ads

หน้าร้อนทั้งทีก็คงต้องมีไอติมกิน แต่บางคนไม่ต้องถึงหน้าร้อน ก็กินกันได้ทุกฤดูกาล และสำหรับคนไทยที่ชอบกินไอติมก็คงไม่พ้น  Swensen’s, Baskin Robbin, หรือง่ายสุดก็ไปซื้อไอติม Wall ที่ 7-11 และสำหรับคนที่ไปต่างประเทศอย่างฮ่องกง โดยส่วนใหญ่แล้ว ก็จะไปกินไอศครีมร้านหนึ่งที่มีชื่อว่า Emack & Bolio’s ที่มีต้นกำเนิดมาจาก อเมริกาที่ Boston ซึ่งการจะชิมไอศครีมร้านนี้ ที่ฮ่องกง นั้น เดี๋ยวนี้พี่ไทยเรา เค้าฉลาดขึ้นเพราะมีการซื้อ Cash Voucher หรือ คูปองเงินสดจากในไทยไปซื้อ และได้ส่วนลดที่ร้าน Emack & Bolio’s ได้ทั้ง 4 สาขาเลยทีเดียว

Emack & Bolio’s ทำไมถึงดัง?

อาจสงสัยกันว่า ชื่อ Emack และ Bolio มาจากไหน? ถ้าใครเคยไปกินมาแล้ว ให้รู้ไว้เลยว่า ชื่อสองชื่อนี้ มาจาก คนจรจัด ที่ขอให้เจ้าของร้านไอติม ที่อเมริกาตั้งชื่อตามชื่อของเค้า และ แบรนด์นี้จริงๆแล้วมาจากอเมริการัฐ Massachusetts Boston.

เชื่อหรือไม่ สาขาแรกที่เปิดนอกประเทศอเมริกาของ Emack & Bolio’s เค้ามาเปิดที่ไทยและอาบูดาบี เป็นสาขาแรกๆ ต่อมา ก็ไปเปิดที่ฮ่องกง และจีน ตามลำดับ

สิ่งที่เป็นที่ชื่นชอบและเป็นตัวเด็ดของร้าน Emack & Bolio’s เลยก็คือ ไอศครีม โคน และเป็นวัตถุดิบคุณภาพ โดยมีการใช้นมแบบ Organic ในการผลิต และไม่ใส่สารปรุงแต่งใดๆ และมีรสชาดให้เลือกมากถึง 100 แบบ 

คูปองเงินสด Emack & Bolio’s ลด 22%

คนไทยที่ไปเที่ยวฮ่องกง นอกจากจะไปกินข้าวที่ร้านอาหารดังๆในฮ่องกง แล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานกันทั้งนั้น โดย ร้านไอศครีม Emack & Bolio’s เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างโอเค เพราะไอศครีมเค้าอร่อย และไม่ได้ใส่สารปรุงแต่งเยอะ คือจะได้รสชาดของไอศครีมแบบจริงๆจังๆ และ เป็นเหตุที่ว่า คนไทย ก่อนจะไปเที่ยวฮ่องกง ก็มักที่จะหาซื้อ Voucher ของ Emack & Bolio’s ติดตัวไปด้วย เพราะ เมื่อซื้อคูปองออนไลน์ไป ก็จะได้ลดราคาอีก 22% (เป็นคูปองเงินสด) และ คูปองนี้ ซื้อผ่าน KLOOK เว็บที่หลายๆคนรู้จักกันดี

เนื่องจากมันเป็นไอติม คนส่วนใหญ่จึงมักจะใช้ คูปอง ให้หมดภายในทริปเดียว และไม่ได้ซื้อเป็นของฝาก (ใครจะไปซื้อ ละลายภายใน 10 นาที) ซึ่งมันคุ้มค่ามากๆ สำหรับคนที่อยากไปลองชิม หรือกลุ่มที่ไปกันเยอะๆ ซื้อคูปองไปหลายๆใบ ไปใช้ที่ร้าน ก็ คุ้มดี เพราะลดเยอะ

วิธีการซื้อ Cash Voucher ของ Emack & Bolio’s

Voucher นี้ต้องซื้อผ่าน KLOOK เท่านั้น โดยอาจมี ส่วนลด KLOOK ให้ใช้ ลดราคาได้เป็นครั้งคราว

[wpcd_coupon id=232075]

ขั้นตอนแรกเข้าไปซื้อ Voucher ได้จาก Link ด้านบน โดยการกดปุ่มซื้อ

จ่ายเงินตามปกติ และหากมี รหัสโปรโมชั่น ให้ใส่ลงไปด้วย เพื่อรับส่วนลดพิเศษ

ใช้คูปองได้มากถึง 4 สาขาในฮ่องกง

คำถามคือ ถ้าซื้อคูปองนี้แล้วจะไปใช้ได้ที่ไหนบ้าง? สำหรับ Emack & Bolio’s ในฮ่องกงจะมีอยู่ด้วยกันถึง 4 สาขาคือ

  1. สาขา Central Branch – เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึง สี่ทุ่มครึ่ง เดินทางโดยการเดินจาก MTR Central สถานีรถไฟ และออกทางออก D2
  2. สาขา จิม ซา จุ่ย – เปิดเที่ยงวันถึง 5 ทุ่ม เดินทาง 3 นาทีจาก สถานี MTR Tsim Sha Tsui ทางออก B1
  3. สาขา Tsuen Wan – เปิด 11 โมง ปิด สี่ทุ่มครึ่ง สถานี Tsuen Wan MTR ออกทางออก A1
  4. สาขา Wan Chai – เปิด 11 โมง ปิด 5 ทุ่ม Wan Chai MTR เดินออกทาง A3 ใช้เวลาเดิน 5 นาที

Emack & Bolio’s ในไทย

น่าเสียดายที่ Emack & Bolio’s Voucher นี้ ไม่สามารถใช้ได้ในสาขาในไทย

ถ้าถามว่าสาขาในไทยอยู่ที่ไหน ก็อยู่ที่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว แต่ว่ากันว่า รสชาด ที่ฮ่องกง นั้นแตกต่างจากไทยอยู่บ้าง ซึ่งก็คงต้องไปพิสูจน์กันเอง