รีวิว The Capital by Water Library พร้อมส่วนลด สูงสุด 50%

ads

ชิมสเต็ก จิบไวน์ ใจกลางสาธร

 

โดยปกติ เวลาเราอยากทานสเต็กก็มักจะไปร้านอาหารที่คุ้นเคยและมีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพ แต่ต้องบอกเลยว่า การรับประทานสเต็กแบบนั้นไม่ได้เข้าถึงรสชาติที่แท้จริงของสเต็กเท่าไหร่นัก และนั่นอาจเรียกไม่ได้ว่าเป็นสเต็กของแท้ที่มีวิธีการปรุงรสหรือการย่างเหมือนที่เมืองนอก แต่เป็นแค่ร้านอาหารที่เสิร์ฟ หมูย่าง เนื้อย่างเท่านั้น เปิดตัวมาอาจจะดูรุนแรงไปนิด ซึ่งเป็นเรื่องจริง เมื่อใครหลายคนได้เคยลองชิมสเต็ก จาก steak house ที่แท้จริงแล้ว ก็คงพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ไม่เหมือนที่เคยได้รับประทานตามห้างทั่วๆ ไป ร้านสเต็กแบบต้นตำรับจะมีการคัดเลือกเนื้อสัตว์มาประกอบการปรุงอย่างพิถีพิถันซึ่งไม่ได้เหมือนกันกับร้านเสต็กในห้างที่ สั่งเนื้อมาเป็นกิโลๆ มัดๆ รวมกันมา และมาปรุงให้คนจำนวนมากให้ได้ในราคาที่ถูก หากคุณกำลังหาที่ทานอาหารแบบไม่ซ้ำใคร ย่านใจกลางเมือง และเป็นแบบ Steak House ที่ไม่เหมือนใคร แทบเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวในกรุงเทพมหานคร เราขอแนะนำ The Capital by Water Library ที่เน้นอาหารประเภทสเต็ก และอาหารซีฟู้ดย่าง ที่อยู่บนตึก Empire Tower สาธร ชั้น 3 ที่มีบรรยากาศเหมาะมากสำหรับการดินเนอร์ของคู่รัก การพาแขกไปรับประทานอาหารเพื่อคุยงาน หรือแม้แต่การสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน


The Capital by Water Library

the capital by water library

สำหรับ ลูกค้า Citibank ตอนนี้ทางร้าน “The Capital by Water Library” มีโปรโมชั่นพิเศษลด 30% วันจันทร์ – ศุกร์ เเละ 50% ทุกวันเสาร์ เวลาเปิดให้บริการ – วันจันทร์ ถึง เสาร์ เวลา 11:30- 14:30 และ 17:00-22:00
ชื่อ Water Library ที่ได้ยินกันจนคุ้นหูเริ่มต้นจากร้านอาหารแบบ Fine Dining  ที่จามจุรี แสควร์  เป็นร้านอาหารที่อาจเรียกได้ว่าหรูหราที่สุด พร้อมกับ Chef ระดับ Michelin star ที่ตอนนี้ใครๆ ก็รู้จัก ซึ่งมีหลายสาขาเช่นที่ 1881 เซ็นทรัลเวิร์ล, Water Library Brasserie ที่ตั้งอยู่ที่ Central Embassy และ The Capital by Water Library ก็เป็นร้านอีกแนวหนึ่งของทาง Water Library ที่เน้นอาหารประเภทสเต็ก และอาหารซีฟู้ดย่าง ที่ไม่เหมือนสาขาใดๆ ของทาง Water Library เลย

เพิ่มเติม : รีวิว Water Library จาก Tripadvisor

การตกแต่งร้าน
บาร์น้ำ the capital by water library
บาร์น้ำที่ The Capital by Water Library

เนื่องจากเป็นร้านแรกของ Water Library ที่เสิร์ฟอาหารในลักษณะการย่าง และบาร์เครื่องดื่ม จึงมีการตกแต่งร้านเพื่อให้มีมุมมอง และความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากสาขาอื่นๆ โดยทาง Water Library เลือกที่จะใช้ theme และ concept ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก grandiose banks ในปี 1930 (หากใครไม่ทราบว่า Grandiose Banks มีหน้าตาเป็นอย่างไร ให้ดูหนังเรื่อง Public Enemies) ที่มีความหรูหรา เข้ากันกับการรับประทานอาหารจำพวก steak & wine โดย Theme ที่ได้จะเป็นแบบ Monochrome และ สีมืดๆ เช่นไม้สีเข้ม ประตูที่ออกแบบมาให้คล้ายกันกับตู้เซฟของธนาคารในยุคนั้น โต๊ะหินอ่อนสีขาว เก้าอี้ไม้สีเข้ม เบาะโซฟาลายทาง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวจากทั้งในตัวตึก Empire และภายนอกตึก ด้วยความหรูหราแนวยุค 1930

Spanish Iberico pork pluma water library the capital

บรรยากาศโดยรวม
บรรยากาศ water library capital กลางคืน
บรรยากาศ water library capital กลางคืน ขอขอบคุณภาพจาก The Capital By Water Library Facebook

ด้วยการออกแบบร้านอย่างชาญฉลาดที่ไม่ได้อาศัยแสงจากไฟในร้านเพียงอย่างเดียว ผู้ที่เข้าไปนั่งในร้านจะสังเกตเห็นได้ว่าเค้ามีกระจกหน้าต่างอยู่โดยรอบเพื่อให้แสงจากธรรมชาติด้านนอกเข้ามาทำให้ร้านสว่างจนเห็นรายละเอียดของร้านได้ชัดเจนขึ้น และดูไม่มืดจนเกินไป โทนของร้านจึงแตกต่างกันออกไปตามช่วงเวลา ทั้งยังทำให้สามารถนั่งอยู่ในร้านได้นาน ซึ่งบรรยากาศเหล่านี้ก็ตรงกับ Concept ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนกับได้ย้อนยุคกลับไปในช่วงยุค 1930 เลยทีเดียว

บรรยากาศ water library capital

อาหาร

steak จริงจัง water libraryRockefeller water library menu

เมนูสุดพิเศษที่ห้ามพลาดคือ The Capital Feast ซึ่งจะมีให้เลือกระหว่าง สเต็กเนื้อวัวสันในที่ส่งตรงมาจากออสเตรเลีย หรือ ล็อบสเตอร์สดๆ ทั้งตัวย่าง เสิร์ฟคู่กับสลัด หรือเฟรนช์ฟรายด์ ในราคาเพียง 750 บาท เนื้อสัตว์ย่างของที่นี่ผ่านการปรุงแต่งน้อยมากเนื่องจากทางร้านให้ความสำคัญกับรสชาติที่เฉพาะตัวของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ส่วนเรื่องเทคนิคในการย่างนั้นทางร้านใช้การย่างบนถ่านขาวโบจิตันของญี่ปุ่น กับไม้ฮิกคอรีจากอเมริกา เพื่อให้เนื้อมีกลิ่นหอมจากการย่าง และคุมอุณหภูมิในการย่างได้ดี เนื้อวากิว Kamichuku เกรด A4 จากญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเพราะสามารถหาทานได้แค่ที่นี่ที่เดียวในเมืองไทย

เมนูย่างอีกจานที่น่าสนใจคือ หมูดำ ไอบีเรียโค พลูมา นำเข้าจากสเปน ซึ่งถูกเลี้ยงในทุ่งหญ้าเชิงภูเขาด้วยธัญพืช และลูกโอ๊ค จึงเป็นหมูที่สะอาดจนสามารถรับประทานแบบไม่ต้องสุกมากได้ เนื้อหมูนั้นนุ่มจนแทบจะละลายในปาก และไม่มีกลิ่นเหม็น ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีให้เลือกทานได้ครบครัน ตั้งเเต่สลัด ซุป ปลา พาสต้าต่างๆ รวมไปถึงไอศกรีมโฮมเมทหลายรสชาติ สำหรับคนที่มาทานอาหารช่วงเวลา 11.00 -14.00 สามารถเลือกสั่ง Business Lunch Set ได้ทุกวันในราคา 290 บาท

the capital drinksนอกจากนี้ที่ The Capital ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายให้ลิ้มลอง ค็อกเทลแนะนำคือ Godfather (480 บาท) เป็นการผสมผสานระหว่างเหล้าคอนยัค เหล้าส้ม (Grand Marnier) และน้ำมะนาวซึ่ง รสชาติจะหวานอมเปรี้ยวเบาๆ ส่วน Happy Hour สำหรับนักดื่มจะอยู่ในช่วงห้าโมงถึงหนึ่งทุ่มของทุกวัน ราคาเครื่องดื่มจะอยู่ระหว่าง 90 บาท ถึง 159 บาท มีทั้งไวน์และค็อกเทลให้เลือกหลากหลายชนิด

citibank water library capitalwater library the capital วันเสาร์ ส่วนลด

สำหรับ ลูกค้า Citibank ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษลด 30% วันจันทร์ – ศุกร์ เเละ 50% ทุกวันเสาร์

เวลาเปิดให้บริการ – วันจันทร์ ถึง เสาร์ เวลา 11:30- 14:30 และ 17:00-22:00

ข้อมูลร้านเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ (+66) 61-852-5451 หรือ (+66) 94-726-7777

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.waterlibrary.com/thecapital/th