ทริปญี่ปุ่นชวนชิม! กับบุฟเฟ่ปูยั่ว ๆ จากร้าน Ikanimo มีกี่สาขา? อยู่ที่ไหนบ้าง?

ads

ใครชอบกินปูห้ามพลาด สุดยอดเมนูปูจากร้านชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น

ใครชอบเป็นสายกินขอให้ยกมือขึ้น! วันนี้เรามาเอาใจเหล่านักชิมกันบ้างดีกว่าครับ หลังจากที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นมากันเยอะแล้ว แต่คราวนี้เรามาพบกับร้านอาหารชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นเกาะที่ถูกล้อมรอบไปด้วยทะเล วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักร้านที่มีความพิเศษอย่างมาก เพราะเป็นร้านบุฟเฟ่ปู ที่นำปูจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลองกัน มาดูกันเลยว่าจะน่ากินแค่ไหนกัน

บุฟเฟ่โคตรปูที่ร้าน Ikanimo

นี่คงเป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบอาหารทะเลอย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้นหากใครที่ชื่นชอบการกินปู ถ้ามีปุ่ม Like เพื่อน ๆ คงจะกด Super Like ให้ร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะร้านนี้นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารจากเนื้อปูที่เป็นสูตรมาตั้งแต่สมัยโบราณ และวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี จากมือของยอดพ่อครัวประจำร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยเพื่อน ๆ สามารถเห็นได้ว่าเมนูปูของร้านนี้นั้นเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะต้ม , ทอด , นึ่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเมนูเด็ดของร้านที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาดเลยมีด้วยกันหลายอย่างมาก ๆ และร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น ทั้งนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นเองก็ต้องต่อคิวเพื่อมาร้านนี้กันแล้วด้วยกันทั้งนั้น หากใครที่ไปครั้งแรกไม่รู้จะสั่งอะไร เราขอแนะนำให้สั่งนี่เลยครับ ซาชิมิปูยักษ์ , ปูยักษ์ทอด และหมอไฟปูยักษ์และปูทาราบะ บาร์บีคิว ถ้าหากจินตนาการไม่ออกถึงเมนูของร้านนี้ เรามีภาพตัวอย่างจากร้านจริงมาให้ได้ดูกันครับ

Set เนื้อปูยักษ์และปูทาราบะ ไม่ต้องแกะให้เมื่อยมือ มาเสริฟแล้วนั่งกินได้เลย บอกเลยว่าเนื้ออย่างเยอะ เพื่อน ๆ จะไม่พบคำว่าวิญญาณปูเลยถ้าหากมาเจอปูที่ร้านนี้

เบื่อแล้วหม้อชาบูหันมาชิมหม้อไฟปูยักษ์กันดีกว่า เพื่อน ๆ สามารถเลือกวัตุถุดิบลงไปในหม้อไฟเองได้เลยตามใจชอบ แต่คราวนี้ไม่มีหมูให้ใส่ แต่เป็นเนื้อปู่ที่มีขนาดเกือบเท่าหม้อไฟแทนครับ รสชาตินี่บอกเลยว่าหากเพื่อน ๆ กัดไปคำแรกเพื่อน ๆ จะรู้สึกว่าเหมือนตัวเองไปเล่นน้ำอยู่กับปูที่ชายหาดเลยทีเดียว เพราะความที่เนื้อปูนั้นแน่นมาก ๆ บวกกับความสดใหม่ทำให้อร่อยทุกคำที่ได้กัดเข้าไป

ไม่ใช่ปูอย่างเดียวที่เด็ด ร้านนี้ยังมีปลาปักเป้าที่รสชาติดีเยี่ยม ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมีพิษเพราะพ่อครัวร้านนี้นั้นมีความชำนาญในการทำอาหารมาเป็น 10-20 ปี และหากใครที่ไม่เคยกินปลาปักเป้ามาก่อน คุณยิ่งต้องลิ้มลองเลย เพราะที่นี่นั้นจะทำให้คุณไม่มีวันลืมรสชาติของปลาปักเป้าครั้งนี้เลยครับ

ร้าน Ikanimo มีกี่สาขา ตั้งอยู่ที่ไหน?

สำหรับร้าน Ikanimo นี้นั้นมีอยู่เพียง 2 สาขาเท่านั้นในประเทศญี่ปุ่น โดยทั้ง 2 สาขาตั้งอยู่ที่ กรุงโตเกียว และ โอซาก้า หากเพื่อน ๆ ที่อยู่ไกลสามารถเลือกใช้บริการ JR Pass เพื่อเดินทางมาได้ และที่ตั้งทั้งสองสาขานี้นั้นอยู่ที่ไหนเรามาดูกันหน่อยดีกว่า

Ikanimo สาขาโตเกียว

  • ที่ตั้งนั้นจะอยู่ที่ 3F, NTT Docomo Building Annex 1, 5-24-3 Sendagaya Shibuya Tokyo ออกจากสถานีรถไฟ JR Yoyogi ฝั่งตะวันออกและเดินต่ออีก 1 นาที สำหรับสาขานี้อยู่ในเมืองหลวงของญี่ปุ่น คนอาจจะเยอะสักหน่อยนะครับ
  • วันจันทร์ – ศุกร์ จะเปิดเวลา 16.00 – 23.00 น. และ วันเสาร์ – วันอาทิตย์ กับวันหยุดนักขัตฤกษ์ของประเทศญี่ปุ่น จะเปิดเวลา 12.00 – 23.00 น

Ikanimo สาขาโอซาก้า

  • ที่ตั้งนั้นอยู่ที่ Comfort Hotel Shinsaibashi B1F, 1-15-15 Higashishinsaibashi Chuo-ku Osaka มาที่สถานีรถไฟใต้ดิน Shinsaibashi Station ใช้ทางออก 5 หรือ 6 และเดินต่อมาอีก 5 นาทีก็จะเจอร้านอาหารนี้แล้ว
  • สำหรับเวลาเปิดของร้านนี้จะอยู่ที่ 16.00 – 23.00 น. ทุกวัน

รู้ไหมครับว่าการกินปูเยอะจะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วยนะ และถ้าหากใครที่ต้องการจะไป Ikanimo แต่ว่าไม่อยากไปรอคิวให้เสียเวลา เราขอแนะนำเพื่อน ๆ เลยว่าให้ใช้บริการจองที่ Klook เพราะได้เข้าร้านทันทีและราคายังถูกกว่าไปยืนรอคิวหน้าร้านอีกด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุ้มค่าสุด ๆ ที่เรานำมาแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน และอีกหนึ่งสิ่งที่คุ้มค่าไม่แพ้กันเลยทีเดียวก็คือ “โปรโมชั่นลามะ” ที่แจกโค้ดส่วนลดฟรี ๆ 400 บาท สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก แต่โปรนี้จะหมด 31 ธันวาคม 62 นี้แล้ว ถ้ามัวแต่ช้ารับรองเลยว่าได้เสียใจอย่างแน่นอนครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่