KOFUKU ร้านอาหารญี่ปุ่น รสชาติดี เริ่มต้นแค่ 99 บาท แถมเมนูแกงกะหรี่ฟรี! ซุปมิโซะ

1อร่อยคุ้ม อิ่มทั้งมื้อในราคาเริ่มต้นเบา ๆ แค่ 99 บาท กับบรรยากาศญี่ปุ่นในร้าน

ข้าวปลาแซลมอนกาแล็กซี, ข้าวไข่ข้นแกงกะหรี่ และเรนโบว์โรล
ข้าวปลาแซลมอนกาแล็กซี, ข้าวไข่ข้นแกงกะหรี่ และเรนโบว์โรล

อาหารเป็นเหมือนศิลปะและเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ เหตุที่กล่าวว่าอาหารเป็นศิลปะเนื่องจากในอาหารแต่ละเมนูจะมีความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ, การแต่งเติมรสชาติ และการตกแต่งประดับจานให้ออกมาสวยงาม น่ารับประทาน และรสชาติอร่อย ซึ่งการประกอบอาหารจะเน้นวัตถุดิบที่มีในพื้นที่หรือองค์ความรู้ที่ได้รับมาของแต่ละพื้นที่ อาหารจึงเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของแต่ละชาติด้วย

อาหารญี่ปุ่นเองก็มีเอกลักษณ์ของตนเอง เนื่องจากพื้นที่ประเทศญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นเกาะ เมนูส่วนใหญ่จึงเกี่ยวข้องกับทะเล นอกจากปลาแล้วญี่ปุ่นยังโดดเด่นเรื่องข้าว ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราแนะนำวันนี้ก็มีครบเรื่องอาหารญี่ปุ่น ทั้งข้าว ทั้งปลา ร้านนี้มีชื่อว่า “KOFUKU” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อร้านแปลจากภาษาญี่ปุ่นเป็นไทยได้ว่า “ความสุข”


อิ่มคุ้มในราคาเริ่มต้นแค่ 99 บาท


เมนูอิ่มอร่อยแค่ 99 บาท
เมนูอิ่มอร่อยแค่ 99 บาท

เมนูเริ่มต้นของร้านนี้อยู่ที่ราคา 99 บาทเท่านั้น โดยเมนูของร้านที่เข้าร่วมรายการนี้ ได้แก่ ข้าวหน้าหมูย่างผัดซอสญี่ปุ่น, ข้าวหน้าปลาแซลมอนกาแล็กซี, ข้าวหน้าปลาดิบรวม, ข้าวหน้าเนื้อทาทากิไข่หวานนุ่ม และข้าวหน้าเนื้อวากิวไข่หวานนุ่ม

รีวิว ข้าวหน้าปลาแซลมอนกาแล็กซี่

ข้าวปลาแซลมอนกาแล็กซี
ข้าวปลาแซลมอนกาแล็กซี

อิ่มคุ้มในราคาแค่ 99 บาทจากหลากหลายเมนูที่ทางร้านคัดสรรมาแล้ว วันนี้เราเลยเลือกเมนูที่หลายคนน่าจะชอบอย่าง “ข้าวหน้าปลาแซลมอนกาแล็กซี” ที่เสิร์ฟแบบข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ กับปลาแซลมอนเนื้อสีส้มพูน ๆ ล้อมรอบไข่ปลาสีดำ โปะตรงกลางด้วยไข่แดงลูกโต ๆ ดูรวม ๆ แล้วสวยงามสมกับธีมกาแล็กซี่มาก ๆ หน้าตาดูดีเกินราคา 99 บาท ยิ่งชิมรสชาติยิ่งรู้สึกถึงความคุ้ม แซลมอนรสชาติดีเข้ากันกับทุกองค์ประกอบในจาน แถมซดซุปมิโซะยิ่งช่วยเพิ่มความคล่องคอ กินเพลิน ๆ ได้จนหมดจาน

เรนโบว์โรล
เรนโบว์โรล

แนะนำเพิ่มเติม เมนูเรนโบว์โรลก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานปลาดิบ เพราะซูชิเซ็ตนี้ห่อด้วยปลาแซลมอนและปลาทูน่า รสชาติดีมาก ต้องลอง


เมนูแกงกะหรี่ และเมนูร่วมรายการอื่น ๆ แถมฟรีซุปมิโซะ


เมนูแกงกะหรี่ แถมฟรีซุปมิโซะ
เมนูแกงกะหรี่ แถมฟรีซุปมิโซะ

ใครชอบทานแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่ KOFUKU ก็มีให้บริการ โดยเมนูแกงกะหรี่ราคาก็ไม่แพง แถมฟรีซุปมิโซะอีกด้วย โดยเมนูแกงกะหรี่ที่แนะนำ ได้แก่ ข้าวหน้าเนื้อทาทากิแกงกะหรี่, ข้าวหน้าหมูย่างซอสญี่ปุ่นแกงกะหรี่ และสันคอหมูเทริยากิชีส แกงกะหรี่

รีวิว ข้าวหน้าไข่ข้นแกงกะหรี่

ข้าวไข่ข้นแกงกะหรี่
ข้าวไข่ข้นแกงกะหรี่

ถึงแม้ว่าเมนูแกงกะหรี่ใส่เนื้อสัตว์จะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน แต่เมนูไข่ข้นก็เด็ดไม่แพ้กัน เสิร์ฟไข่ข้นเนื้อเนียนมาในสำรับข้าวญี่ปุ่น และแกงกะหรี่รสชาติอร่อย กินคู่กันแล้วแทบจะวางช้อนไม่ลง น้ำแกงร้อน ๆ และไข่ข้นนุ่ม ๆ อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่ ยิ่งกินกับ “ฟุคุจินซึเกะ” หรือผักกาดดองสีแดงที่ใส่มาให้ในจานยิ่งช่วยตัดเลี่ยนได้ดี ใครกลัวเลี่ยนไม่ต้องกลัวเลย เพราะจานนี้ลงตัวมาก ๆ


น้ำดื่มรีฟิลราคาเบา ๆ แค่ 39 บาทเท่านั้น


อาหารญี่ปุ่นรสชาติดีพร้อมเสิร์ฟ กับเครื่องดื่มที่เข้ากัน ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องดื่มในร้านที่มีทั้ง ชาเขียว, ชานมมัทฉะ, ชาแคนตาลูป และเมนูชาอื่น ๆ ในราคาแก้วละ 30 บาท แต่ช้าก่อน ถ้าคุณเลือกแบบรีฟิลในราคาแค่ 39 บาท คุณจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้แบบไม่อั้น พร้อมกดน้ำอัดลมมาดื่มได้ด้วย คุ้มมากสำหรับคนดื่มน้ำเยอะ หรือคนที่อยากชิมน้ำหลากหลายเมนู

ร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศดีอย่างร้าน KOFUKU ภายในร้านจะประดับด้วยต้นซากุระ และจัดที่นั่งทั้งแบบเป็นโต๊ะ และเป็นตั่งแบบญี่ปุ่น ใครชอบร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศดี ราคาไม่แพง และอาหารอร่อยต้องไม่พลาดมาชิมร้านนี้ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

อ่านเพิ่มเติม: