ส่อง! 5 ร้านปิ้งไก่ในตำนาน – หลังดูอังกอร์แล้วอยากกิน

ads

ร้านไก่ย่างสุดฮอต 2018 ใช้เงินตัดปัญหา ไม่ต้องปิ้งเอง

ดูกันหรือยัง CG ของอังกอร์ที่ช่อง 3 นำกลับมา Remake โดยมีพระเอกช่อง 3 ชื่อดัง ที่เปลี่ยนชื่อและดูแลดูเองดี จนแฟน ๆ  บอกว่าหล่อ เข้ม สมกับบทผู้กองกาญจน์ พี่โฬม พัชฏะ ที่ปัจจุบัน ใช้ชื่อว่า โอม อัชชา แต่ที่แฟน ๆ โฟกัสไว้ไม่ใช่นางเสืออังกอร์ แต่เป็นบทปิ้งไก่ ของเจ้าของตำนาน ที่เป็นบทของ กัญจน์ ภักดีวิจิตร ทายาทของ กันตนา ที่รอบนี้ก็มีกันตนาเป็นผู้จัดให้กับช่อง 3  หลังฉาย 3 วันแรก ยอดเรตติ้งเกือบเท่าละครบุพเพสันนิวาสแล้ว

แค่ฉากแรกฉากเดียวที่มีไก่ย่างออกมา ก็ทำให้เกิดกระแส ชาวเน็ตเอาไปโพสต์ถามในพันทิปว่า “ปิ้งไก่ยังไงให้ไม้ยังดิบ” ดูเล่น ๆ ไร้สาระ แต่เป็นกระทู้ที่มีคนมาตอบอย่างจริงจังมาก วันนี้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ใครที่เห็นไก่ย่างแล้วอยากกิน ตัดปัญหาด้วยการเอาเงินไปซื้อดีกว่า ย่างเองกว่าจะสุก คงควันเต็มบ้านน่าดู มาดู 5 ร้านดังที่เรานำมาฝากกัน

 

1
♥ ไก่ย่างห้าดาว ♥

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ ที่บ้านเวลาคิดอะไรไม่ออก ก็จะหิ้วไก่ย่าง 5 ดาว กลับเข้าบ้านมาด้วย ราคาแบ่งขายแบบครึ่งทัว และ ทั้งตัว อยู่ที่ไม่เกิน 150 บาท และน้ำจิ้มหวานให้มาเป็นซอง ขอบอกว่าน้ำจิ้มของไก่ย่างห้าดาวอร่อยมาก อร่อยจนต้องขอซื้อเพิ่ม มีขายแยกแบบขวด และ แบบซอง

ส่วนเนื้อไก่นั้นออกนุ่มมากกว่าแห้ง โดยจะผ่านการหมักมาจากโรงผลิตก่อน และควักเครื่องในทำความสะอาดอย่างเรียบร้อย แล้วก็อบในตู้ของห้าดาวเอง พบเจอได้ทุกหน้าปากซอยของตลาดทั่วไป

ไก่ย่างห้าดาว

2
♥ ไก่ย่างเชสเตอร์กริลล์ ♥

ไก่ย่างเชสเตอร์กริลล์ มักจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า และ ศูนย์อาหารชั้นนำ อย่างศูนย์สิริกิติ์ ก็จะมีบูธของเชสเตอร์กริลล์ (รับเฉพาะเงินสด) ให้พบเห็น และอยู่ตามตึกที่มีติวเตอร์สอนพิเศษ อย่าง ซีพี ทาวเวอร์ เนื้อไก่ย่างของเชสเตอร์ จะย่างแบบแห้ง ๆ หน่อย หนังไม่มัน และมีกลิ่นเครื่องเทศคลุกเคล้ายอย่างเข้ากัน จำหน่ายแยก่สวน สะโพก อก ปีก เลือกชิ้นไม่ได้ ไม่เผ็ด แต่สำหรับผู้ที่คิดว่าอาจจะเค็ม ก็รับประทานพร้อมกับข้าวสวย สั่งเป็นเซ็ต มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เชสเตอร์กริลล์มีโปรโมชั่นทำเป็น ไก่ย่างข้าวเหนียวน้ำจิ้มแจ่ว ราคาประหยัดอร่อยมาก ตอนนี้ไม่มีโปรฯ แล้ว

ไก่ย่างเชสเตอร์กริลล์

3
♥ ไก่ย่างวิเชียรบุรี ♥

ร้านนี้มักขายคู่กับส้มตำ ไก่ย่างวิเชียรบุรี มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ (เคยได้ยินว่าต้นตำรับเป็นไก่จากภาคใต้ ไม่่รู้จริงหรือไม่ หากใครทราบนำมาบอกหน่อยนะคะ) วิธีย่างไก่ของเขาจะกางไก่ออกแล้วเสียบไม้ ย่างบนเตาถ่านเท่านั้น หากเจอวิธีการย่างแบบอื่น เป็นวิเชียรบุรีปลอมแน่นอน เนื้อไก่มักจะหมักกับเครื่องเทศที่มีกลิ่นขมิ้น และไม่ย่างจนไหม้ เนื้อจะนุ่มตลอดทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ที่มักต้องขอ 2 ถุงขึ้นไปถึงจะพอ

ไก่ย่างวิเชียรบุรี 

4
♥ ไก่ย่างจิระพันธ์ ♥

ใครเคยได้ยินชื่อ ไก่ย่างจิระพันธ์ จากสาขาต้นตำรับที่เกษตรนวมินทร์ คงจะคุ้นกับไก่เนื้อนุ่มแสนอร่อย ที่เป็นตำนานมากว่า 70 ปีแล้ว และมีสาขาที่ดังไม่แพ้กันอยู่ที่พระราม 9 แถวสวนหลวง

หากใครเคยได้รับประทานไก่ย่างจิระพันธ์ จะพบว่าวิธีย่างไก่จะคล้ายกับของวิเชียรบุรี แต่จะใช้ตะแกรงที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ความร้อนผ่านไปที่เนื้อไก่ได้อย่างทั่วถึง รวมถึงการหมักที่ดั้งเดิม และน้ำจิ้มที่แตกต่าง ทำให้จีระพันธ์ คนแน่นตั้งแต่เปิดร้าน

และร้านมีพื้นที่กว้างขวาง จอดรถได้ดหลายคัน จนสามารถให้บริการจัดเลี้ยงได้ด้วย ใครสนใจติดต่อได้ที่ร้านไก่ย่างจีระพันธ์ทุกสาขา

ร้านไก่ย่างจิระพันธ

5
ไก่ย่างเขาสวนกวาง

ไก่ย่างเขาสวนกวาง จะมีหน้าร้านอยู่หลายที่ เขาสวนกวางที่แท้จริงต้นตำรับอยู่แถวจังหวัดนครสวรรค์ วิธีการย่างไก่ คือ จะใช้ไก่บ้าน ที่เลี้ยงมาอย่างดี ให้เนื้อเหนียว ดูมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง วิธีการย่าง จะย่างทั้งตัว ยืดตัวไก่ให้ดูยาว ๆ หน่อย และหมักด้วยกระเทียม โรยด้วยกระเทียมเจียวตอนเสิร์ฟ ทำให้ได้รสชาติไก่ย่างที่ไม่มัน  หากอยู่กรุงเทพฯ แล้วอยากกินไก่ย่างเขาสวนกวาง ต้องมาแถวพระราม 9 หลังราม ร้านจะเยอะหน่อย

ไก่ย่างเขาสวนกวาง ภาพจากคุณ Apiwat Srisupap

 

แน่นอนว่า เมนูที่จะรับประทานคู่กับ “ไก่ย่าง” ที่พลาดไม่ได้ ต้องเป็น “ส้มตำ” นับเป็นภูมิปัญญาไทย ที่มีความเข้ากันเป็นอย่างดี พูดแล้วก็หิวขึ้นมาทีเดียว

ทุกร้านที่กล่าวมานี้ มีบางร้านที่สั่งผ่าน Line Man ได้ หรือจะเข้าไปดูโปรโมชั่นส่งฟรี ที่ Food Panda (คลิกดูโค้ดได้ที่นี่) ที่นาน ๆ จะมีมาให้ เผื่อจะได้ไม่ต้องวนรถหาที่จอด นั่งรออยู่ที่บ้าน กินไป ดูละครไป แต่ต้องรีบหน่อยเพราะบางร้านปิดก่อน 20.00 น. ของอาจจะหมดเร็ว!

อ่านเพิ่มเติม :