ร้าน อาหารจีน Hong Bao ที่ Pantip ต้องมา รีวิว

ads

อร่อยที่สุดใน ศรีนครินทร์ คุณภาพระดับโรงแรมห้าดาว ที่ ธัญญะ ช๊อปปิ้ง พาร์ค!

hong bao โปรโมชั่น

สำรองที่นั่งโทร : 02-108-6055

แผนที่: Click Here

โปรโมชั่นวันนี้ : รับประทานอาหาร 1,000 บาท รับ คูปอง voucher มูลค่า 100 บาท

หากจะพูดกันถึงร้านอาหารจีนต่างๆเช่น ติ่มซำ (dim zum) เป็ดย่าง ในกรุงเทพฯกัน สถานที่แรกๆ ที่เรานึกถึง อาจจะเป็น แถบๆ เยาวราช หรือแถวๆถนนพระราม 4 และบางท่านที่ชื่นชอบอาหารจีนมาก แต่บ้านไม่ได้อยู่ในเขตดังกล่าว อาจจะต้องเดินไกล พร้อมเผชิญ กับรถติด นานนับ ชั่วโมง ตลอดจนถึงการวนหาที่จอดกันเกือบชั่วโมง แทบจะเรียกได้ว่า ต้องเตรียมตัว เตรียมเลือก Menu กันก่อนออกจากบ้าน เพื่อที่จะตรงไปรับประทานร้านเป้าหมายกันเลยทีเดียว. แต่ทว่า จะดีมั้ย หากว่าเรามีร้านอาหารจีน ร้านหนึ่ง ที่ รสชาติ เรียกได้ว่า เยาวราชอาจจะเทียบไม่ติด ด้วยรสชาติและบริการ พร้อมทั้งบรรยากาศ ที่ดีที่สุด รถติดน้อยที่สุด ที่จอดรถเยอะที่สุด และร้านที่ว่านี้คือ Hong Bao หรือ ฮงเปา ที่ตั้งอยู่ ณ Thannya Shopping Park ถนน ศรีนครินทร์ นี่เอง.

 

บรรยากาศภายในร้าน

ร้าน hong bao บรรยากาศ

ทางทีมงาน โปรโมชั่น ด้วยความบังเอิญ ได้มีโอกาส เข้าไปรับประทาน อาหาร ที่ร้าน Hong Bao แห่งนี้และพบว่า เป็นร้าน อาหารจีน ที่ ดีที่สุดร้านหนึ่งเท่าที่เคยได้เคยเข้าไป Review มา. ร้านนั้น ตั้งอยู่ตรงด้านหน้าของ ศูนย์การค้า ธัญญะ ช๊อปปิ้ง พาร์ค บนถนนศรีนครินทร์ ซึ่งค่อนข้างสะดวกต่อการเดินทางอย่างมาก และร้านนี้ ก็อยู่ด้านหน้าของ Park Tower A ซะด้วย. เมื่อเดินเข้าไปถึงหน้าร้าน ร้านดูปลอดโปร่งสบายตา ประดับประดาด้วย โคมไฟแบบจีน สีแดง ซึ่งทำให้ร้าน ไม่ดูมืดเกินไป หรือสว่างเกินไป โต๊ะอาหารนั้น มีการจัดวางแบบไม่อึดอัด และ สามารถ เดิน ได้อย่างสะดวก. ส่วนท่านที่ต้องการ ความเป็นส่วนตัว สามารถ จองโต๊ะ เพื่อเข้าไปนั่งในห้อง Private ได้ครับ. หากเข้าประตูหน้าร้าน ทางขวามือจะเป็น ห้องครัวแบบเปิด คือลูกค้า และผู้ที่มาทานอาหารจีน สามารถเห็นการปรุงอาหารของทาง Chef มือฉมังจากเมืองจีนได้.

ร้าน hong bao บรรยากาศ 2

ภายในครัว ทางทีมงานได้มีการสอบถามมา และพบ สิ่งที่น่าตกใจว่า ครัวของ Hong Bao นั้น มีความยาว มาก และแทบจะยาวเท่ากับตัวร้านเลยทีเดียว และ ครัว อาหารจีนขั้นเทพ อย่างนี้ ทางเจ้าของได้ลงทุนไปกับอุปกรณ์ ทุกชิ้น ด้วยเงินทุนมากกว่า 10 ล้านบาท!! และหากใครอยากเห็นห้องครัวราคา 10 ล้านบาท ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศไทย ก็เชิญชมได้ที่ Hong Bao ครับ. ส่วนพ่อครัวนั้น หัวหน้าพ่อครัวทั้งหมด ในมีการเชื้อเชิญมาจากเมืองจีนทั้งหมด และแน่นอนว่าเมื่อเรา พูดถึงพ่อครัวแล้ว เราต้องพูดกันต่อถึงเรื่องอาหารอย่างแน่นอน.

hong bao ห้องครัว

Menu

อาหารของ Hong Bao นั้นเป็นอาหารจีน ที่หากใคร อยู่แถวๆ ศรีนครินทร์ พระราม 9 รามคำแหง และบางนา ก็ต้องบอกว่าที่สุดแล้ว เพราะเค้าปรุงสดๆ จากวัตถุดิบ ชั้นยอดที่ เลือกสรรมาสดๆทุกวัน ต้องบอกก่อนเลยว่าอาหารทุกอย่างสดมาก แม้กระทั่ง ผักทุกชนิด ปลา ฯลฯ. อ่อ…แต่ก่อนรับประทานนั้น ลูกค้าอาจจะ ฉงน สงสัย กันเล็กน้อย ว่าทำไมต้องมี ตะเกียบสองคู่. ขอเฉลยว่าตะเกียบที่ร้าน ฮงเปา จะมีให้สองคู่ สำหรับทุกท่านที่มารับประทาน คู่หนึ่งสีน้ำตาล และคู่หนึ่งสีดำ. คู่สีน้ำตาลจะไว้ใช้ คีบอาหารจากจานกลางใส่จานของตัวเอง ส่วนคู่สีดำ จะไว้ใช้สำหรับคีบอาหาร เพื่อรับประทาน เปรียบเสมือนการใช้ช้อนกลางนั่นเอง. ส่วนเรื่องรูปภาพอาหารนั้น ยังคง ต้องขอใช้ ภาพ จาก Hong Bao Facebook ไปก่อนครับ เนื่องจากกำลังคัดรูปอื่นๆลงอีกครับ.

หมูกรอบ Hong Bao ภาพจาก Wongnai อาหาร Hong Bao 1 เป็ดย่าง ฮงเปา hong bao soup hong bao food review 1

แผนที่ไปร้าน

หากมาจากเส้นศรีนครินทร์ จากแยกพัฒนาการ 400 เมตร ก็จะเจอ Thannya Shopping Park อยู่ด้านซ้ายมือครับ. หากว่ามาจากทางบางนา ให้ขับผ่านแยก อ่อนนุช และกลับรถ สุดท้ายก่อนถึงแยกไฟแดงพัฒนาการครับ

View Larger Map