สั่งอาหารเจ ออนไลน์ 60 มีโอกาสเติบโตในช่วงเทศกาลกินเจ

แจก List ร้านอาหารเจ – มังสวิรัติ 855 ร้าน ทั่วประเทศ

เทศกาลกินเจปีนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ก็ยังคงจัดเทศกาลกินเจที่จังหวัด ภูเก็ต ตรัง และสงขลา (หาดใหญ่) โดยเปลี่ยนรูปแบบการจัดกิจกรรมให้เข้ากับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรััชกาลที่ 9 โดยงดจัดงานรื่นเริง และประชาชนก็จะได้ร่วมรับประทานอาหารเจจากร้านดังเช่นเคย  ในส่วนพื้นที่จังหวัดใหญ่ๆ อย่าง กรุงเทพฯ เชียงใหม่ นครสวรรค์ ที่จัดเทศกาลกินเจเป็นประจำทุกปี ก็ยังจัดอยู่บางแห่ง

ปีนี้ศาลเจ้าต่างๆ ในเมืองภูเก็ต ก็ยังจัดงานเทศกาลทำพิธี แห่พระรอบตัวเมืองภูเก็ต โดยมีศาลเจ้าร่วมงานกว่า 33 แห่ง สำหรับร้านอาหารเจ ในกรุงเทพฯ และทั่วประเทศ ในเฟซบุ๊ก มีการแชร์ข้อมูลร้านอาหารกว่า 855 ร้าน ขอบคุณข้อมูลจากคุณ Chukiat Honghannarong ที่ร่วมทำแผนที่และ Share แบ่งปันให้พวกเราได้ตามกัน

 ร้านอาหารเจ และ เมนูเจ ที่จำหน่ายในปี 2560 นี้ ทางศูนย์วิจัยกสิกร ได้สำรวจมาแล้วว่า  คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ยังคงมีงบสำหรับซื้อเท่ากับปีก่อนหน้านี้ เฉลี่ยแล้ว 300 บาทต่อวัน และสนใจที่จะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น และจำนวนคนที่รับประทานอาหารเจ กับ ไม่สนใจ มีจำนวนพอๆ กัน 51 : 49 เปอร์เซนต์ และให้ความสำคัญกับความอร่อยมากกว่าคุณค่าโภชนาการ และราคาต้องสมเหตุสมผล ส่วนใหญ่ซื้อมารับประทานที่บ้าน และยินดีที่จะสั่งออนไลน์หากมีร้านอาหารออนไลน์จำหน่ายมากขึ้น

อาหารเจไม่ได้มีแต่แป้ง 

อาหารเจ กับอาหารมังสวิรัติ ต่างกันตรงที่ มังสวิรัติ ยอมรับการรับประทาน น้ำปลา และเครื่อง
ปรุงรสที่มีกลิ่นได้  แต่เจนั้นจะไม่ได้

สิ่งที่คนกินเจ จะไม่รับประทาน ได้แก่ เครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน อย่าง กระเทียม พริกไทย
และผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ นม เนย ครีมเทียม รวมถึงเนื้อสัตว์ 
หรือ น้ำผึ้ง ก็จะไม่รับประทาน3 เว็บไซต์ออนไลน์ที่ให้คุณได้สั่งอาหารเจเพื่อมาส่งที่บ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบทำอาหาร หรือ นมธัญพืชเจ ด้วยการสั่งผ่านเว็บไซต์และให้มาจัดส่งภายใน 1 วัน 

เว็บไซต์ Big C Online

คุณสามารถสั่งของจากบิ๊กซีใกล้บ้านให้มาส่งที่บ้านได้ ในกรณีที่คุณไม่สามารถยกเองคนเดียวหมด หรือ ไม่มีรถไปขน ก็ใช้ริการจัดส่งถึงบ้านได้  มีขั้นต่ำในการจัดส่ง  ตรวจสอบได้ที่ www.bigc.co.th

เว็บไซต์ Honest bee

เว็บที่มีวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ หรือ เส้นบะหมี่ ที่คุณสามารถออกแบบได้หลายเมนู มีบริการจัดส่งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่ที่ให้บริการใกล้เคียง ตรวจสอบได้ที่ www.honestbee.co.th

เว็บไซต์ Tops.co.th

มีบริการจัดส่งฟรี เมื่อสั่งสินค้าครบ 800 บาท และหากสั่งสินค้าก่อน 13.00 น. ก็จะจัดส่งภายในวันเดียว  ได้แก่ สินค้าอัปโภค บริโภค ต่างๆ ให้คุณได้มีโอกาสซื้อสินค้าจัดส่งถึงบ้านก่อนใคร

Promotion tops shop online

 

เห็นได้ชัดว่ารูปแบบการบริโภคในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมาก คนกรุงเทพฯ ไม่ค่อยออกจากบ้านและยิ่งช่วงที่ฝนตกหนัก ก็อยากจะเลือกรับประทานอาหารที่บ้านมากกว่า เพราะการเดินทางออกไปซื้อก็มีค่าใช้จ่ายไม่แพ้กัน  จึงเกิดเป็นบริการฝากซื้ออาหารจาก Food panda, Line Man, Uber eat ซึ่งเป็นทางเลือกสำคัญให้คุณได้ลองเลือกใช้ และยังมีโค้ดส่วนลดให้เลือกใช้อีกด้วย