ads

คาเฟ่ที่จัดเต็มทั้งเครื่องดื่ม, ไอศกรีม และครัวซองต์

หลังจากที่เราได้พาไปชิมความอร่อยอย่าง ครัวซองต์ ที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศสกันไปแล้ว วันนี้เราขอรวบรวมความอร่อยจาก DOLCE CAFÉ มาไว้ในบทความนี้สักเล็กน้อย ขอบอกว่าจัดเต็มเมนูที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นที่จะพาไปดูเมนูความอร่อยที่แอบซ่อนอยู่ในคาเฟ่นี้ เราขอเอ่ยถึงตัวร้านกันสักเล็กน้อย…

DOLCE CAFÉ คาเฟ่เล็ก ๆ ในตู้คอนเทนเนอร์ โทนสีขาว-ชมพู ตั้งอยู่ในซอยพระรามเก้า 49 คาเฟ่ที่หากใครผ่านไปผ่าน จะต้องแวะเวียนมาที่แห่งนี้อย่างแน่นอน อีกทั้งตัวร้านยังมีมุมให้คุณได้ถ่ายภาพเก๋ ๆ อัพลงโซเซียลกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น 1 ในคาเฟ่ย่านพระราม 9 ที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาด!

กลับมาที่ความอร่อย…โดยเราขอเอ่ยถึง “กาแฟ” กันก่อน เมล็ดกาแฟของที่นี่ใช้ของ พาคามาร่า (Pacamara) ที่เรียกได้ว่าเป็นเมล็ดกาแฟแบรนด์ชั้นนำของไทยเลยก็ว่าได้  บวกกับมาตรฐานที่คัดสรร และชั่งตวงให้กาแฟแต่ละแก้ว มีมาตรฐานในระดับเดียวกัน ออกมาเป็นกาแฟร้อน อย่าง Espresso, Double Espresso, Hot Americano, Hot Latte, Hot Latte Macchiato, Hot Cappuccino และ Hot Mocha

เรายังคงอยู่ที่เครื่องดื่มร้อนเย็นของคาเฟ่กันต่อ นอกจากเมนูกาแฟร้อน ๆ” ที่เราได้เอ่ยถึงไปแล้วนั้น DOLCE CAFÉ ยังมีอีกหลากหลายเมนูความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น หลากหลายเมนู Frappe อย่าง Cappucino Frappe, Mocha Frappe, Chocolate Frappe, Thai Tea Frappe และ Milk Frappe อีกด้วย

นอกจากกาแฟสุดแสนอร่อยแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ ยังมีชา”
ให้คุณได้เลือกลิ้มลอง โดยชาของที่นี่ เลือกใช้เป็นของ WATER LIBRARY TEA BLENDS ชาเบลนด์คุณภาพ มีให้เลือกถึง 8 กลิ่นด้วยกัน ได้แก่ Sweet Dreams, Green Pan, Fresh Mint, The Botanist, Jasmine Pearls, Vanilla Garden, Organic Earl Grey และ The White Rose เรียกได้ว่าเป็นชาชั้นเยี่ยม
ในราคาแก้วละ 99 บาทเท่านั้น  

⠀⠀⠀⠀⠀

เรายังไม่จบกับเมนูเครื่องดื่มกันนะคะ เพราะว่ายังมีอีก
หลากหลายเครื่องดื่มให้คุณได้เลือก
ไม่ว่าจะเป็น
Iced Chocolate, Iced Milk Tea, Iced Green Tea Latte, Iced Lemon Tea, Iced Vanilla Milk,
Steam Milk, Hpt Chocolate, Hot Milk Tea,
Hot Green Tea Latte
และที่ไม่ควรพลาดอย่าง
Itailan Soda ก็มีหลากหลายรสให้เลือกชิม

⠀⠀⠀⠀⠀
⠀⠀⠀⠀⠀
มาต่อที่เมนู “ไอศกรีม” ก็มีหลายรสชาติ ซึ่งรสชาติที่เราขอแนะนำ ก็คือ รส Heartbeat ค่ะ ใครที่ชื่นชอบ
ไอศกรีมรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ นั้น ขอบอกเลยว่าถ้าได้ชิมรสนี้แล้ว คุณจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ก็ยังมีอีก 7 รสชาติให้คุณได้เลือกลิ้มลอง ได้แก่ Banana, Chocolate, Caramel, Coconut, Durian, Vanilla และ Yogurt Sorbet ปิดท้ายด้วยเมนู ครัวซองต์” ที่ขอบอกว่า บินลัดฟ้าจากฝรั่งเศส มาอบร้อน ๆ ให้คุณได้ทานกันถึงที่เลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลากหลายเมนูความอร่อยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เอาเป็นว่าใครชื่นชอบรสชาติไหน
ต้องแวะไปสั่งให้ได้นะคะ
ส่วนใครที่เข้าซอยพระรามเก้า 49 มาแล้ว แต่กลัวว่าจะหาไม่เจอนั้น ขอบอกต่อสักนิดว่า คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในร้าน Sleepless Garden อีกทีนะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าจะไม่เห็นคาเฟ่ สังเกตง่าย ๆ ว่า ถ้ามาจากทางพระราม 9 ตรงเข้ามาประมาณ 400 เมตร คาเฟ่จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ แต่ถ้ามาจากรามคำแหงนั้น จะอยู่ทางขวามือแทนค่ะ ขอแอบบอกต่อสักนิดว่าตอนนี้ DOLCE CAFÉ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 24.00 น. นะคะ คอกาแฟคนไหน ที่ยังไม่เคยไปที่คาเฟ่แห่งนี้ บอกได้คำเดียวเลยค่ะ ว่าพลาดมาก ๆ ถ้าหากไม่อยากพลาดความอร่อยแบบนี้ไปแล้วล่ะก็ ขับรถมุ่งตรงมาที่คาเฟ่แห่งนี้กันได้เลย

DOLCE CAFÉ (Sleepless Garden)
เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 08.00 – 24.00 น.
พิกัด : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์ : 086-626-6410 (คุณโชค ผู้จัดการขาร็อค)