ads

บุฟเฟต์รสเด็ด ราคาโดนใจ กับ 20 ร้านที่เราคัดสรร

วัยรุ่นทั้งหลาย เวลาพวกเธอจะนัดสังสรรค์กับเพื่อนฝูงทั้งที ก็คงอยากจะนัดเจอเพื่อนในร้านอาหารดี ๆ มีแอร์เย็น ๆ ใช่ไหมล่ะ แล้วที่สำคัญต้องเป็นร้านบุฟเฟต์ด้วยล่ะสิ แต่เรารู้ว่าพวกเธอมักประสบปัญหาในการเลือกร้าน มันคือปัญหาโลกแตกไม่ว่าใครก็ตอบไม่ได้ แต่วันนี้เราจะมาแก้ปัญหาให้พวกเธอ เพราะว่าเราได้ทำลิสต์ 20 ร้านชาบูน่าโดน สำหรับวัยรุ่น พวกเธอลืมปัญหาเลือกร้านอาหารไม่ได้ไปเลย เพราะเราช่วยเลือกมาให้เหลือแค่ 20 ร้านสำหรับพวกวัยรุ่นอย่างพวกเธอมาให้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาเยอะ มาส่องดูสิว่ามีร้านไหนบ้าง

1.ชาบูชิ – Shabushi

 

 

สุดยอดร้านบุฟเฟต์ชาบูระดับตำนาน นานแค่ไหนรอ (นานมากตั้งแต่พวกเธอบางคนยังไม่เกิดเลย) บอกเลยว่ารสชาติชาบูชิยังคงคลาสสิกไม่มีเปลี่ยน น้ำซุปก็ดีต่อใจเพราะมีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้งซุปใส ซุปข้น ซุปต้มยำ ตามมาด้วยเมนูเนื้อ หมู ปลาแซลมอน และอีกมากมาย สำหรับวัยรุ่นอย่างพวกเราคงไม่หวังอะไรมากนอกจากการกิน ร้านนี้วัยรุ่นอยากพวกเธอต้องไปเยือนสักครั้งหนึ่ง

ค่าบริการ เริ่มต้นที่ 399 บาท / 1 ชั่วโมง 15 นาที

ที่ตั้ง ชาบูชิเป็นร้านชาบูเจ้าใหญ่มีหลายสาขามาก เอาสาขาหลักเช่น สยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัลเวิลด์, มาบุญครอง เป็นต้น

2.ชาบูนางใน

 

 

แค่ชื่อก็แปลกแหวกแนวแล้ว ใครจะเชื่อว่านางในกับชาบูจะเข้ากันได้ แต่ทางร้านเขาบอกมาว่าเป็นการผสมผสานกันระหว่างอาหารญี่ปุ่นและความอ่อนช้อยแบบไทย ๆ ออกมาเป็นชาบูนางใน เอกลักษณ์จริง ๆ ของชาบูนางในคืออาหารของร้านแต่ละสาขาจะแตกต่างกัน เพราะงั้นการไปกินชาบูนางในแต่ละสาขาก็ให้ความรู้สึกไม่เหมือนกันเลย เหมาะกับวัยรุ่นอย่างพวกเธอที่ชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

ค่าบริการ ตั้งแต่ 239 – 399 บาท (ขึ้นอยู่แต่ละสาขาด้วย)

ที่ตั้ง ชาบูนางในมีหลายสาขาอาทิเช่น อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, อโศก, เอกมัย, สามย่าน, พัทยา, เชียงใหม่ และอีกมากมาย

3.มานีมีหม้อ

 

 

มานีมีหม้อร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์ไทย ๆ สำหรับวัยรุ่นคนไหนที่เบื่อน้ำซุปน้ำจิ้มแบบญี่ปุ่น ชาบูของมานีมีหม้อเป็นทางเลือกที่ดีที่เราจะได้เปลี่ยนรสชาติกันบ้าง เอกลักษณ์ของร้านนี้นอกจากรสชาติอาหารจะได้กลิ่นอายแบบไทย ๆ ถูกปากเราแล้ว การตกแต่งร้านธีมร้านยังน่ารักแบบไทย ๆ ดี

ค่าบริการ 299 บาท ขึ้นไป

ที่ตั้ง ร้านมานีมีหม้อมีอยู่หลายสาขา อาทิเช่น Central West Gate บางใหญ่, Future Park รังสิต, Gateway เอกมัย, ซีคอน ศรีนครินทร์, ซีคอน บางแค เป็นต้น

4.You&I

 

 

ร้านนี้คือดีต่อใจ ความแปลกแหวกแนวของร้านนี้คือ เป็นการกินชาบูแบบหม้อใครหม้อมัน หมดปัญหาเวลาจะกินชาบูหม้อรวม แต่เพื่อนไม่กินอันนั้น ไม่กินอันนี้ เรากินไม่ได้ด้วย แต่ถ้าหม้อใครหม้อมันล่ะก็เป็นหมดปัญหา ส่วนของต่าง ๆ จัดว่าดีเยี่ยม ระดับพรีเมียร์เรียกพ่อ

ค่าบริการ 498 บาทขึ้นไป

ที่ตั้ง You&I มีสาขาไม่มาก มีอยู่แค่ 9 สาขาเท่านั้น ดังนี้ 1) เมกา บางนา, 2) เดอะคริสตัล ราชพฤกษ์, 3) เดอะวอร์ค เกษตรนวมินทร์, 4) เดอะมอลล์บางแค, 5) เซ็นทรัล West Gate, 6) The Nine, 7) The Emquartier, 8) แฟชั่นไอส์แลนด์, 9) เซ็นทรัล พระราม 3

5.ชาบูอินดี้

 

 

อีกหนึ่งร้านที่ขายความคุ้มเป็นหลัก ด้วยเมนูที่มีให้เลือกสรรเยอะมาก ส่วนเครื่องดื่มก็มีมากมายให้เลือก น้ำจิ้มแม้จะมีแค่สองแบบแต่คืออร่อยสุด ๆ ส่วนน้ำซุปนั้นมี 2 แบบ ให้เลือกคือซุปใสและซุปเกาหลี แต่ก็อร่อยถูกปาก และกระจายเฟรนส์ไชน์ไปเรื่อย ๆ ครอบคลุมหลายจังหวัดเศรษฐกิจแล้ว

ค่าบริการ 259 บาท

ที่ตั้ง ชาบูอินดี้มีหลายสาขามากตามต่างจังหวัด ๆ ก็มี ทั้งเชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา ส่วนในกรุงเทพก็มีที่ลาดพร้าว 12 ปากครองตลาด สุทธิสาร เป็นต้น

6.ชาบูหน้าหม้อ

 

 

เป็นอีกหนึ่งร้านที่บอกเลยว่าน้ำซุปชาบูนี้ดีต่อใจ พร้อมด้วยน้ำจิ้มที่เราสามารถปรุงรสชาติในแบบที่เราชอบได้เอง รวมไปถึงเมนูอาหารที่สดใหม่ตลอด บวกกับโต๊ะที่กว้างขวางที่เราสามารถยกโขยงกันไปนั่งกินได้เต็ม ๆ อีกทั้งราคาเบา ๆ เก็บเงินไม่กี่บาทต่อวันก็ไปได้แล้ว

ค่าบริการ 199 บาทขึ้นไป

ที่ตั้ง มีอยู่ทั้งหมด 10 สาขา ลาดพร้าว 101, ลาดพร้าว 71, ศรีนครินทร์, วัชรพล, รามคำแหง 127, ถนนจันทร์, ราชพฤกษ์, กาญจนาภิเษก, รังสิตคลอง 1, และ ชลบุรี เทศบาลบ้านสวน

7.ชาบูพุงกาง

 

 

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าพุงกาง บอกเลยว่าเป็นอีกร้านชาบูที่ของเยอะของแน่นกินจนพุงกาง ร้านนี้เน้นตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และคงไม่ต้องบอกว่ารสชาติและสไตล์ยังคงความเป็นออริจินัลจากญี่ปุ่นแท้ ๆ แน่นอน และที่รับประกันได้เลยว่าอร่อยแน่คือ ร้านนี้ต้องโทรจองโต๊ะล่วงหน้ากันเลยทีเดียวไม่งั้นไม่มีโต๊ะนั่งแน่นอน

ค่าบริการ 329 บาท

ที่ตั้ง ถนนพระยาสัจจา จังหวัดชลบุรี

8.ฟู่ฟู่ ชาบู

 

 

ร้านนี้คือดีย์ ชาบูสไตล์ไต้หวัน มาพร้อมน้ำซุป 6 แบบ 6 สไตล์ ที่เด็ดและดีต่อใจคือซุปหม่าล่า ที่พร้อมความจัดจ้านให้กับเนื้อทุกชิ้นที่เราไปต้ม ส่วนเรื่องน้ำจิ้มก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเลี่ยน เพราะเขามีเครื่องปรุงมากมายให้เราปรุงน้ำจิ้มรสเด็ดได้ในสไตล์เรา

ค่าบริการ 499 ขึ้นไป

ที่ตั้ง ฟู่ฟู่ ชาบูมีอยู่ทั้งหมด 4 สาขา ที่พระราม 4, อารีย์, พระราม 9, และ Crystal Veranda(ทางด่วน เอกมัย – รามอินทรา)

9.ชาบู 18 มงกุฎ

 

 

เห็นชื่อแล้วอย่าตกใจ พวกเขาไม่ใช่มิจฉาชีพแต่อย่างใด แต่ที่ตั้งชื่อว่า 18 มงกุฎ เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องต้มตุ๋น(อาหาร) นี้คือร้านชาบูที่ง่าย ๆ สบาย ๆ ตกแต่งสไตล์มินิมอล ทำน้อยได้แต่ได้มาก บอกเลยว่าความเท่ของร้านนี้คือมีน้ำซุปชาบูให้เลือกถึง 12 แบบ 18 มงกุฎ, น้ำใส, เห็ดหอม, สาหร่าย, น้ำข้น, ชาบู, เตี๋ยวเรือ, มันกุ้ง, ต้มยำ, แกงส้ม, เย็นตาโฟ, แจ่วฮ้อน เยอะมว้าก ส่วนเมนูอาหารก็มีเยอะไม่แพ้น้ำซุป

ค่าบริการ 199 บาท

ที่ตั้ง สาขา บางกะปิ(แฮปปี้แลนดื), ราม 2, และวัดด่าน

10.ชาบูล้อมโต๊ะ

 

 

ร้านนี้ความเด็ดความฟินอยู่ที่ชีสล้วน ๆ เพราะทุกเมนูของเขาทำมาเพื่อกินกับชีสโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นปลาล้อมชีสทอด เกี๊ยวกุ้งชีสยักษ์ พร้อมด้วยน้ำซุปแบบดีต่อใจ ซุปแกงส้ม, ซุปน้ำดำสาหร่าย, ซุปน้ำใส บอกเลยว่าเป็นชาบูลูกผสมระหว่างญี่ปุ่น, ไทย, ฝรั่ง ใครชอบรสชาติแบบมิกซ์ ๆ  ผสม ๆ ไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด

ค่าบริการ 299 และ 399 บาท
ไม่มีชีส และน้ำรีฟิล / 499 บาท รับประทานได้ทุกอย่างในร้าน

ที่ตั้ง ชาบูล้อมโต๊ะมีอยู่ 2 สาขาคือ สาขาลาดพร้าว – วังหิน และสาขาอุดมสุข


 อ่านเนื้อหาร้านชาบู ที่ 11 – 20 ได้ที่หน้า 2 >>