10 ร้านอาหาร งบหัวละไม่เกิน 500 บาท ที่ Terminal 21

มาแล้ว.. 10 ร้านอาหาร สำหรับนัดเพื่อนที่ เทอร์มินอล 21

มีนัดเพื่อนกินข้าวแถวอโศก ไม่ต้องกลัวงบบานปลายอีกต่อไป  กับอีก 1 สถานที่ ที่ให้คุณได้นัดพบเพื่อน ได้ในราคาอาหารที่ไม่แพงเลย  นั่นก็คือที่ Terminal 21 นั่นเอง  แม้ว่าจะเปิดบริการมาแล้วหลายปี แต่ก็ยังมีคนเข้าใจผิดว่าร้านอาหารที่นี่ต้องแพงแน่ๆ วันนี้เราจึงพามาเผยความจริงที่ว่า มีร้านที่ไม่แพง หัวละไม่เกิน 500 เหมือนกันนะ ..มาดูกันกับ “10 ร้านอาหารงบ 500 บาท ที่ Terminal21”

 

 

Terminal 21 นี้ ตั้งอยู่ที่แยกอโศกเลยจ้า ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีอโศก  แต่ถ้ามารถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็มาลงที่สถานีสุขุมวิท ทุกชั้นจะตกแต่งด้วยสไตล์ที่หยิบเอาความโดดเด่นของเมืองใหญ่หลายประเทศมาวางแสดงไว้ ยกตัวอย่างเช่น ความ Minimal แบบประเทศญี่ปุ่น โซนรถไฟ London ของประเทศอังกฤษ พวกเสื้อผ้าราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด ราคาไม่ต่างจากเดินสวนจตุจักรด้วยซ้ำ  และโซนร้านอาหารส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ชั้น 5 กับบางร้านที่อยู่ชั้นใต้ดินล่างสุด

“10 ร้านอาหารงบ 500 บาท ที่ Terminal21”

1. PIER21 – Food Court

ข้าวเหนียวมะม่วง Pier21

มีงบ 500 บาทนี่แทบจะปาร์ตี้บนฟูดคอร์ดของเทอร์มินอล 21 ได้เลย  เพราะอาหารที่นี่ถือว่าถูกและคุณภาพดีมาก  เน้นให้คนทำงานออฟฟิศใกล้ๆ  ได้มีที่รับประทานอาหารห้องแอร์เย็นๆ กัน  ในแบบที่จ่ายไหว ราคาไม่โหด  และรสชาติอร่อย  สะอาด  อย่างเมนู  ข้าวมันไก่  สุกี้  กะเพรา แบบทั่วไปก็มีให้เลือก  และเมนูของหวานที่ฮิตมาก ๆ  จนฝรั่งต้องตกใจมาแย่งคนไทยกินก็คือ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ของ PIER21 ที่มีวางจำหน่ายใน Food Park ให้คุณรับประทานได้ตลอดทั้งปี

ข้าวเหนียวมะม่วง Pier21

 

2. Manhatton

ในชื่อ แมนแฮทตั้น นี้ทำให้เรานึกถึง ท่าเรือหาปลา ของอังกฤษ ร้านนี้ไปบ่อยมาก เพราะติดใจเมนูกุ้งทอด และพวกเมนู Fish & Ship กับน้ำจิ้มมายองเนสแบบที่ใช้ของดี  ร้านนี้ถ้าคุณมีเงินเพียง 500 บาท ก็สั่งได้อิ่มๆ เต็มโต๊ะ  อาหารในร้านไม่ได้แพงอย่างที่คิด  ตกจานละ 120 – 300 บาท และมีเมนูซีฟู้ดแบบฝรั่ง ทั้งหมดรสชาติไม่เผ็ด ทอดแบบไม่ให้เสียวิตามินในผัก กับ เนื้อสัตว์  รวมถึงเมนู ข้าวผัดเนยกระเที่ยมที่คุณเองต้องมาลองสักครั้งแล้วจะติดใจ (เดินเข้ามาในร้านทุกโต๊ะต้องสั่ง) ถ้ากินบ่อย สมัคร Member ลด 10% ไว้ได้เลย

3. MK ชั้น 4

4. เพนกวินชาบู

ภาพจากเว็บไซต์ www.tripadvisor.com

หนาวเนื้อจะให้อุ่นก็ต้องกินเนื้อ.. เมนูชาบูเนื้อสไลด์ ชิ้นเบาๆ จานโต พร้อมน้ำซุป และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ  หรือหากจะรับประทานเป็นเมนูหมู ราคาบุฟเฟต์เริ่มต้น 300 ต้นๆ เท่านั้น สำหรับคอชาบูที่เคยรับประทาน เพนกวินชาบู สาขา สะพานควายมาแล้วก็ต้องตามมาที่ Terminal 21 เพราะใกล้รถไฟฟ้า หาท่ีจอดรถง่ายกว่า อาหารสดใหม่ทุกวัน คอชาบูไม่ควรพลาด

5. สีฟ้า

6. Mosburger

mosburger

มอสเบอร์เกอร์ เป็นร้านที่อยู่ด้านล่างสุดของห้าง ฝั่งลิฟต์ ภายในร้านนี้ตกแต่งด้วยสีเขียว ๆ ทำให้เรานึกถึง “ผัก” เป็นอย่างแรก และความจริงก็คือ มีเบอร์เกอร์ที่ทำจาก “ผัก” แทนขนมปังด้วย สำหรับคนรักสุขภาพ  หรือหากอยากจะกินเป็นข้าวเหนียว ก็จะมีเมนูที่ครีเอทขึ้นมาใหม่อย่าง เบอร์เกอร์ไก่ผัดขิง (อร่อยเว่อร์ ๆ ) ทั้งหมดนี้ ราคาเริ่มต้น 89 บาทเท่านั้น (บอกเลยว่าแวะมาสั่งบ่อยมาก)

7. Bonchon ชั้น 5

8. Chabuton

9. Santafe

10. Jeffer

11. TERMINAL 21 มีโปรฯ อะไรบ้าง