10 เหตุผล ที่ทำให้ One Nimman เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าไปที่สุดในปี 2561

วันนิมมาน ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก มีร้านค้าอะไรน่าสนใจบ้าง

ช่วงนี้ใครที่เบื่อเชียงใหม่แล้ว แต่ก็ยังคงอยากจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ต้องมาอัพเดทสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ กันก่อน ตอนนี้มีแหล่งช้อปปิ้งมอลล์เปิดใหม่ ไปถ่ายรูปก็สวย ทำอะไรก็ดูดีไปหมด และแน่นอน ขึ้นชื่อว่า มีทีมงานบริหารจาก คุณตัน ภาสกรนที มาเอง ก็ได้รับความคาดหวังว่ามันต้องดีแน่นอน  วันนี้เห็นเพื่อน ๆ หลายคนได้เดินทางไปรีวิว ถ่ายรูปเช็คอินกันมาแล้ว เหมือนกับอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว ก็อยากจะมาเที่ยวดูกันบ้าง ก่อนอื่นต้องขอทำการบ้านก่อน มาดูกันว่า มีเหตุผลอะไรที่คุณต้องไม่พลาดเดินทางไปที่นี่บ้าง?

https://www.youtube.com/watch?v=ZSQ7pyIt3HU

 

1 บริหารงานโดยทีมคุณตัน – ผู้ที่เคยประสบความสำเร็จจากแบรนด์ชาเขียว อิชิตัน

เหมือนว่าที่นี่ คุณตันขยายให้ลูกสาว มาดูแล โดยไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทชาเขียว อิชิตัน หรือ ช็อคโกแลต Melt Me เลย ด้วยความสามารถที่บ่มเพาะมาจากธุรกิจการทำร้านอาหาร แซ่บ อีลี่ อาหารอีสานสไตล์โมเดิร์น จึงมีประสบการณ์ในการหาพื้นที่ทำเล และเช่าร้าน ดังนั้นจึงมาบริหารพื้นที่ต่อเนื่องว่า ต้องแบ่งพื้นที่ให้เช่าร้านอย่างไร และสามารถใช้พิ้นที่ส่วนกลางจัดงานอะไรได้บ้าง?

2 อยู่ในจุดยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุดบนถนนนิมมาน

บนทำเลที่ดีที่สุดของเชียงใหม่ เป็นพื้นที่บนถนนนิมมาน ซอย 1 ซึ่งนักธุรกิจหลายคนได้มาจับจองพื้นที่นิมมานไปกระทั่งสุดถนนแล้ว และการที่บริษัทคุณตัน มาได้พื้นที่บนซอย 1 ซึ่งถือเป็นจุดตั้งต้นการเดินทางของนักท่องเที่ยว จึงได้เปรียบในหลาย ๆ ด้าน และ One Nimman จะมาเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวแน่่นอน

3 มองเห็นดอยสุเทพได้สวยที่สุด

เป็นคำเคลมจากผู้ก่อตั้งว่า เป็นจุดที่มองเห็นความสวยงามของดอยสุเทพได้ดีที่สุด เนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝั่งที่เห็นวิวสวย ๆ จากมุมสูง มองออกไปก็จะเห็นยอดดอยสุเทพ มีเจดีย์พระธาตุอยู่บนยอด อันเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวตัวเมืองเชียงใหม่ จึงผสานความลงตัวเข้ากับพื้นที่ได้ไม่ขัดแย้ง

4 ดีไซน์หลอมรวมวัฒนธรรมไทย และ ฝรั่ง

โดยปกติแล้วชาวบ้านมักจะกลัวว่า หากมีห้างสรรพสินค้ามาก่อสร้งใกล้ ๆ กับตัวเมือง หรือ แหล่งชุมชน จะเข้ามาทำลายทัศนียภาพเก่า ๆ หรือเปล่า? ซึ่ง One Nimman ก็ออกแบบมาอย่างลงตัว โดยผสมผสานความเป็น Art Space และ ตกแต่งด้วยสีสัน ลายอิฐ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รู้สึกว่าได้มาอยู่ในจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่มากที่สุด

5 ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

อาจจะมองดูเหมือนว่า One Nimman ใช้การตกแต่งสไตล์ Loft ผสมกับ Classic แต่อีกมุมหนึ่ง เป็นการผสมผสานระหว่างความใหม่ และ ความดั้งเดิมของชุมชน ในรูปแบบ Contemporary ถือว่าลงตัวมาก ๆ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ทุกสภาพอากาศ และทุกช่วงเวลา ออกมาเหมือนกับอยู่ในอิตาลีเบา ๆ

6 เดินทางมาง่าย

ไม่ว่าจะเรียกรถแดง หรือ รถบริการจาก Grab ก็เดินทางมาง่าย  เพราะ One Nimman อยู่ศูนย์กลางที่พักของเมืองเชียงใหม่ หากคุณลงเครื่องบิน ก็เลือกที่พักที่อยู่ใกล้ ๆ ได้เลย บางคนบินไปเช้าเย็นกลับจากกรุงเทพฯ ได้ชิล ๆ หรือในวันไหนมีสัมมนาที่เชียงใหม่ ก็เดินทางไปแวะพักดื่มกาแฟกับร้านขนมหลายร้านได้ที่วันนิมมาน

7 มีร้านอาหาร และ ร้านช้อปปิ้งครบครัน

มีร้านค้าประมาณ 50 ร้านค้าเท่านั้น ทั้งร้านค้าสินค้าแฟชั่น รวมถึง ร้านขนมอีกจำนวนหนึ่ง แต่สิ่งที่่ทำให้ One Nimman แตกต่างจาก Community Mall อื่น ๆ คือเป็นพื้นที่ Art Space อีกด้วย โดยต้องบอกก่อนว่า ในเชียงใหม่ มีศิลปินหลายท่านพักพิงหัวใจ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะกันอยู่ ่ มีกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ ได้ทั้งวัน

8 มี Workshop งานปั้น สไตล์ล้านนาแท้ ๆ

ทางภาคเหนือมีองค์ความรู้ถ่ายทอดเรื่องการปั้น ซึ่งเป็นวัฒนธรรมจากล้านนา ทำ หม้อ ไห เครื่องปั้นดินเผาต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งมีร้านค้าที่มาเปิดร้านให้ทำ Work Shop กันฟรี ๆ อีกด้วย หรือจะเรียนอย่างจริงจัง เพื่อไปประกอบอาชีพ ก็ลองสอบถามดูได้

9 ห้อมล้อมด้วย Art Space

อย่างที่บอกว่าสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับ One Nimman คือ Art Space พร้อมให้ร้านค้าต่าง ๆ แสดงฝีมือการตกแต่งในรูปแบบแกลอรี่งานศิลปะ และการตกแต่งโดยรอบก็เริ่มจะมีงานศิลปะมาวางให้ได้ถ่ายรูป และได้ชมกันแล้ว  คนที่รักความสวยงาม ในวัฒนธรรมแบบเชียงใหม่ ไม่ควรพลาด

10 รองรับการจัดกิจกรรมและ Event

คาดว่าอนาคต พื้นที่ของ One Nimman จะเป็นจุดนัดพบ เปิดลานกิจกรรม ให้ทางแบรนด์ต่าง ๆ ได้มาจัดกิจกรรมกระทบไหล่แฟน ๆ เชียงใหม่กัน เพราะเชียงใหม่เป็นเมืองใหญ่ มีประชากรทั้งวัยรุ่น และ วัยทำงานจำนวนมาก และอาจจะเป็นสถานที่รวมตัวของนักท่องเที่ยวที่มากที่สุดแห่งหนึ่ง จึงเป็นไปได้ว่าจะดึงเงินหมุนเวียนจากนักท่องเที่ยวเข้าสู่ร้านค้าต่าง ๆ ได้มาก อาจจะมี Mini Concert เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ให้ได้เห็นกันบ่อย ๆ

 

บรรยากาศ ใน One Nimman

โซนหอนาฬิกา
บรรยากาศ ของ One Nimman
พื้นที่ร้านค้า
พื้นที่จัดแสดงภายใน

10 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นนี้ คงจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอสำหรับท่านที่ทำการบ้านหาข้อมูลเชียงใหม่อยู่  ก็ต้องเตรียมความพร้อมเรื่องที่พัก และ ความปลอดภัย หากมาอยู่หลายวัน  ก็อาจจะทำประกันการเดินทางเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไว้หลาย ๆ วันได้ด้วย  หลังจากนั้นก็ต้องจองโปรแกรมรถเช่า หรือเรียกใช้บริการขนส่งที่ปลอดภัย ไว้ใจได้ เหมารถแดงให้รับส่งทั้งวันก็ได้ คนเชียงใหม่น่ารักมาก ๆ  ถ้ามาช่วงหน้าร้อน ก็อาจจะเจอกับการเผาป่า มีฝุ่นละอองเล็กน้อย แม้ว่าตอนเช้าจะเย็นสบาย แต่ช่วงปลายปี เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ก็จะเริ่มเย็น ๆ จากน้ำฝน และ ลมอากาศหนาวมาให้ได้สัมผัสบ้างแล้ว

สำหรับตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่นั้น เดี๋ยวนี้เริ่มต้นเพียง 420 บาทเท่านั้น จาก Vietjet Air แต่ต้องจองตอนช่วงโปรโมชั่นและมีบริการรถเช่า สะดวกมาก ๆ และหากกลัวจะหาอะไรรับประทานไม่ได้ก็สั่ง FoodPanda ง่ายสุด ๆ ♥

อ่านบทความเกี่ยวข้องได้ที่นี่

  1. เส้นทางบินใหม่ “อู่ตะเภา-เชียงใหม่” จาก Thai Lion Air พร้อมบิน 25 มีนา!
  2. บินเหนือแอ่วอีสาน  เชียงใหม่–อุดรธานี  เส้นทางบินใหม่จาก AirAsia
  3. เที่ยว เชียงใหม่ หนาวนี้ ที่พัก ลดสูงสุด 90% 2018
  4. Thai Lion Air เปิดเส้นทางใหม่ “เชียงใหม่” บินตรง “เฉิงตู” พร้อมบิน 23 กันยายน!
  5. เริ่มแล้ว! Viet Jet Air กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ไปกลับ 420 บาท 2018