris พรีเมียม บุฟเฟ่ต์ สาขารามอินทรา, จังหวัดกรุงเทพ
aris พรีเมียม บุฟเฟ่ต์ สาขารามอินทรา, จังหวัดกรุงเทพ
  1. ชมนก Cafe & Restaurant, จังหวัดนครนายก

เปลี่ยนบรรยากาศในเมืองไปที่น้ำตกที่จังหวัดนครนายก ร้านอาหารที่ครบทุกรสชาติเกินกว่าร้านอาหารทั่วไป เนื่องจากเป็นเป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่จึงให้บรรยากาศที่สุดชิลประกอบกับอาหารแสนอร่อย ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ Tropical เน้นธรรมชาติผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในป่าที่มีเสียงน้ำตกคลอ ๆ ไปกับสายลมก็ไม่ปาน ที่สำคัญยังมีกิจกรรมไฮไลท์เด็ดที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือกิจกรรมให้อาหารนก (สมกับชื่อร้าน) ที่แต่ละตัวสามารถถ่ายรูปได้เรียกว่านอกจากได้รับประทานอาหารมื้ออร่อยแล้ว ยังได้ประสบการณ์ที่น่าสนใจอีกด้วย

พิกัด: ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก / เปิดบริการ 9.00 – 22.00 น.

ชมนก Cafe & Restaurant, จังหวัดนครนายก
ชมนก Cafe & Restaurant, จังหวัดนครนายก

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก ชมนก Cafe & Restaurant

  1. บ้านป้อมเพชร, จังหวัดอยุธยา

แวะมาไหว้พระชมโบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดอยุธยาแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้านอาหารที่มีดีไซน์เท่ไม่แพ้กัน ด้วยดีไซน์การตกแต่งจากอิฐส้มผสมเข้ากับไม้เก่าทำให้ร้านนั้นสวยแบบเก๋ ๆ นอกจากนั้นแล้วยังเป็นที่พักเหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยวพักและกินที่นี่อย่างมาก บ้านป้อมเพชรยังเป็นร้านอาหารและคาเฟ่รสชาติดีที่มีดีกรี  MICHELIN Guide Thailand 2022 อีกด้วย โดยสามารถเลือกนั่งทั้งโซน Indoor ที่มีเครื่องปรับอากาศเย็น ๆ หรือจะเป็นริมแม่น้ำชมวิวสวย ๆ ที่ได้ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ก็ได้เช่นเดียวกัน เมนูแนะนำของที่นี่คือเมนูกุ้งเผา ที่จะได้กุ้งเนื้อเด้งสุกกำลังดี และอีกเมนูก็คือคั่วหอยขม รสชาติเข้มข้น

พิกัด: 13 5 ถ. อู่ทอง ตำบล ประตูชัย อำเภอ เมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา / เปิดบริการ 10.30 – 20.30 น.

บ้านป้อมเพชร, จังหวัดอยุธยา
บ้านป้อมเพชร, จังหวัดอยุธยา

ขอบคุณภาพจาก Baan Pomphet

  1. ครัวบ้านไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี

อีกร้านอาหารเมนูบ้าน ๆ รสชาติจัดจ้านใกล้กรุงเทพจากจังหวัดนนทบุรี มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิลตั้งอยู่ริมน้ำ โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจนั่นก็คือการเสิร์ฟอาหารผ่านทางเรือนั่นเอง ซึ่งจะให้บรรยากาศเดียวกับการรับประทานอาหารริมตลาดน้ำ ลมเย็นสบาย ๆ มีความเป็นส่วนตัวจากศาลาริมน้ำเฉพาะของเราเองในแต่ละหลัง เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดสำหรับที่นี่นั่นก็คือ ไส้อ่อนทอดกระเทียม ปีกไก่ทอดน้ำปลา ขาหมูเยอรมัน แกงเลียงกุ้งสุด และเมนูอื่น ๆ ของทางร้านที่รับรองว่ารสชาติจัดจ้านไม่แพ้กับจุดเด่นที่ถึงใจของร้านแน่นอน

พิกัด: ซอย หมู่บ้านอาดีกรุ๊ป ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย นนทบุรี / เปิดบริการ 9.00 – 22.00 น.

ครัวบ้านไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี
ครัวบ้านไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี

ขอบคุณภาพจาก ครัวบ้านไทรน้อย

ใครที่ครอบครัวหรือพ่อชอบกินอาหารในรูปแบบสไตล์ไหน ก็สามารถพาท่านไปเที่ยวไปรับประทานอาหารมื้ออร่อยได้จากไอเดียที่เรานำเสนอไป เพราะสิ่งที่สำคัญนอกจากมื้ออาหารอร่อย ร้านอาหารบรรยากาศดีแล้ว การได้ใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัวถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดโดยเฉพาะในวันที่สำคัญเช่นนี้ มาพาพ่อและทั้งครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้านกัน

Read More:

Previous articleนั่งรถไฟนอนไปเที่ยวไหนดี ต่อเดียวถึง พร้อมชมวิวข้างทางรถไฟ
Next articleRSI คืออะไร? ทำไมถึงนักลงทุนตลาดหุ้น จึงให้ความสำคัญ?