ขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา ราคาเท่าไหร่ มีขายออนไลน์ไหม

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจีน โดยในปีนี้วันไหว้พระจันทร์จะตรงกับวันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2564 เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงและส่องแสงเป็นประกายสวยงามที่สุด ที่สำคัญชาวจีนยังยกให้วันไหว้พระจันทร์เป็นวันแห่งสายใยในครอบครัวอีกด้วย

ขนมไหว้พระจันทร์ ของกินเสริมมงคลที่ห้ามพลาด

วันไหว้พระจันทร์เป็นเทศกาลวัฒนธรรมของจีนที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จุดประสงค์ของเทศกาลคือเพื่อฉลองการเก็บเกี่ยว โดยทุกปีวันไหว้พระจันทร์จะตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของจีน และหากอิงตามปฏิทินของไทยวันไหว้พระจันทร์ก็จะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไป บางปีตรงกับเดือนกันยายน และบางปีก็จะตรงกับเดือนตุลาคม

อีกทั้งคนจีนยังมีความเชื่ออีกว่าคืนวันไหว้พระจันทร์จะเป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงส่องแสงสวยงาม อีกทั้งยังเป็นวันที่ครอบครัวจะได้มารวมตัวกันเพื่อชมความสวยงาม ไปพร้อม ๆ กับการแบ่ง ‘ขนมไหว้พระจันทร์’ กินด้วยกัน แสดงให้เห็นถึงความรัก ความสามัคคี และการแบ่งปันของคนในครอบครัวนั่นเองค่ะ

ขนมไหว้พระจันทร์ชุดดาวล้อมเดือน ราคา 2,300 บาท
ขนมไหว้พระจันทร์ชุดดาวล้อมเดือน ราคา 2,300 บาท

ขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา ต้นตำรับแป้งบาง เนื้อหนานุ่ม


เดิมทีขนมไหว้พระจันทร์จะถูกสอดไส้ด้วยธัญพืชรสหวานที่มาจากการเก็บเกี่ยวของชาวบ้าน เป็นของไหว้ที่เต็มไปด้วยธัญพืชมงคล แต่ในปัจจุบันขนมไหว้พระจันทร์มีไส้อื่น ๆ เข้ามาเพิ่มเติมอีกมากมาย ที่นอกจากจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตแล้ว ยังเต็มไปด้วยความอร่อยอีกด้วย

และหากพูดถึงขนมไหว้พระจันทร์ที่เป็นที่ตั้งตารอของเหล่าลูกค้า ขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา นี่แหละที่ถือว่าเป็นเจ้าแรก ๆ ที่ลูกค้ารอคอยมากที่สุด โดยสูตรขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้านจะเป็นสูตรกวางตุ้ง ทำให้แป้งมีความนุ่มแน่นไม่ร่วน และข้างในก็ยังถูกอัดแน่นไปด้วยไส้สูตรลับของทางร้าน อีกทั้งภัตตาคารเชียงการีลายังเป็นผู้นำเทรนด์การผลิตไส้ขนมไหว้พระจันทร์ใหม่ ๆ ออกมาให้ลูกค้าได้ลุ้นกันทุกปีอีกด้วยค่ะ

ขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลาแป้งบาง เนื้อแน่นหนานุ่ม
ขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลาแป้งบาง เนื้อแน่นหนานุ่ม

โดยในปี 2021 นี้ไส้ขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลาน้องใหม่ คือ ส้มยูซุ แมคคาเดเมีย ราคา 110 บาท เป็นขนมไหว้พระจันทร์รสหวานอมเปรี้ยว ได้ความสดชื่นจากส้มและสับปะรด มาพร้อมกับเทกเจอร์ความกรุบกรอบจากแมคคาเดเมีย ส่วนไส้ยอดฮิตอย่าง ทุเรียนหมอนทอง, ชาเขียวถั่วแดง, โหงวยิ้ง, ลูกบัว ฯลฯ ก็ยังมีให้เลือกลิ้มรสกันเหมือนเดิม

ราคาขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา ปี 2021


ในแต่ละปีขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป  โดยราคาขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา ในปี 2021 มีดังนี้

 • ทุเรียนหมอนทองไข่ 2 ใบ ราคา : 123 บาท
 • ทุเรียนหมอนทองไข่ 1 ใบ ราคา : 119 บาท
 • ทุเรียนหมอนทองไม่ไข่ ราคา : 115 บาท
 • โหงวยิ้งไข่ 2 ใบ ราคา : 114 บาท
 • โหงวยิ้งไข่ 1 ใบ ราคา : 111 บาท
 • โหงวยิ้งไข่ไม่ไข่ ราคา : 108 บาท
 • ลูกบัวไข่ 1 ใบ ราคา : 100 บาท
 • ลูกบัวไม่ไข่ ราคา : 97 บาท
 • เต้าซาดำไข่ 1 ใบ ราคา : 92 บาท
 • ชาเขียวถั่วแดง ราคา : 108 บาท
 • พุทราจีนไข่ 1 ใบ ราคา : 105 บาท

*มีไส้อื่นเพิ่มเติม/มีแบบเซ็ตลูกเล็กจำหน่าย

ราคาขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา ปี 2021
ราคาขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลา ปี 2021

สำหรับช่องทางการสั่งซื้อสามาถสั่งซื้อได้ผ่านเพจเฟซบุ๊กขนมไหว้พระจันทร์ เชียงการีลา Shangarila โดยทางร้านไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ จะซื้อกี่ชิ้นก็ได้ตามความสะดวก ส่วนค่าจัดส่งก็เริ่มต้นที่ 80 บาท/ออเดอร์ เท่านั้น

ขนมไหว้พระจันทร์เชียงการีลานอกจากจะมีสีสันและรสชาติที่น่ารับประทานมาก ๆ แล้ว ในส่วนของแพ็กเกจจิ้งก็ยังทำออกมาได้สวยงามเหมาะสำหรับนำไปเป็นของฝากให้พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่คุณนับถืออีกด้วย วันไหว้พระจันทร์ในปีนี้หากใครที่กำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์รสชาติอร่อยราคาคุ้มค่า ขนมไหว้พระจันทร์จากภัตตาคารเชียงการีลานี่แหละ ถือว่าเป็นหนึ่งแบรนด์ขนมไหว้พระจันทร์ที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม