Home ร้านอาหาร รีวิว เมนูสุดเลิศ จาก Water Library Brasserie ความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

รีวิว เมนูสุดเลิศ จาก Water Library Brasserie ความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

 ความอร่อยแสนเพอร์เฟค…จนต้องบอกต่อ!

 

สำหรับใครที่อยากทานอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิก ที่หาทานได้ตามบราสเซอรี่ในกรุงปารีส โดยมาพร้อมกับรสชาติที่แสนเพอร์เฟค สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่ไปเยือนได้อย่างไร้ที่ติ นาทีนี้…คุณไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินไปไกลฝรั่งเศส เพราะ Water Library Brasserie ได้คัดสรรเมนูสุดเลิศเหล่านี้ มาให้คุณได้รับประทานถึงประเทศไทยแล้ว

 

ขอบคุณรูปจาก Facebook Waterlibrary

 

โดยได้เชฟชื่อดังจากสิงค์โปร ที่มาพร้อมกับประสบการณ์อันโชกโชน จากร้านอาหารติดดาวระดับมิชลินสตาร์ทั่วโลก อีกทั้ง เชี่ยวชาญในการทำอาหารฝรั่งเศส และ มีความถนัดในการดัดแปลงอาหารอีกด้วย ที่สำคัญ เชฟได้ปรับรสชาติของอาหารให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น โดยเน้นการใช้ส่วนผสมของครีมในการประกอบอาหาร เรียกได้ว่าเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนไม่น้อยทีเดียว เมื่อมีร้านอาหารเริ่ดๆ ที่สัมผัสได้ถึงความเป็นฝรั่งเศสแบบดั่งเดิม มาให้ได้ลิ้มลองถึงที่ แน่นอนว่า เราไม่พลาด ที่จะไปสัมผัสกับความอร่อย ขอบอกว่าฟินเวอร์! และ ดีต่อต่อมการรับรสอาหารเป็นที่สุด

 

สำหรับเมนูอาหารใน Water Library Brasserie มีหลากหลายเมนูที่น่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก โดยสาขาที่เราได้ไปเยือนคือที่ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่  อีกทั้งบรรยากาศภายในร้านเหมือนได้นั่งอยู่ภายใต้หอคอยไอเฟล ที่ล้อมไปด้วยโครงเหล็ก และ กระจก ที่ให้ความรู้สึกถึงความโมเดิร์น

 

ขอบคุณรูปจาก Facebook Waterlibrary
ขอบคุณรูปจาก Facebook Waterlibrary

 

โดยมีโซนนั่งด้านนอก ที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ ของกรุงเทพฯ ได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้ง มาพร้อมกับการบริการที่แสนเพอร์เฟค ที่สำคัญ อาหารอร่อยมากที่สุดในสามโลก!

 

♥ Potato Bread

ขนมปังแสนอร่อย กรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกับความหอมของมันฝรั่งทานคู่เนยเห็ดทรัฟเฟิล โอ้ย! ฟินสุดๆ ใครได้ลองเป็นต้องติดใจแทบทุกราย

 

♥ เนื้อวากิวทาร์ทาร์

 

เนื้อวากิวดิบที่ลืมเรื่องของความคาวไปได้เลย โดยตัวเนื้อมีความนุ่ม ละมุลลิ้นสุดๆ ทานคู่กับครีมมัสตาร์ด ไข่แดง และ ขนมปังเชียบัตตา ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว ใครที่ชอบทานเนื้อ ชนิดที่ว่าเลิฟหนักมาก! ต้องไม่พลาดจานนี้เด็ดขาด

 

♥ Duck Mango Salad

สลัดเป็ดรมควันเนื้อนุ่ม มาพร้อมกับซอลแสนอร่อย บวกกับมะม่วงสุกที่เพิ่มความเปรี้ยวได้อย่างลงตัว รวมถึง ผักที่ทั้งสด และ กรอบ ก็ทำให้ทวีความอร่อยขึ้นไปอีก เป็นอีกหนึ่งจานที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

♥ Cold lobster pasta

พาสต้าเย็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด เส้นพาสต้ามีความเหนียวนุ่ม ราดด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และ สาหร่ายฮิจิกิ โดยสิ่งที่ช่วนกรี้ดอยู่ที่ การโรยหน้าด้วยกุ้งล็อบสเตอร์ ขุ่นพระ! ช่างเลิศเลออะไรแบบนี้…ขอบอกว่า รสชาติกลมกล่อม ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว ใครที่ได้ลอง เป็นต้องปลื้มปริ่มกันทุกราย

 

♥ Beef Bourguignon

คนรักเนื้อต้องไม่พลาด! เพราะคุณจะได้ลิ้มรสความอร่อยของเนื้อตุ๋นไวน์แดง ที่นุ่มลิ้นจนแทบไม่ต้องเคี้ยว ทานคู่กับมันฝรั่งบด และ เบบี้แครอท เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ รับรองว่าเมนูจะทำให้คุณฟินแบบไม่รู้ลืม

 

♥ Pan seared chilean

เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ใครมาต้องไม่พลาดสั่งจานนี้ สำหรับ สเต็กปลาหิมะทอด ที่มาพร้อมกับความนุ่ม จนแทบละลายในปาก เสิร์ฟคู่กับเห็ดผัดเบคอน ทานคู่กับซอสพอนซึบัตเตอร์ ขอบอกว่ารสกลมกล่อมเข้ากันสุดๆ ปรบมือสิคะ…รออะไร!

 

♥ Seaweed Pasta

พาสต้ารสจัดจ้านถูกปากคนไทยเป็นอย่างมาก เสิร์ฟคู่กับหอยเชลตัวใหญ่ยักษ์ที่สด และ อร่อยแบบเต็มคำ บอกได้คำเดียวว่า…อร่อยเวอร์!

 

♥ Duck Leg Confit

น่องเป็ดที่กรอบนอกนุ่มใน ที่สำคัญ นุ่มกว่าเนื้อเป็ดธรรมดาหลายเท่า! บวกกับหนังกรอบ และ ซอลมะเขือเทศที่ตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ขอบอกว่า อร่อยสุดๆ

 

จบของคาวมาต่อกันที่ของหวาน ขอบอกว่าฟินเวอร์! ไม่แพ้กัน โดยมาพร้อมกับความอร่อยที่ติดลิ้น จนแทบลืมไม่ลง ต่อให้น้ำหนักต้องขึ้นมา 1 โล ก็ยอม เพราะแพ้ให้ความอร่อยระดับ 10 ดาว !

 

♥ Creme Brulee

กลิ่นหอมเย้ายวนมาแต่ไกล สำหรับขนมหวานจานนี้ โดยตัวครีมบูรเล่มีความนุ่นแทบละลายในปาก มาพร้อมกับความหวานของน้ำตาลไหม้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัง ทานคู่กับไฟแนนซิเออร์รสช็อคโกแลตสุดเข้มข้น และ ตัดด้วยความเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี เป็นอะไรที่เพอร์เฟค ควรค่าแก่การได้ลิ้มลองสุดๆ สั่งเลย…รับรองอร่อยจนลืมไม่ลง

 

♥  Apple Tart Tartin

อีกหนึ่งเมนซิกเนอร์เจอร์ของทางร้าน ที่ใครได้มาลองเป็นต้องติดใจ โดยมาพร้อมกับกลิ่นหอมของเนยลอยมาแต่ไกล บวกกับตัวแป้งที่กรอบนอกนุ่นใน อีกทั้ง ได้รสเปี้ยวของแอปเปิ้ลที่มาตัดกับความหวาน ทานคู่กับ ไอศครีมวนิลา โอ้ย! แฮปปี้จนหยุดกินไม่ได้ เมนูนี้เอาไปเลย 100 คะแนนเต็ม!

 

♥ Banoffee Pie

บานอฟฟี่พายแสนอร่อย มาพร้อมกับครีมนุ่มละมุลลิ้น แทบจะละลายในปาก บวกกับรสหวานของกล้วย ราดด้วยคาราเมล ทานคู่กับไอศครีมช็อกโกแลต โอ้ย! เข้ากันสุดๆ ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ต่อให้รู้ว่าน้ำหนักจะขึ้นมาอีก 2 โล ก็ยอม! เพราะของอร่อยแบบนี้ เอาอะไรมาแลกก็ยอมทั้งนั้น

 

เชื่อว่าหลายคนต่างน้ำลายสอกันเป็นแถว เพราะความอร่อยแทบจะพุ่งทะลุออกมาอยู่ตรงนี้ อีกทั้ง แต่ละเมนูดูยั่วยวนให้ไปลิ้มลองเสียเหลือเกิน ที่สำคัญ วัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหาร ก็คุ้มค่ากับราคาสุดๆ เพราะใช้แต่ของดี ที่อิมพอตมาเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ เชื่อเถอะว่า คุ้มค่ากับเงินในบัชญี้แน่นอน เพราะฉะนั้น จงทำตามที่หัวใจตัวเองเรียกร้อง เพราะเมนูเหล่านี้คุ้มน่ากับน้ำหนักที่จะขึ้นมาอีก 2 โลแน่นอน! และ ถ้าอยากสัมผัสกับรสชาติความอร่อยแบบฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับของหวานแสนเพอร์เฟค สามารเดินทางมาลิ้มลองด้วยตัวเองได้ที่ Central Embassy ชั้น 5 รับรองว่า Water Library Brasserie มีแต่ความอร่อย มาให้คุณได้ประทับใจอย่างไม่รู้ลืม 

 

 

Exit mobile version