Home ร้านอาหาร เชฟอาร์ต หรือ ประสพโชค ตระกูลแพทย์ กับ จุดเริ่มต้นและเส้นทางการทำอาหาร

เชฟอาร์ต หรือ ประสพโชค ตระกูลแพทย์ กับ จุดเริ่มต้นและเส้นทางการทำอาหาร

เชฟมากความสามารถในด้านการทำอาหาร

สวัสดีค่ะ !! ถ้าพูดถึงร้านอาหารบรรยากาศดี เมนูอาหารหลากหลายความอร่อย และ มีทุกอย่างครบตอบโจทย์ทุกความต้องการ ย่านพระราม 9 คงไม่มีใครไม่รู้จัก ร้าน Sleepless Garden (สลีพเลส การ์เด้น) กันอย่างแน่นอน ซึ่งตั้งอยู่ที่ ถนน พระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250 เพราะเรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่มีทุกอย่างครบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม มุมความสนุก และ มอบความสะดวกสบายส่วนตัวสุดๆกับห้อง VIP อีกทั้งยังมีการรับจัดงานเลี้ยง ปาร์ตี้ สังสรรค์ ต่างๆอีกด้วย

♥ เชฟมากฝีมือ คัดสรรวัตถุดิบ เกรดพรีเมี่ยม ♥ 

ขอบคุณภาพจาก IG : @art_i_san

เพื่อนๆท่านไหนที่เคยแวะมารับประทานอาหารที่ ร้าน Sleepless Garden (สลีพเลส การ์เด้น) ก็คงจะได้ลิ้มลองอาหารเมนูเด็ดจากทางร้านกันบ้างแล้ว แต่ความอร่อยนี้จะเสิร์ฟให้คุณได้ลิ้มลองไม่ได้ ถ้าปราศจากการดูแลของเชฟมากความสามารถด้านอาหาร แถมยังเลือกคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เกรดพรีเมี่ยม จาก  คุณ ประสพโชค ตระกูลแพทย์ หรือ เชฟอาร์ต ที่หลายๆคนคุ้นหูกันอย่างดี ในด้านการทำอาหารเอเชียแนวผสมผสาน  (Asian Twist Cuisine) เรียกได้ว่าเป็นจิตรกรที่สร้างงานบนจานก็ว่าได้  ซึ่งเชฟอาร์ตเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลเรื่องอาหารของร้าน Sleepless Garden ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรเมนูความอร่อย การเลือกวัตถุดิบ และขั้นตอนการปรุงอาหาร วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ เชฟอาร์ต หรือ คุณ ประสพโชค ตระกูลแพทย์ กับ จุดเริ่มต้นและเส้นทางการทำอาหาร ที่จะมาทำให้เพื่อนๆได้รู้จักเชฟอาร์ตมากยิ่งขึ้น ว่าทำไมถึงได้มาเป็นเชฟที่มีความรู้ด้านการทำอาหาร และได้รับแรงบรรดาลใจมาจากไหน

♥ จุดเริ่มต้น ชอบและรักในการทำอาหาร ♥ 

ขอบคุณภาพจาก : www.posttoday.com

ประสพโชค ตระกูลแพทย์ หรือ เชฟอาร์ต เริ่มต้นมาจากความรักและชอบในการทำอาหารมาตั้งแต่ 6 ขวบ โดยมีการซึมซับความชอบการทำอาหารมาจากคนรอบข้าง เพราะตอนเด็กได้เห็นคุณแม่ทำขนมเค้กเป็นประจำ ก็ได้มีโอกาสในการช่วยคุณแม่ทำ เมื่อมาอยู่กับคุณป้าก็ได้เห็นคุณป้าทำอาหารอยู่บ่อยๆ จึงปลูกฝังมาตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้  เมนูแรกที่ได้เริ่มทำเลยนั้นเป็น แพนเค้กราดซอสแอปเปิ้ล และ เฟรนช์โทส ซึ่งเป็นสูตรที่คุณพ่อและคุณแม่ได้สอนไว้

อีกทั้ง ณ ตอนนั้นอาชีพเชฟก็ยังไม่ได้เป็นที่นิยมสักเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับสมัยนี้ ซึ่งเชฟอาร์ตก็ได้มีความฝันพร้อมบอกกับตัวเองว่า วันหนึ่งจะมีร้านอาหารสักร้านเป็นของตัวเอง โดยมุ่งมั่นและตั้งใจจนเรียนจบปริญญาตรี ที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา เรียนทางด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ 2 ปี ซึ่งก็ไม่ได้เกี่ยวกับอาชีพเชฟเลย  ในระหว่างที่เรียนก็ได้ทำอาหารกินเองทุกวัน แถมยังมีโอกาสได้ทำงานที่ร้านอาหาร เรียกได้ว่าชีวิตเกี่ยวข้องกับอาหารตลอดเวลา หลังจากนั้นก็มุ่งมั่นและหันมาเรียนในสิ่งที่รัก จนคว้าปริญญาตรีทางด้านการทำอาหาร จากวิทยาลัย Seattle Culinary Academy พอเรียนจบก็ร่วมเปิดหุ้นเปิดร้านอาหารกับเพื่อน ที่เมืองซีแอตเทิล กับร้านอาหารไทย พร้อมคิดค้นและให้ความสำคัญทุกขั้นตอนการทำอาหาร เพราะอาหารไทยลึกซึ้งและมีอะไรมากกว่าคิด ทั้งขั้นตอน และการเลือกใช้วัตถุดิบ  อีกทั้งยังมีการผสมผสานความร่วมสมัยเอาไว้

เมื่อร้านอาหารไปได้ด้วยดี จึงเดินทางกลับมาเมืองไทย พร้อมเปิดร้านอาหารที่มีชื่อว่า Angeline  โดยมีการซื้อแฟรนไชส์มาจากฝรั่งเศส และร้าน Burt’s เมื่อทำได้สักระยะ ก็มีความรู้สึกที่อยากจะมีร้านอาหารเป็นของตนเอง จึงตัดสินใจเปิดร้าน The Hidden Terrace ซอยพระรามเก้า 43 กับร้านอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศส ซึ่งร้านอาหารไปได้ด้วยดีอย่างที่ตั้งใจและหวังไว้ สำหรับการเป็นเชฟที่ดีในมุมความคิดของเชฟอาร์ต์ คือ “ต้องเชื่อว่าทุกอย่างทำได้ และรักในสิ่งที่ตัวเองทำ” เพราะฉะนั้นจงตั้งใจและมุ่งมั่นในสิ่งที่ถูกต้องและตนเองรัก จนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเชฟที่มีการพาครัวไทยสู่ครัวโลก และทำให้เชฟอาร์ตได้รับการคัดเลือก ผู้ปกป้องบัลลังก์เชฟกระทะเหล็ก ในฐานะเชฟกระทะเหล็กอาหารเอเชียแบบผสมผสานอีกด้วย

นอกจากจะได้มีร้านอาหารเป็นของตนเองแล้ว เชฟอาร์ตยังรับดูแลเรื่องอาหารต่างๆ ซึ่งหนึ่งในร้านที่เชฟดูแลก็เป็นร้าน Sleepless Garden (สลีพเลส การ์เด้น)

แน่นอนว่าเพื่อนๆที่แวะมารับประทานอาหารที่ร้าน Sleepless Garden (สลีพเลส การ์เด้น) จะได้ลิ้มลองความอร่อยรสชาติอาหารจากการดูแลของเชฟ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำอาหารจากเชฟอาร์ต พร้อมทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในร้านที่เป็นกันเอง เครื่องดื่มเย็นๆ อาหารอร่อย เพลงเพราะให้คุณได้นั่งชิวตลอดทั้งคืน สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่ต้องการมารับประทานอาหาร ก็สามารถเดินทางมาได้แล้ว แน่นอนคุณจะได้พบกับการบริการที่เป็นกันเอง และ เมนูเด็ดจากทางร้าน ที่คุณจะไม่พลาดเลยสักเมนู

→ เพิ่มเติม ร้าน Sleepless Garden (สลีพเลส การ์เด้น)

เวลาทำการ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
ที่ตั้ง : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์ : 086-626-6410 (คุณโชค)

Exit mobile version