กาลเวลาเลื่อนผ่าน การเปลี่ยนแปลงย่อมเกิด

เมื่อพูดถึงร้าน Sleepless Garden นั้น ต้องขอบอกเลยว่า เปิดให้บริการมาแล้วถึง 8 ปีด้วยกัน โดยเริ่มเปิดให้บริการความอร่อย มาตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2010 จวบจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าใครที่อยู่ย่านพระรามเก้า หรือว่าใครเป็นสายนั่งชิลล์ นั่งแฮงเอาท์จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี ด้วยบรรยากาศของร้านที่เหมาะกับคนหลากหลายวัย ที่มาพร้อมกับความอบอุ่น ความเป็นกันเอง เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่า 8 ปีที่ผ่านมา มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงกันไปบ้าง…

8 ปีที่ผ่านมา แต่เวลาให้บริการไม่เคยเปลี่ยน

เวลาเปิด – ปิดร้าน ยังคงเป็นเวลาเดิมอยู่ตลอด 8 ปี เปิดบริการตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
ตอนนี้ก็ยังคงเปิดให้บริการในเวลาเดิมอยู่นะคะ

จากอดีต – ปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

เราขอเล่าย้อนกันไปสักเล็กน้อย จากแนวคิดเริ่มต้นของร้าน Sleepless Garden นั้น เริ่มจากกลุ่มเพื่อน ๆ ที่มาร่วมลงทุนเปิดร้าน ด้วยสไตล์แต่ละคนที่ชื่นชอบการไปนั่งชิลล์ตามร้านอาหาร จนก่อให้เกิดความคิดที่จะมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง โดยใส่ความเป็นบ้านลงไป บรรยากาศร้านถูกตกแต่งออกมาให้ดูเป็นกันเอง ดูอบอุ่นและวินเทจกันสุด ๆ มีมุมนั่งต่าง ๆ มากมายให้คุณและเพื่อนได้นั่งชิลล์ จากเดิมร้าน Sleepless Garden มีเพียงแค่บ้านเล็ก ๆ เพียง 1 หลัง ถูกตกแต่งออกมาให้เป็นร้านอาหารในบรรยากาศสุดชิว สไตล์วินเทจ มีที่นั่ง หลากหลายดีไซน์ที่แตกต่างจากร้านอาหารทั่ว ๆ ไป

สไตล์เพลงอะคูสติก ยุค 90 พร้อมดนตรีสดทุกวัน

ร้านอาหารย่อมต้องมีดนตรีสดเคียงคู่ใช่ไหมค่ะ Sleepless Garden ก็เป็นอีก 1 ร้านเช่นกัน โดยในแต่ละวัน จะมีดนตรีสด ประมาณ 2 วงต่อวัน โดยวงแรกจะเริ่มประมาณ 2 ทุ่ม จนไปจบวงที่สอง ในเวลาเที่ยงคืน โดยวงดนตรีที่มาเล่นที่ Sleepless Garden จะเปลี่ยนแปลงไปในทุก ๆ อาทิตย์ โดยสไตล์เพลงจะเป็นแนวอะคูสติก ชิว ๆ ให้คุณได้ฟังคลอ พร้อมกับการจิบเครื่องดื่มเบา ๆ เคียงคู่ไปกับหลากหลายเมนูความอร่อยตลอดทั้งคืน

การเปลี่ยนแปลงครั้งแรกของร้าน Sleepless Garden

จากบ้านเพียงแค่ 1 หลัง ก็ได้มีการต่อเติมออกไป เป็นโซนบ้านใหม่ ส่วนโซนเดิมนั้น ถูกเรียกว่าเป็นโซนบ้านเก่า ในส่วนของโซนบ้านใหม่นั้น ถูกตกแต่งให้มีสไตล์ LOFT ด้วยช่วงนั้น สไตล์นี้กำลังมาแรงนั่นเอง โซนบ้านใหม่จะเน้นการโชว์ความดิบของแท่งเหล็ก ความเปลือยของผนังปูน ที่เป็นเสน่ห์ของสไตล์ LOFT ใครชื่นชอบสไตล์นี้ ลองมานั่งในโซนนี้กันนะคะ ในปัจจุบันโซนนี้ยังคงตกแต่งเป็นสไตล์ LOFT แต่ได้มีการเพิ่มโซนเกมเข้าไป เรียกว่ายังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Sleepless Garden ได้เป็นอย่างดี ความเป็นกันเองของร้าน ที่ส่งผลให้คนที่มาร้านนี้ รู้สึกสบายเหมือนกับอยู่บ้าน การนั่งเล่นเกม เฮฮาในหมู่เพื่อน ที่ยังคงสะท้อนเอกลักษณ์ของร้านได้เป็นอย่างดี

Sleepless Garden Eatery การแปลงโฉมครั้งล่าสุด ที่ไม่ใช่แค่ร้านนั่งชิลล์

การแปลงโฉมครั้งล่าสุด ต้องขอบอกเลยว่าการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ครั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงความเป็น Sleeplees Garden ในเรื่องของบรรยากาศที่อบอุ่น ความเป็นกันเองที่ไม่ว่าจะมาที่ร้านกี่ครั้ง ก็ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนเดิมเลยก็ว่าได้ การบริการ การดูแลลูกค้าที่แสนประทับใจ การแนะนำเมนูอาหาร รอยยิ้มที่เรามักจะได้รับจากพนักงานอยู่เสมอ เมื่อเราเอ่ยถึงความเปลี่ยนแปลง เราขอบอกต่อกันสักเล็กน้อยว่า สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในร้านก็คือ ตู้คอนเทรนเนอร์ 3 ตู้ใหญ่ ที่ภายในถูกดีไซน์ออกมาให้เป็น 3 ร้าน ขอบอกเลยว่ายังคงความเป็น Sleeplees Garden มีเสน่ห์ มีความโดดเด่น การจัดวางที่ถูกวางในตำแหน่งที่ลงตัว


ตู้คอนเทรนเนอร์แรก เป็นที่ตั้งของคาเฟ่เล็ก ๆ  DOLCE CAFÉ ที่ขอบอกเลยว่าใครที่ผ่านไป ผ่านมาจะต้องหลงรักกลิ่นหอมของกาแฟที่คละคลุ้ง หอมละมุน บรรยากาศของร้านที่ถูกตกแต่งไปด้วยโทนสีชมพูขาว เมล็ดกาแฟของที่นี่ใช้ของ พาคามาร่า (Pacamara) เมล็ดกาแฟที่ได้รับการยอมรับจากระดับสากลทั่วโลก บวกกับมาตรฐานของร้าน ที่คัดสรร ใส่ใจ ให้กาแฟแต่ละแก้ว มีรสชาติกลมกล่อมถูกปาก มีเครื่องดื่มร้อนเย็น หลากหลายเมนูความอร่อย มีครัวซองต์ ที่บินลัดฟ้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยถึง 2 รสชาติด้วยกัน ปิดท้ายด้วยไอศกรีมโฮมเมด ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ซึ่งเราขอแนะนำรสโปรดของเรา คือ “ไอศกรีมโฮมเมด รสฮาร์ทบีท” ความหวานซ้อนเปรี้ยวที่ใครได้ชิมเป็นต้องตกหลุมรัก

ตู้คอนเทรนเนอร์ที่สอง เป็นที่ตั้งขอร้านอาหารแนวอิซากายะ SHINTARO ร้านอาหารที่มาพร้อมหลากหลายเมนูความอร่อย ที่ถูกครีเอทออกมาให้เหมาะกับการแฮงเอาท์ เพียงแค่คุณเลือกทานอาหารคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ ขอบอกว่าเป็นอะไรที่ลงตัวกันสุด ๆ เลยก็ว่าได้ บรรยากาศร้านถูกตกแต่งให้ดูออกมาให้มีสไตล์เท่ ๆ ดิบหน่อย ๆ เรียกว่าตัดอารมณ์กับตู้แรกเลยทีเดียว นอกจากนี้ร้านยังถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแดง เพิ่มความร้อนแรงกันสุด ๆ  ผนังของทางร้านถูกตกแต่งด้วยหน้าหนังสือการ์ตูนหลากหลายแผ่นแปะทับกันจนเกิดเป็นผนังที่มีดีไซน์สุดเก๋ ที่ให้ความชิค ความแนว ประดับด้วยชื่อร้านที่ถูกดัดจากไฟนีออนสีแดง เพิ่มความอาร์ตเข้าไปอีกด้วย

ตู้คอนเทรนเนอร์สุดท้าย ความพิเศษของตู้นี้ คือ ใครที่หลงรักการปิ้งย่าง ก็สามารถมาที่ Sleepless Garden กันได้แล้ว ตู้นี้เป็นที่ตั้งของร้าน SMOKE ร้านปิ้งย่างที่ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัวกันสุด ๆ  ออกมาในสไตล์วินเทจ ออกไปทางโมเดิร์นนิด ๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการปิ้งย่างสุดแสนอร่อย จากเนื้อเกรดพรีเมี่ยม ลายของเนื้อสวยงาม เห็นเด่นชัดกันสุด ๆ มีหลากหลายเมนูเนื้อให้คุณได้เลือกย่าง ใครที่ชื่นชอบเนื้อวัวนั้น ไม่ควรพลาด!

นอกจาก 3 ตู้คอนเทรนเนอร์ ความอร่อยที่ถูกเพิ่มเข้ามาอีก 1 อย่างก็คือ Ciao Pizza ที่งานนี้คุณไม่จำเป็นจะต้องไปถึงสีลมกันแล้ว เพียงแค่คุณมาที่ร้าน Sleeplees Garden ก็สามารถที่มาชิมความอร่อยพิซซ่สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ การันตีความอร่อย หลากหลายเมนู หลากหลายรสชาติ ที่คุณจะพบกับเนื้อแป้งสูตรพิเศษที่เป็นสูตรเฉพาะของ Ciao Pizza เท่านั้น รวมไปถึงวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว ใครที่อยากจะพิสูจน์ความอร่อยขอบอกว่าขับรถพุ่งตรงมาที่นี่กันนะคะ

หลาย ๆ ปีที่ผ่านมา Sleepless Garden มีให้บริการรับจัดเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น งานเลี้ยงสังสรรค์, ปาร์ตี้วันเกิด, งานเลี้ยงออฟฟิศ ในปัจจุบันก็ยังคงรับบริการจัดเลี้ยงอยู่นะคะ และมีการเพิ่มโซนสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีให้บริการห้อง VIP ที่สามารถตอบโจทย์ปาร์ตี้แบบเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น มีหลากหลายราคาให้คุณได้เลือก ส่วนใครที่ต้องการเปิดเมมเบอร์นั้น ขอบอกว่าคุ้มสุด ๆ เวลาที่ต้องการใช้ปาร์ตี้แบบส่วนตัวเลยก็ว่าได้

จ่าย 15,000 บาท ได้ทานเพิ่มจากที่จ่ายไปอีก 15% เป็น 17,697 บาท พร้อมสิทธิ์ใช้ห้อง VIP 2 ครั้ง
จ่าย 30,000 บาท ได้ทานเพิ่มจากที่จ่ายไปอีก 20% เป็น 37,500 บาท พร้อมสิทธิ์ใช้ห้อง VIP 4 ครั้ง
จ่าย 50,000 บาท ได้ทานเพิ่มจากที่จ่ายไปอีก 20% เป็น 66,666 บาท พร้อมสิทธิ์ใช้ห้อง VIP 6 ครั้ง

แต่ถ้าหากใครที่ไม่อยากเปิดเมมเบอร์แต่ว่าอยากใช้ห้อง VIP นั้น ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน โดยราคาค่าห้อง VIP จะอยู่ที่ 5,000 บาท (ไม่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม) ให้ชอบแบบไหนก็ลองเลือกแบบนั้นดูนะคะ


เรียกได้ว่า 8 ปีที่ผ่านมา Sleepless Garden มีการแปลงโฉมเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น โดยครั้งล่าสุดต้องขอบอกเลยว่า เป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น เอาเป็นว่าหากใครผ่านไปผ่านมาแถวพระราม 9 นั้น แวะเวียนมาที่ Sleepless Garden พระรามเก้า 49 กันดูนะคะ

Sleepless Garden
เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
พิกัด : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์ : 086-626-6410