ads

ร้านอาหารที่ต้องพาคุณแม่ไปสักครั้งในชีวิต !

วันแม่ปีนี้ ใครที่ยังไม่รู้จะทำอะไรพิเศษ ๆ ให้แม่ดี เราขอแนะนำร้านอาหาร 5 ร้านดังที่พาคุณแม่ไปนั่งทานได้บรรยากาศดี ๆ แถมยังมีอาหารรสชาติอร่อย ๆ คอยเสิร์ฟ อาหารอร่อยและบรรยากาศที่ดีจะช่วยให้วันแม่ปีนี้เป็นอีกหนึ่งครั้งที่อบอุ่น และสร้างความใกล้ชิดให้มากขึ้นอีกขั้น เพราะฉะนั้นวันแม่ปีนี้ถ้าใครยังนึกแผนว่าจะทำอะไรเพื่อคุณแม่ดีไม่ออก ลองพาคุณแม่ไปร้านอาหาร 5 ร้านที่เราแนะนำดูสิ แล้ววันแม่ปีนี้จะมีแต่ความสุขทั้งครอบครัว

5 ร้านอาหารแนะนำในวันแม่

1.ร้านส้มตำ พาราไดซ์ พาร์ค ชั้น 1 โซน ฟู๊ดคอร์ด

นี้คือร้านส้มตำในตำนานของย่านศรีนครินทร์ ความอร่อยของอาหารถูกซ่อนไว้อยู่ในร้านรูปร่างเรียบ ๆ ธรรมดา ๆ ของฟู๊ดคอร์ดของห้าสรรพสินค้า พาราไดซ์ พาร์ค แต่น้อยคนที่จะรู้ว่านี้คือความอร่อยของส้มตำที่แท้ทรู ใครได้ลองก็พูดไม่ได้ว่ามันไม่อร่อย

บรรยากาศของร้านออกจะคึกคักและคิวแน่นอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงเวลา 12.00 น. เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากไปนั่งทานอาหารสบาย ๆ มีที่นั่งให้หลีกเลี่ยงเวลา 12.00 น. เด็ดขาด

เมนูทีเด็ดของร้านนี้คือ ส้มตำไทย รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดกลมกล่อมดีเหลือเกิน เส้นมะละกอก็เป็นฝอยพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ตามด้วยกุ้งแห้งที่ให้รสเค็ม ๆ กำลังได้ที่ ไม่ถึงกับเค็มปี๋กินไม่ได้ !

ส่วนอีกหนึ่งเมนูเด็ดคือ ยำวุ้นเส้นทะละ ร้านอื่นมักจะให้เครื่องน้อย เน้นวุ้นเส้นกับผักราคาถูกจำพวกหัวหอม มะเขือเทศ บลา ๆ แต่ร้านนี้คือให้เส้นกับเครื่องเยอะ ยิ่งถ้าสั่งย้ำวุ้นเส้นทะเล กุ้ง หอย ปลาหมึกมาเต็ม ๆ แถมรสชาติคือเปรี้ยวถึงใจจริง ๆ

ถ้าคุณแม่ของใครชอบทานอาหารอีสาน ส้มตำ ข้าวเหนียว และไม่มีปัญหากับบรรยากาศแบบฟู๊ดคอร์ด นี้คือหนึ่ง ร้านที่ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด รับรองได้เลย

ขอบคุณภาพถ่ายจากสมาชิก Kotchakon Deetesna และ Khae Drunker จาก Wongnai ณ โอกาสนี้

2.Loong and Mom

ร้านอาหารไทยที่ดีต่อใจ ร้าน Loong and Mom ตัวร้านแอบอยู่หลังห้างพาราไดซ์ พาร์ค โดยอยู่คนละฝั่งกับห้างพาราไดซ์ พาร์ค โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ติดริมถนน ถ้าใครขับรถผ่านหลังห้างพาราไดซ์ พาร์คจะสังเกตเห็นได้ง่ายอยู่ เพราะร้านใหญ่อยู่พอสมควร

ภายในร้านตกแต่งสไตล์แบบวินเทจอังกฤษ ตั้งแต่โคมไฟ โต๊ะ เก้าอี้ และของตกแต่งภายในร้านอีกมากมาย แต่ว่าอาหารที่จะเสิร์ฟภายในร้านเป็นอาหารไทยที่บอกเลยว่าอร่อยและเด็ดจริง ๆ ถือว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวดีเหมือนกัน ร้านอาหารไทยที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษ

สำหรับเมนูแนะนำไม่ควรพลาด คือแกงเหลืองปลากระพงทุเรียนอ่อน นี้คือดีที่แท้ทรู แกงเหลืองที่หอมสมุนไพรอ่อน ๆ กับเนื้อปลากระพงนุ่มลิ้น ตามด้วยทุเรียนอ่อนที่เนื้อแน่นแต่ไม่มีกลิ่นเหม็นฉุน เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ นี้คือเมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาดถ้าได้ไปร้านนี้

หมูโค ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ดีมาก มันคือหมูทอดกรอบ ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแสนอร่อยที่จิ้มแล้วจะเพิ่มรสชาติให้หมูโคหลากหลายขึ้นทีเดียว

หากคุณแม่ชอบทานอาหารไทย และชอบบรรยากาศร้านที่ดูอินเตอร์ ๆ สบาย ๆ หน่อย ร้าน Loong and Mom เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดในวันแม่ปีนี้

3.The Canton House Yaowarat

ร้านนี้ใครชอบก็ชอบเลย ใครเกลียดก็เกลียดเลย แต่ต้องบอกว่าข้อดีของร้านอาหารร้านนี้คือติ่มซำราคาไม่แพงสมเหตุสมผล ส่วนอาหารอื่น ๆ ก็รสชาติพอใช้ได้เลยล่ะ ยิ่งถ้าได้ไปเดินเล่นแถวเยาวราชแล้วแวะร้านนี้ขากลับจะได้บรรยากาศดีมาก ๆ เลยล่ะ

ภายนอกร้านตกแต่งให้ดูสไตล์จีน ๆ หน่อย ประกอบกับร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเยาวราชด้วย จึงทำให้ร้านนี้ดูจี๊นดูจีน แต่ภายในกลับตกแต่งสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยขึ้นมาหน่อย เพื่อรับลูกค้าได้ทุกวัย

เมนูที่ห้ามพลาดของร้านนี้คือติ่มซำ The Canton House ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องติ่มซำที่ราคาไม่แพง และรสชาติใช้ได้ทีเดียว ราคาของติ่มซำก็ไม่แพงเริ่มต้นเพียง 25 บาทเท่านั้น

คุณแม่ของใครชอบอาหารจีนล่ะก็ พาไปทานอาหารจีนอร่อย ๆ ที่ The Canton House เยาวราชได้เลย ทั้งรสชาติดี ทั้งได้บรรยากาศแบบจีน ๆ

ขอบคุณภาพถ่ายจากสมาชิก PuiPuii และ KikaPu TawIwan จาก Wongnai ณ โอกาสนี้

4.Sushi Hana

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้ทานอาหารญี่ปุ่นกันจนเบื่อแล้ว แต่วันนี้เราจะนำเสนออีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับการปรุงและตกแต่งจานแบบฝรั่ง นั้นก็คือร้านอาหาร Sushi Hana นั้นเอง

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นสีออกทึม ๆ มืด ๆ หน่อย อาจจะไม่ถูกใจใครหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบสีมืด ๆ ทึบ ๆ ของร้าน

นี้คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายซูชิ และซาซิมิเป็นส่วนใหญ่ และจะเห็นได้ว่าเมนูหน้าตาของอาหารจะไม่เหมือนอาหารญี่ปุ่นที่ไหน ๆ เพราะสีสันและหน้าตาอาหารจะเต็มและอลังการ ส่วนที่เด็ดของร้าน Sushi Hana คือเนื้อแซลมอนที่สด เนื้อหวาน รสชาติดีทีเดียว ถ้าหากได้มีโอกาสไปลองทานล่ะก็ ลองสั่งเมนูเนื้อปลาแซลมอนมาสักจาน รับรองว่าไม่มีเสียดายเงิน

คุณแม่ของใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด Sushi Hana เด็ดขาด นี้คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดี และแจ่มที่สุดแล้ว ลูก ๆ ที่ดีควรจะพาคุณแม่ไปลองทานสักครั้งหนึ่งในชีวิต

5.Water Library Brasserie

มาถึงร้านสุดท้าย ร้านนี้จะฉีกแนวจาก 4 ร้านแรกไปหน่อยตรงที่ 4 ร้านแรกที่แนะนำจะเป็นร้านอาหารเอเชีย รสชาติ กรรมวิธีการปรุง ก็จะใกล้ ๆ เคียงถูกปากคนไทยง่ายกว่า แต่ร้านสุดท้ายคือร้าน Water Library Brasserie ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่ฝรั่งเศ๊สฝรั่งเศส คุณแม่ของใครที่ชอบทานอาหารฝรั่ง ชอบบรรยากาศหรูหราสไตล์ยุโรป ไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด Water Library Brasserie

 

ภายในร้าน Water Library Brasserie ตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบฝรั่งเศส ๆ โดยภายในร้านได้เอารูปแบบโครงสร้างของหอไอเฟลในฝรั่งเศสมาเป็นต้นแบบในการตกแต่ง ซึ่งทำให้เรารู้สึกเหมือนได้นั่งทานอาหารอยู่บนหอไอเฟลใจกลางกรุงปารีสเลยทีเดียว

ส่วนด้านรสชาติอาหาร ต้องบอกว่าเชฟของทางร้าน Water Library Brasserie สั่งตรงมาจากสิงคโปร์ ระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งทางร้านยังได้ปรับแต่งให้รสชาติของอาหารถูกปากคนไทยมากขึ้น ด้วยเชฟที่มีประสบการณ์

เมนูที่ห้ามพลาดจากทางร้าน Water Library Brasserie คือ สเต๊กปลาหิมะทอด ที่นุ่มละมุนลิ้น เนื้อของปลาสดและแทบจะละลายไปในปากทุกครั้งที่เราเริ่มเคี้ยว เจ้าปลาหิมะทอดจะเสิร์ฟพร้อมกับเห็ดผัดเบคอน ราดด้วยซอสพอนซึบัตเตอร์ ที่ผสมผสานรสชาติเข้มข้นลงตัว ห้ามพลาด !

อีกหนึ่งเมนูที่ออกรสไทย ๆ หน่อย สั่งไว้ทานตัดเลี่ยนก็ได้ สำหรับเมนู Seaweed Pasta พาสต้ารสถูกปากคนไทยเสริมความเข้มความหอมแบบไทย ๆ ตามด้วยหอยเชลยักษ์ อร่อยเต็มปากเต็มคำ

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน Apple Tart Tartin ใครที่ชอบทานของหวานไอศกรีม บอกเลยว่าห้ามเมนูนี้จริง ๆ รสชาติกลมกล่อมหอมเนยของตัว Tart ทานตัดกับไอศกรีมรสวานิลลา เข้ากันดีมาก

ถ้าคุณแม่เป็นคนชอบทานอาหารยุโรป ชอบอาหารฝรั่งเศส ทานสเต๊กแล้วไม่บ่นเลี่ยน ไม่บ่นไม่อิ่ม ร้านนี้เหมาะมาก ได้ทั้งรสชาติอาหารที่แปลกลิ้น และได้บรรยากาศที่หาที่ไหนไม่ได้ง่าย ๆ กับ Water Library Brasserie ที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เดียว

จบกันไปแล้วกับ 5 ร้านอาหารแนะนำ สำหรับพาคุณแม่ไปทานอาหารในวันแม่ปี 2018 – 2019 นี้ ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี 5 ร้านที่เราแนะนำเป็นคำตอบสำหรับคุณ

Read more..

• ซื้ออะไรดี? ไอเดียของขวัญวันแม่ 2561 กับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
• ดอกไม้วันแม่ ความหมายดีๆ นอกจากดอกมะลิ
• ประกันสำหรับผู้สูงอายุจากกสิกรไทย ที่น่าทำให้แม่วันแม่ ปีนี้ คุ้มครองสูงสุด 1,000,000 บาท
• 6 ร้านอาหารไอเดียสุดชิค ในตู้คอนเทนเนอร์
• ต้องลองสักครั้ง 10 ร้านอาหารอร่อยที่แนะนำ พิกัดหลังรามฯ 1