Home ร้านอาหาร 4 ร้านอาหารกินข้าวกับครอบครัวช่วงปีใหม่ ที่ได้รับ Michelin Bib Gourmand 2020

4 ร้านอาหารกินข้าวกับครอบครัวช่วงปีใหม่ ที่ได้รับ Michelin Bib Gourmand 2020

ร้านอาหาร Bib Gourmand 2020 ที่เหมาะไปฉลองปีใหม่พร้อมครอบครัว

เทศกาลปีใหม่ 2020 ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ทั้งได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเฉพาะการล้อมวงทานอาหารด้วยกันทั้งครอบครัว เรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว แต่แหม… นาน ๆ จะได้อยู่กันแบบนี้ทั้งที จะนั่งจับเจ่าทานข้าวในบ้านอย่างเดียวก็คงไม่ดี ฉะนั้น การมองหาร้านอาหารที่เหมาะกับคนทั้งครอบครัว จึงกลายเป็นหนึ่งภารกิจที่หลายบ้านต้องเร่งมือหาก่อนปีใหม่ 2020

และวันนี้เรามี 4 ร้านอาหารครอบครัว ที่มีบรรยากาศดี นั่งสบาย สามารถพาสมาชิกในบ้านไปได้ทุกเพศทุกวัย มาแนะนำให้ไปลองดู ที่สำคัญเป็นร้านระบบ Michelin Bib Gourmand 2020 ด้วยนะคะ แต่ก่อนไปจดลิสต์รายชื่อร้านอาหาร ไปดูกันว่า Bib Gourmand จาก Michelin คืออะไรกันก่อนนะ

รางวัล Bib Gourmand คืออะไร ?

เป็นรางวัลที่ผู้ตรวจมิชลินจะมอบให้กับร้านที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาย่อมเยาและคุ้มค่า นอกเหนือจาก “ดาวมิชลิน” ฉะนั้น มั่นใจได้เลยว่า ถ้าคุณเข้าร้านอาหารที่มีสัญลักษณ์นี้ รับประกันความอร่อยครบรสในราคาเบา ๆ


ร้านอาหารกินข้าวกับครอบครัวที่ได้รับ Michelin Bib Gourmand 2020 ที่น่าสนใจ


พลู (Plu)
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Plu

เป็นร้านอาหารไทยในบรรยากาศโมเดิร์นคลาสสิกสุดร่มรื่นหลังใหม่ในซอยสวยพลู ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจกับผนังสีขาวสะอาดตา แต่งแต้มด้วยลวดลายพืชพรรณนานาพันธุ์ตามมุมต่าง ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

ภายในร้านมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้งโซนบาร์เครื่องดื่ม โซนห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ห้องละ 6-15 คนเลยทีเดียว โซนห้องบ่มไวน์ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบไวน์โดยเฉพาะ และโซนคอร์ทยาร์ด ซึ่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลของสวนสวยสุดร่มรื่น ทำให้ “พลู” เหมาะเป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัว และสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง : 
พลู (Plu) 3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู เขตสาทร กรุงเทพฯ 

สำรองที่นั่งได้ที่ : 
062-642-2222 และ 084-638-8888

บ้านเบญจรงค์ ปาย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านเบญจรงค์ปาย

เป็นร้านอาหารไทยที่ส่งตรงมาจากอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อมาเสิร์ฟความอร่อยของอาหารไทยโบราณและไทยร่วมสมัยให้ชาวกรุงได้ลิ้มรสชาติแบบต้นตำรับกันโดยไม่ต้องบินไปถึงภาคเหนือ โดยความพิเศษของ “บ้านเบญจรงค์ ปาย” นั่นคือ เมนูอาหารต่าง ๆ ภายในร้านส่วนใหญ่ล้วนเป็นเมนูต้นตำรับสูตรลับจากตระกูล ที่มาเมนูร่วมสมัย เพื่อให้เหมาะกับลูกค้าทุกเพศทุกวัย ถือว่าเป็นร้านที่ใส่ใจความต้องการของลูกค้าไม่แพ้ร้านไหน ๆ ขณะที่บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบไทยร่วมสมัยและการบริการที่แสนละมุนชวนให้อบอุ่นหัวใจของชาวล้านนา

ที่ตั้ง : 
บ้านเบญจรงค์ ปาย ชั้น 7 Zen@CentralWorld โซน Living House เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 

สำรองที่นั่งได้ที่ :
086-363-2899

100 มหาเศรษฐ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 100 Mahaseth

ถ้าบ้านไหนชื่นชอบอาหารไทย-อีสาน สไตล์ปิ้งย่าง ที่นำส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่หัวยันหางหรือที่ฝรั่งเรียกว่า “Nose to tail” มีทั้งเนื้อวัว เนื้อแพะ เนื้อหมู มารังสรรค์เมนูอาหารอีสานได้อย่างเลิศรส แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่เมนูใจสายเนื้อ สายหมูเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายเมนูให้คุณได้เลือกทานอย่างอิ่มอร่อยอีกเพียบ อย่างชุดผัดน้ำพริก หรือเมนูกล้วย ๆ ซึ่งเป็นเมนูรวมพลกล้วยที่ประกอบไปด้วยกล้วยย่างวางมาบนน้ำเชื่อม เคียงด้วยหยวกกล้วยนำมาหั่นแล้วบวดชี วางกล้วยฉาบกรอบ ๆ ไว้ด้านบน โดยมีน้ำกะทิที่ใช้บวดกล้วยใส่ถ้วยแยกมาให้ราด และไอศกรีมข้าวคั่วที่หอมกำลังดี เห็นแบบนี้ แล้วต้องบอกว่า 100 MAHASETH ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ควรค่าแก่การพาครอบครัวมานั่งล้อมวงทานข้าวช่วงปีใหม่นี้ไม่น้อย แต่แนะนำว่าให้โทรจองล่วงหน้านะคะ แว่ว ๆ มาคิวที่ร้านนี้แน่นพอควร

ที่ตั้ง :  
100 มหาเศรษฐ์ 198/3 ถนนมหาเศรษฐ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ 

สำรองที่นั่งได้ที่ : 
02-235-0023

ไทยนิยม (Thai Niyom)
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thai Niyom Cuisine

“ไทยนิยม” เป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่รวบรวมเมนูอร่อยที่คัดสรรมาจากทุกภาคของประเทศตั้งแต่เหนือจรดใต้มาไว้ที่ร้านนี้ โดยไม่ได้ยึดติดว่าต้องมาจากภาคใดโดยเฉพาะ อาหารของที่นี่เน้นความอร่อยแบบ “ไทย” ที่บางเมนูเป็นสูตรลับเฉพาะของเจ้าของร้าน แต่บางเมนูก็มีการนำมาปรับสูตรให้เลิศรสยิ่งขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือทางร้านทำเครื่องแกงสดใหม่เองทั้งหมด ทั้งยังใช้วัตถุดิบปลอดสารพิษและไม่มียาปฏิชีวนะ

บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งแบบเรียบง่าย ด้วยการใช้สีของไม้และผนังสีโทนเย็นเป็นหลัก นอกจากนี้ ร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น หากมากลับกลุ่มเพื่อนแนะนำว่า นั่งตรงโซนด้านล่างติดหน้าต่างน่าจะเหมาะแก่การเมาท์มอยสุด แต่ถ้าเป็นแบบครอบครัว ขยับเข้ามาที่โซนด้านในของชั้นล่าง หรือชั้น 2 ก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้ง :  
ไทยนิยม (Thai Niyom) 888/28-29 ตึกมหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ  

สำรองที่นั่งได้ที่ : 
02-044-1010

ซึ่งหากใครอยากสัมผัสบรรยากาศความรักที่แสนอบอุ่น และอาหารแสนอร่อย ก็อย่าลืมแวะมารับประทานอาหารเลิศรสในบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ณ ร้านอาหาร Michelin Bib Gourmand 2020 ที่เรานำมาแนะนำกันนะคะ 


READ MORE :

Exit mobile version