ดื่มเป็น ไม่อ้วนลงพุงแน่นอน ! 

แน่นอนว่าทำงานหนักมาทั้งวัน หลังเลิกงานก็อยากจะพักผ่อนสบายๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พูดคุยกับเพื่อนฝูงบ้าง เรียกได้ว่าเป็นความคิดของใครหลายๆคนเลยล่ะ จะดีแค่ไหนกันหากเลิกงานได้อยู่กับเพื่อนรู้ใจ ในร้านอาหารสวยๆ เครื่องดื่มเย็นๆ เพลงเพราะ พูดคุยเรื่องราวต่างๆแลกเปลี่ยนกันไปมา มันคงจะดีไม่น้อย เครื่องดื่มเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ แต่ดื่มมากเกินไปก็ส่งผลไม่ดีต่อพุงของเราเช่นกัน พูดแบบนี้เพื่อนๆหลายคนถึงกับต้องหยุดชะงัก แต่ปาร์ตี้ทั้งทีไม่มีเครื่องดื่มก็คงจะไม่เวิร์คเท่าไหร่

สังสรรค์ที่ไหน ดื่มหนักอย่างไร ก็ไม่อ้วน 

แน่นอนว่าเมื่อออกไปเที่ยวปาร์ตี้ สังสรรค์ กับกลุ่มเพื่อนซี้ทั้งที ก็อยากจะจัดหนักจัดเต็ม เพราะเวลาจะนัดร่วมตัวกับเพื่อนๆไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย  เมื่อต้องปาร์ตี้ทั้งทีสิ่งที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาดก็คงหนีไม่พ้น “เครื่องดื่ม”  อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับงานเลี้ยง ปาร์ตี้ สังสรรค์ เพื่อนๆเคยได้ยินกันไหมว่าการดื่มบ่อยๆอาจทำให้อ้วนลงพุงได้ ซึ่งทำเอาหลายๆคนกังวลและคิดมากกันเลยทีเดียว วันนี้เรามีทางออกดีๆมาฝากกันกับ เคล็ดลับการ “ดื่ม” ยังไงไม่ให้อ้วน !  ซึ่งเหมาะมากสำหรับเพื่อนๆที่ต้องสังสรรค์บ่อยๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวอ้วนลงพุงอีกต่อไป

♦ ♦เคล็ดลับ “ดื่ม” ยังไงไม่ให้อ้วน ! ♦ ♦ 

→ ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เครื่องดื่มมีแคลอรี่ถึง 7 กิโลแคลอรี่ / กรัม ถ้าเทียบกับแป้งได้แค่ 4 กิโลแคลอรี่ หรือไขมันที่สูงถึง 9 กิโลแคลอรี่ / กรัม กันเลยก็ว่าได้  สิ่งที่คุณต้องเตรียมก่อนที่จะไปจัดเต็มในค่ำคืนนี้ จะต้องวางแผนการกินมื้อเย็น โดยเน้นไปทางโปรตีน อย่างเช่น กลุ่มเนื้อ สัตว์ และ ผัก ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร (ห้ามปล่อยให้ท้องว่าง เพราะจะทำให้เมาเร็ว อย่างที่ทราบกันดี)

*โดยเพื่อนๆจะต้องระวังอย่างมากที่จะไม่กินอาหารที่เป็นกลุ่มแป้ง หรือ คาร์โบไฮเดรต เพราะเมื่ออาหารกลุ่มดังกล่าวผสมกับเครื่องดื่ม เพื่อนๆอาจจะมีพุงน้อยๆกันเลยล่ะ

→ หากเพื่อนๆที่ไม่อยากมีหน้าท้อง และต้องการรักษาหน้าท้องที่แบนราบไว้ อย่าเลือกเครื่องดื่มที่มีการผสมของน้ำหวาน ผลไม้ โดยเด็ดขาด เพราะถ้าเครื่องดื่มเจอกับน้ำตาล เหมือนเพิ่มแคลอรี่เข้าไปอย่างมากเลย ฉะนั้นทางที่ดี ควรเลือกเครื่องดื่มที่มีการผสมโซดาหรือมะนาว

→ ก่อนที่เพื่อนๆจะไปงานปาร์ตี้ สังสรรค์สุดเหวี่ยง นอกจากจะต้องเตรียมชุดที่ดูดีแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายแถมจะต้องออกกำลังกายให้มากกว่าปกติ เพราะในช่วงเวลาตอนเย็นจะทำให้ร่างกายของเรา เพิ่มการเผาผลาญที่มากกว่า อีกทั้งยังสามารถรองรับปริมาณแคลอรี่ที่เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นจะเผาผลาญดี อาจทำให้อ้วนน้อยลง

→ ข้าวต้มมื้อดึก เรียกได้ว่าเพื่อนๆหลายคนขาดไม่ได้เลย ซึ่งสิ่งที่จะทำให้เป็นสาเหตุใหญ่ในการเพิ่มพุงได้ดีเลยล่ะ เพราะนอกจากจะต้องไปดื่มเครื่องดื่มแล้วยังต้องกลับมาเจอข้าวต้มมื้อดึกอีก ถือว่าทำให้ร่างกายได้แคลอรี่มากเกินไป

→ ในกรณีที่ปาร์ตี้เสร็จแล้ว แนะนำว่าไม่ควรไปต่อ และถ้าเกิดท้องร้องในตอนกลางคืน หรือ หิว ให้เลือกรับประทานเป็นเนื้อสัตว์ดีกว่า แต่อย่าติดมันเชียวนะ หรืออาจเลือกทานเป็นผักผลไม้

→ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ปาร์ตี้หนักและบ่อย แนะนำอย่าเกิน 2 วัน / อาทิตย์ เพราะถ้ามากกว่านั้นอาจทำให้หุ่นดีๆของคุณที่พยายามมาหายไปได้

→ การเลือกดื่มไวน์ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้ ทำร้ายสุขภาพเราน้อยกว่าเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ

เป็นยังไงกันบ้าง ? กับ เคล็ดลับ “ดื่ม” ยังไงไม่ให้อ้วน ! ที่เรานำมาฝากกัน ชอบแบบไหนก็อย่าลืมนำไปประยุกต์ใช้ได้ รับรองว่าดื่มหนักแค่ไหน ก็ไม่อ้วนอย่างแน่นอน แต่ต้องอยู่ในความพอดีด้วยนะ ที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายทุกวัน สำหรับเพื่อนๆเป็นหนึ่งคนที่ต้องสังสรรค์ปาร์ตี้บ่อยๆ  แล้วไม่รู้จะไปปาร์ตี้ที่ไหนดี เรามีหนึ่งร้านอาหารย่านพระราม 9 ที่จะมาแนะนำ กับ ร้าน Sleepless Garden (สลีพเลส การ์เด้น) ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีความหลากหลาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม มุมบันเทิง ความส่วนตัวกับห้อง VIP รับรองเมื่อแวะมาร้านนี้เพื่อนๆจะไม่พลาดเมนูเด็ดจากทางร้านเลยล่ะ ไม่ว่าจะมากับครอบครัว หรือ เพื่อนซี้ ก็อิ่มท้องอิ่มใจกลับไปอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
ที่ตั้ง : ซอยพระรามเก้า 49 แยก 4 ถนนพระราม9 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์ : 086-626-6410

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

เมนูเด็ด ! ที่ต้องสั่งเมื่อมาร้าน Sleepless Garden

ชานมเย็น เครื่องดื่มดับร้อน รับซัมเมอร์ ที่ ร้าน Sleepless Garden

ที่จอดรถ ร้าน Sleepless Garden ซอยพระรามเก้า 49

กินยับอัพโซเชียล เช็คอินรัวๆ ที่ ร้าน Sleepless Garden

3 ร้าน 3 สไตล์ จัดเต็มความอร่อย ที่ Sleepless Garden