ads

Weekend brunch promotion at 690 Baht net

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาชิมอาหารกันด้วยสายตาไปพลางก่อน  เพราะราคาอยู่ในระดับที่เรียกว่า  เป็นมื้อสุดพิเศษ เหมือนในภาพยนตร์ที่พระเอกและนางเอก  ไปสวมแหวนกันเลยทีเดียว  ร้านที่เราพาคุณมาแนะนำในวันนี้  เสมือนว่าคุณจะได้นั่งรับประทานอาหารอยู่ในร้านหรูในยุโรปกันเลยทีเดียว  เป็นร้านอาหารสไตล์ Fin Dining ที่เสิร์ฟมื้ออาหารเป็นคอร์สเซ็ต มี 3 สาขา ได้แก่

  • Brasserie by water library สาขาครีสตัล วีรันดา 
  • Water Library สาขาจามจุรีสแควร์
  • Water Library Brasserie สาขา เซ็นทรัล Embassy

Water Library สาขาจามจุรีสแควร์

ร้านนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจามจุรี สแควร์  ติดกับด้านข้างของคณะบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ซึ่งหากคุณเคยเดินเจอแต่ร้าน Fast food ต้องหาโอกาสเดินมาแวะชมร้าน “Water Library สาขาจามจุรีสแควร์”  การตกแต่งสไตล์แกลอรี่หรู ที่ดูเป็นงานศิลปะมากๆ

ขอบคุณภาพ Water Library จามจุรีสแควร์ จาก VMO rocks

Brasseries by Water Library 

ก้าวเดินเข้ามา แค่กินบรรยากาศก็อิ่มแล้ว  เหมือนคุณได้เข้ามาอยู่ในแกลอรี่งานศิลปะชั้นเอก  คือแสงสีไม้โอ๊คสลัวๆ ก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เบาๆ คล้ายกับยุค GOD FATHER เมื่อมองไปรอบๆ จะเห็นขวดแก้ววางเรียงรายกันสะท้อนคล้ายแชนเดอร์เลีย แต่แค่ไม่โยงระย้าลงมา  ให้ทายกันเล่นๆ ว่าเป็นขวดอะไร?  เชื่อไหมคะว่าทั้งหมดนี้คือ “น้ำแร่” ที่มาจากทั่วโลก  คือถ้าหากคุณต้องการดื่มน้ำแร่จากเทือกเขาที่อยู่อีกฟากของโลก  ลองถามจากพนักงานดู เผื่อจะมีมาเสิร์ฟได้

น้ำแร่ จะมีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆ ที่เสริมสมดุลร่างกาย  แม้ว่าจะไม่ใช่น้ำที่ดื่มได้เป็นประจำ  แต่ก็มีคำแนะนำว่า นานๆ ทีควรจะเติมเต็มร่างกายด้วยน้ำแร่บ้าง

แน่นอนว่าอาหารที่ร้านนี้ต้องพิเศษเป็นธรรมดา  แต่ละจานนี้ออกแบบสร้างสรรค์และเสิร์ฟโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ ฟังแล้วคืออะไรหนอ?? ใช่ยางรถยนต์หรือเปล่า?  ความจริงคือก็มีประวัติมาจากยางเช่นเดียวกัน  เป็นบริษัทผลิตยางที่ฝรั่งเศส ซึ่ง Michelin Star คือ ดาว ที่นักชิมที่มีรสนิยมอย่างดี จากหลายแขนงอาชีพ ตระเวนเดินทางชิม เสพอาหารจากโรงแรมดัง เพื่อจัดดาวให้ว่าดีเลิศ เพียงใด  ซึ่ง Water Library ถือว่าเป็นร้านที่เชฟอยู่ในระดับ 3 ดาว ซึ่งหมายถึง คุณจะได้รับประสบการณ์ที่พิเศษที่สุด  ตั้งแต่อาหารไปจนถึงบริการเสิร์ฟ

บรรยากาศร้าน Water Library จามจุรีสแควร์

คือบล็อกเกอร์ หรือ นักชิม จากทั่วโลก  แอบมากันถึงสามย่าน – พระราม 4 เพื่อชิมและแชะภาพประทับใจเอามาอวดกัน ซึ่งเผยแพร่ไปทั่วโลก  จนชาวต่างชาติต้องแวะเวียนบอกรถโรงแรมให้พามาที่นี่โดยเฉพาะ  ซึ่งแม้ว่าราคาในแต่ละเมนูอยู่ในระดับ Fin Dining  แต่ก็ยังมีลูกค้าจำนวนมากที่อยากต่อแถวเข้ามาลองประสบการณ์หรูหราอยู่เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก izogzag
ขอบคุณภาพ Water Library จามจุรีสแควร์ จาก bk asia.city.com

หลายรีวิว ชอบเมนู Apple Tart แนะนำให้เป็น Recommended ที่ต้องลอง

หากคุณไม่เคยเข้าร้านแบบ Fine Dining เพื่อ Dinner ในตอนเย็นๆ  และเป็นผู้ที่ไม่กล้าจัดหนักกับมื้อเย็น  เพราะ Main Course ที่นี่มีถึง 8 จาน  ก็อยากจะให้คุณลองโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันกันก่อน (ราคาเพียง 690 บาทเองจ้า)  เพราะจะได้ลองชิมเมนูที่จะมีอยู่ใน Main Course หลักมื้อเย็นเหมือนกัน  ว่าแล้วโทรไปจองโต๊ะก่อนดีกว่า

Catering Sales
Saranthorn Rukkhathakul (Mint)
คุณมินท์ 086 766 0678, saranthorn@waterlibrary.com

Nalintip Kantakum (R Po)
คุณอาโป 097 239 9803, nalintip@waterlibrary.com

 

 บรรยากาศร้าน Water Library 

บรรยากาศร้าน Water Library จามจุรีสแควร์
บรรยากาศร้าน Water Library จามจุรีสแควร์
บรรยากาศร้าน Water Library จามจุรีสแควร์

โปรโมชั่นที่นั่งไปลองมากๆ คือ
“รับประทานบุฟเฟต์ la carte buffet ในราคา 690 บาท (มื้อกลางวัน 11.30 – 14.00 น.)”

(สาขา Brasserie by water library สาขาครีสตัล วีรันดา)

Weekend brunch promotion at 690 Baht net
(you-can-eat a la carte buffet)

ดูโปรโมชั่นส่วนลด “อาหารและเครื่องดื่ม” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>