16 ร้านอาหาร รวมของหวาน พาแม่ไปกินข้าว 2017

ads

วันแม่ปีนี้ พาแม่กินข้าวที่ไหนดี คัดสรรมาให้คุณโดยเฉพาะ

วันแม่ปีนี้ ต้องโทรจองร้านอาหารก่อนแล้ว เพราะเป็นโอกาสสุดพิเศษที่จะให้คุณได้ใช้เวลาครอบครัวอยู่กับคุณแม่ ยิ่งใกล้วันแม่มาเต็มที ในไม่กี่สัปดาห์ จะต้องเตรียมมันนี่ไว้ให้พร้อม และหากยังไม่มีไอเดีย วันนี้เรามี 16 ร้านอาหาร และร้านขนมในเมนูไม่เสี่ยงต่อโรคประจำตัว มาฝากกันค่ะ  เริ่มต้นจากร้านที่ไม่ต้องคิดเยอะ จอดรถแวะห้าง ไปจนถึง ร้านบรรยากาศหรูระดับ Fine dining

ร้านในห้าง

18 ร้านอาหาร รวมขนมหวาน พาแม่ไปกินข้าว 2017

1

♥ MK สุกี้ 

นึกอะไรไม่ออกก็แวะห้างใกล้บ้าน เลือกเมนูสุขภาพ  จาก เอ็มเค สุกี้ ตอนนี้มีโปรโมชั่นเมนูเซ็ตตุ๋นๆ อยู่ เพื่อให้คุณแม่ได้รับอาหารสุขภาพได้ไม่เผ็ด ไม่เค็ม และไม่ใส่ผงชูรส ตอนนี้มีหลายสาขาให้เดินทางสะดวก

2

♥ Sisler 

เมนูบุฟเฟ่ต์สเต็ก จัดหนัก รับประทานกันได้ทั้งครอบครัว มีเมนูสลัดบาร์อย่างเดียว สำหรับท่านที่รักสุขภาพไม่ต้องการรับประทานเนื้อสัตว์ก็เลือกกินเฉพาะสลัดผักได้  ถือว่าเป็นร้านที่ชื่นชอบกันทั้งครอบครัว  เป็นร้านที่รักษาบริการมาตรฐานได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเข้าร้านที่ที่จังหวัดไหน ก็จะได้รับอาหารที่อร่อย สะอาด ไร้คำเตลม

3
♥ 
The Terrest ♥

ร้านค้าขายอาหารเพื่อสุขภาพ รสไม่จัด เป็นอาหารไทยแนวฟิวชั่น มีสาขาอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เกือบทุกสาขา ราคาของอาหารไม่แพง  เป็นเมนูชาวกรุง และคล้ายๆ กับ S&P อาหารสะอาด มีเมนู แกงเขียวหวาน, แกงไก่, มัสมั่น, ต้มยำ

4
♥ 
Tenya & Katsuya 

ร้านเมนู ทงคัทซึ และ เทมปุระมาคู่กัน เทนยะเป็น ปลาทอด และ ผักทอด จากญี่ปุ่น และหมูทงคัตสึ เป็นเมนูหมู่จากร้าน Katsuya เป็นเมนูของทอดที่ผู้สูงอายุรับประทานได้ (ไม่เยอะ และไม่มัน) มีน้ำจิ้มอร่อย และเสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมข้าวญี่ปุ่น กับแป้งทอดกรอบขั้นเทพ

5
♥ ชาบูตง 

ร้านในห้างร้านสุดท้ายที่แนะนำ เป็นร้านเมนู ราเมง อร่อยๆ ระดับ ทีวีแชมป์เปี้ยนจากญี่ปุ่น บริหารร้านโดยเครือ CRG ให้คุณได้สัมผัสรสชาติราเมงแท้ๆ จากญี่ปุ่น รับประทานคู่กับไก่ทอด หรือ เกี๊ยวซ่า ก็พอดีคำ

อาหารจีน & อาหารไทย & ขนมหวาน

18 ร้านอาหาร รวมขนมหวาน พาแม่ไปกินข้าว 2017

6
♥  
ฮั่วเซ่งฮง  

ร้านอาหารที่หรูหราระดับภัตตาคาร ตอนนี้มีสาขาแบบ Take away ที่ BTS แต่หากอยากจะรับประทานในแบบ original ต้องไปที่ถนนเจริญกรุง เยาวราช  ได้สัมผัสกับเมนูที่เป็นอาหารจีนแท้ๆ อย่างเช่น ข้าวอบหมูผัดหนำเลี๊ยบ และเมนูเครื่องดื่ม ชาเพื่อสุขภาพ ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ ไม่หวาน และไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำตาลเลยทีเดียว สดชื่นมาก

7
♥ หงเปา Hong Bao 

ร้านอาหารจีน Hong Bao กับ เมนูแสนอร่อย ระดับภัตตาคารอีกร้านที่พลาดไม่ได้ มีเมนูดิ่มซำขึ้นชื่อ และเมนูอาหารจีนแบบกวางตุ้ง มีสาขาอยู่ที่ Avenue ชั้นนำ และมีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตร่วมตลอดทั้งปี

8
♥ วราภรณ์ ♥

ร้านที่ไม่ได้โด่งดังเฉพาะ เมนู ซาลาเปา และดิ่มซำ ยังมีอาหารอื่นๆ อย่างเช่น ข้าวหน้าแกงเขียวหวาน ข้าวหมูแดง  หมั่นโถวขาหมู ใครๆ ก็ชอบ รับประทานได้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ สายที่ชอบอาหารจีนไม่ควรพลาด

9
♥ พูนสิน ♥

ร้านนี้คนไทยเชื้อสายจีนจะรู้จักดี และไม่พลาด กับเมนูเป็ดย่าง อร่อยคนละแบบกับเป็ดเอ็มเค เนื้อจะแห้ง และน้ำจิ้มสดมาก สาวๆ ก็รับประทานได้ไม่อ้วน มีเมนูก๋วยเตี๋ยวแห้ง และ โกยซีหมี่ ที่ผู้สูงวัยชื่นชอบ

18 ร้านอาหาร รวมขนมหวาน พาแม่ไปกินข้าว 2017

10
♥ ผัดไทยนรกแตก ♥

ร้านอยู่ตรงวงเวียนใหญ่ บนถนนเจริญรัถ แตกต่างจากผัดไทยธรรมดาตรงที่เครื่องเยอะ และ แน่นมาก มีปลาหมึกแห้งด้วย ทุกชิ้นวัตถุดิบชั้นดี น่ารับประทาน และมี บริการสั่งจาก line man ให้ไปส่งที่บ้านได้ด้วยเช่นกัน

11
♥ ครัวอัปษร ♥

ร้านนี้ดาราเซเล็ปชอบนัก ตอนนี้แม้ว่าจะมีหลายสาขา ได้แก่ สามเสน ราชพฤกษ์ แต่หลายท่านก็ยังสะดวกไปสาขา ถนนดินสอ เพื่อต่อไปรับประทานขนมในย่านนั้น  ทุกเมนูอร่อยหมด ทั้งไข่ฟู ต้มยำรากบัว อาหารที่หารับประทานยากที่นี่ก็มี และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูผัดผักต่างๆ ผัดน้ำมันหอย ขึ้นชื่อ

ขนมหวาน

12
♥ เค้กมะพร้าวอ่อน Sweet Secret ♥

เป็นเค้กมะพร้าวอ่อนที่หลายคนติดใจ ต้องกลับมาซื้อซ้ำ แต่เดิมเคยเปิดที่หมู่บ้านเล็กๆ พอย้ายมาเปิดที่ย่านพระโขนง คนตามมาติดๆ และมีบริการสั่งให้จัดส่งได้เฉพาะพื้นที่  ร้านอยู่ที่ซอยปิยะบุตร เลยซอย สุขุมวิท 101/1  มา 50 เมตร ราคาเบาๆ เท่านั้น ชิ้นนี้อยู่ที่หลักร้อย แต่ถ้าซื้อเยอะกว่านี้ต้องสั่งเป็นปอนด์จ้า ไม่หวานเลี่ยน และอร่อยมาก

เค้กมะพร้าวอ่อนร้าน Sweet Secret

 

13
♥ บัวลอยคลองสาน ♥

ร้านจะเปิดบ่ายๆ อยู่ตรงตลาดคลองสาน ถ้าใครไปไม่ถูก โทรสอบถาม 0816975971 , 0890167959 อยู่ใกล้กับร้านหนังสือก็องดิดด์ และเดินทางได้ด้วยเรือด่วน ลงท่าสี่พระยา และเดินย้อนข้ามมาขึ้นเรือข้ามฟากเพื่อมาตลาดคลองสาน ทางนี้จะหลีกหนีรถติดได้มากที่สุด เมนู Recommended คือ บัวลอยไข่เค็ม อร่อยมาก แป้งชิ้นเล็ก ดุเป็นเมนูของหวานเพื่อสุขภาพ ไม่หวานมากอย่างที่คิด ร้านเปิดเวลา 13.00 น. – 19.00 น. แต่ถ้าของหมดก่อนก็ปิดร้านแล้วจ้า

บัวลอยคลองสาน

14
♥ มนต์ นมสด ♥

เป็นร้านนมที่รสชาติเข้มข้นไม่แปรเปลี่ยน  มีหลายสาขาในกรุงเทพฯ และขยายไปเปิดที่เชียงใหม่บ้างแล้ว มนต์นมสด  ณ ปัจจุบันนี้ ปิ้งขายกันแทบไม่ทัน อย่างร้านตรงถนนดินสอ นี้เปิด 14.00 น. และร้านจะไม่ค่อยมีที่นั่ง เพราะเด็กจากโรงเรียนรอบๆ ก็จะมากันเต็ม เมนูขนมปังปิ้งขายดีเสมอ แนะนำว่าหากคุณอยากจะพาคุณแม่มารับประทานนมสูตรไม่หวาน เลือกสาขาที่ใกล้บ้านดีกว่า ไม่ต้องไปถึงสาขาต้นตำรับ เพราะจอดรถยากมาก

Fin Dining

Water Library จามจุรีสแควร์

15
♥  Water Library จามจุรี สแควร์ ♥

ควรค่าแก่การพาคุณแม่มารับประทานอาหารเสิร์ฟแบบคอร์ส  และเป็นมื้อที่หรูหรา คุ้มค่า ยิ่งกว่าพาไปเที่่ยวไกลๆ เสียอีก (อาจจะเหนื่อยเดินทาง) โดยเฉพาะสาขาจามจุรีสแควร์ ที่ตกแต่งในรูปแบบอลังการ และทุกจานตกแต่งด้วยฝีมือเชฟชั้นยอด แค่ขนมปังที่มาเป็นออร์เดิร์ฟ ก็อยากเอากลับบ้านไปด้วยแล้ว คือถ้ายังไม่มั่นใจว่าคุณแม่จะชอบหรือเปล่า ลองรับประทานชุดบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันก่อน ไม่ต้องกลัวว่าวันแม่ปีนี้จะไม่มีที่นั่งเลยค่ะ  สำรองที่นั่งโทรไปจองได้ตั้งแต่วันนี้ได้ที่ 02 160 5188  ไม่ได้มีแค่สาขาจามจุรีสแควร์เพียงที่เดียว ยังมี Brasserie by water library ที่ห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี อีกด้วย ดูโปรโมชั่นได้ที่นี่

16
♥ ร้าน KINZA GYOZA ♥

ฝากอีก 1 ร้านที่น่าสนใจ ที่ตอนนี้ทำรายได้มากกว่าเดือนละ 1 ล้านบาท นั่นก็คือ ร้าน KINZA GYOZA เกี๊ยวซ่าเยอะเป็นโหล น้ำหนักอิ่มสบายท้อง ไม่ต้องกินข้าวกันเลยทีเดียว สำหรับเสาร์ อาทิตย์ คิวอาจจะแน่นหน่อย ก็ใช้บริการฝาก Line Man มาสั่ง ให้ส่งถึงบ้าน.. โค้ดส่วนลดก็ใช้ได้ เจ๋งมากๆ เลยจ้า 

KINZA GYOZA