ขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าไหน ที่ปีนี้ต้องได้ชิม

ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ กับเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือวันไหว้พระจันทร์ 2562 ซึ่งตรงกับวันที่ 13 กันยายน 2562 (ขึ้น 15 เดือน 8 ตามปฏิทินจีน) โดยวันดังกล่าว ตรงกับช่วงฤดูใบไม้ร่วงของชาวจีน ที่ชาวจีนจะเรียกว่า จงชิว (Zhong Qiu) แปลว่า กลางฤดูใบไม้ร่วง โดยในเทศกาลนี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ในเวลากลางคืน ด้วยมีความเชื่อว่า “วันไหว้พระจันทร์” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงกลมสวย และเมื่อผนวกรวมกับความเชื่อของชาวจีนที่มองว่า “พระจันทร์” เป็นดั่งสัญลักษณ์ของความสวยงาม รวมถึงเป็นสื่อกลางที่หมายถึงความคิดถึง ยามมีคนในครอบครัวต้องไปอยู่ใกล้บ้าน

และนอกจากความเชื่อดังกล่าวแล้ว เทศกาลไหว้พระจันทร์ ยังมีขนมชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือ “ขนมไหว้พระจันทร์” (月饼) ขนมที่มีรูปสันฐานกลมคล้ายขนมเค้ก ทำจากแป้ง มีไส้ต่าง ๆ เป็นธัญพืช ใช้เซ่นไหว้และรับประทานกันจนเป็นเอกลักษณ์สำหรับเทศกาลนี้

และสำหรับใครที่กำลังหาซื้อขนมไหว้พระจันทร์กันอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อขนมไหว้พระจันทร์ ของร้านไหนดี ตามมาดูร้านขนมไหว้พระจันทร์ ที่ Promotions นำมาฝากกัน รับรองว่ารสชาติดี หากไม่ซื้อมาลิ้มลองช่วงวันไหว้พระจันทร์ 2562 ถือว่าพลาด !


Hong Bao (หงเปา)


ภาพจาก แฟนเพจ HONG BAO

หงเปาชวนคุณมาเฉลิมฉลองและส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์โฮมเมดสูตรพิเศษ ที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับหงเปา โดยส่วนผสมขนมไหว้พระจันทร์สูตรโฮมเมดของหงเปานั้น ใช้ส่วนผสมสุดพรีเมี่ยมจากประเทศจีน ทำให้ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโฮมเมดของหงเปา มีรสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับต้นตำรับแท้ ๆ ทั้งยังรับประกันความสดใหม่

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ Hong Bao (หงเปา) อยู่ที่ 80 และ 100 บาท/ชิ้น

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ Hong Bao (หงเปา) : ไส้ถั่วแดง และไส้เม็ดบัวไข่เค็ม


S&P


ภาพจาก แฟนเพจ S&P

แน่นอนว่า เมื่อคิดถึงขนมไหว้พระจันทร์ หลายคนน่าจะนึกถึง “ขนมไหว้พระจันทร์ของ S&P” ที่ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์ตั้งแต่กล่องบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงการสร้างสรรค์รสชาติแปลกใหม่ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกันอยู่เรื่อย ๆ และในหลาย ๆ รสชาติ S&P ก็เติมสีสันตัวแป้งให้สอดคล้องกับไส้นั้น ๆ อาทิ ไส้ชากุหลาบสตอเบอรี่ จะเป็นสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ S&P อยู่ที่ 78-128 บาท/ชิ้น

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ S&P : ไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา, ไส้พุทราและชามะลิ, ไส้อินทผลัมธัญพืช, ไส้เบอรี่ผสมอาซาอิเบอรี่, ไส้บัวไข่, ไส้บัวแมคคาเดเมียไข่, ไส้หมอนทองไข่ 1, ไส้มัตฉะเรดบีน, ไส้หมอนทองแมคคาเดเมีย, ไส้ชากุหลาบสตรอเบอรี่, ไส้มันม่วง, ไส้แปดเซียน, ไส้โหงวยิ้งไข่, ไส้งาดำล้วน, ไส้หมอนทองเจ, ไส้คัสตาร์ด, ไส้หมอนทอง และไส้มะม่วง


Starbucks


ภาพจาก แฟนเพจ Starbucks Thailand

ใครที่กำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยอยู่ เราขอแนะนำขนมไหว้พระจันทร์ จาก Starbucks ที่ปั๊มลวดลายโลโก้แบรนด์ให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยว่า ขนมไหว้พระจันทร์ที่คุณกำลังบรรจงลิ้มรสอยู่นั้น เป็นผลงานการผลิตของแบรนด์ใด

และในปี 2562 Starbucks จัดขนมไหว้พระจันทร์มาให้เลือกซื้อกันถึง 2 แบบ คือ ซื้อแบบชิ้น หรือซื้อแบบเซตพรีเมี่ยม คือ ได้ทั้งกระเป๋าและขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ถ้าสนใจแวะมาสัมผัสความพิเศษนี้ได้ที่ Starbucks

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ Starbucks อยู่ที่ 140-155 บาท/ชิ้น และแบบเซตพรีเมี่ยม ราคา 1,450 บาท (ราคาแตกต่างกันตามสาขา โดยเฉพาะสาขาสนามบิน และสาขาตามแหล่งท่องเที่ยว)

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ Starbucks : ไส้กาแฟสตาร์บัคส์ ชาเขียวสตาร์บัคส์และถั่วแดง, ไส้ทุเรียนหมอนทอง และช็อกโกแลตมินท์, ไส้ชากุหลาบและเบอร์รี่ มันม่วง สุดท้ายไส้อัลมอนด์ ชาโฮจิฉะ และมอคค่า


Black Canyon


ภาพจาก แฟนเพจ Black Canyon

แบล็คแคนยอน ขอส่งมอบความสุข เนื่องในเทศกาลไหว้พระจันทร์ 2562 ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ ขนมสูตรพิเศษที่ชวนให้คุณหลงใหลไปกับรสความหวานหอม ละมุนลิ้น ตัวไส้ละลายในปาก คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปไม่น้อย

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ Black Canyon เมื่อซื้อ 4 ชิ้น พิเศษ 245 บาท (ปกติ 272 บาท)

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ Black Canyon : ไส้หมอนทองไข่แดง, ไส้ชาเขียวถั่วแดง, ไส้เมล็ดบัวไข่แดง และไส้แปดเซียน


InterContinental Bangkok


ภาพจาก แฟนเพจ InterContinental Bangkok

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ขอร่วมเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับอันเลื่องชื่อจาก ห้องอาหารจีน ซัมเมอร์ พาเลซ รสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่นจากเตาทุกวัน โดยในปีนี้มาพร้อมกับกล่องของขวัญดีไซน์สวยงามสีสันสดใส เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้กับบุคคลที่คุณเคารพรัก หรือซื้อทานเอง

ผู้ที่อยากลิ้มลองขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษนี้ สามารถซื้อได้ ณ ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ และบูทจำหน่ายบริเวณล้อบบี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ InterContinental Bangkok แบบกล่อง 4 ชิ้น ราคา 988 บาท และแบบกล่อง 8 ชิ้น ราคา 1,388 บาท

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ InterContinental Bangkok : ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว, ไส้พุทราจีนไข่เดี่ยว, ไส้ลูกบัวไข่เดี่ยว และไส้ใบเตยงาดำไข่เดี่ยว


MX Cakes & Bakery


ภาพจาก แฟนเพจ mx cakes & bakery Thailand

MX Cakes & Bakery คัดสรร “ความอร่อยชั้นเลิศ” พร้อมให้คุณส่งต่อ “ความสุข” ตลอดช่วงเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ 2562 ผ่าน #ขนมไหว้พระจันทร์ สูตรฮ่องกง ที่ MX Cakes & Bakery สั่งนำเข้าจากฮ่องกงมาให้ทุกคนได้ลิ้มรสเพียงปีละครั้ง เฉพาะเทศกาลไหว้พระจันทร์นี้เท่านั้น

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ MX Cakes & Bakery

 • กล่องพิเศษ ราคา 1,390 บาท / 6 ชิ้น
 • ดีไลท์ฟูลมูน (รวมรส) ราคา 1,625 บาท / 8 ชิ้น
 • คัสตาร์ดลาวา ราคา 1,390 บาท / 8 ชิ้น
 • เม็ดบัวขาว (ไข่เดี่ยว) ราคา 1,290 บาท / 4 ชิ้น
 • เม็ดบัวขาว ราคา 1,155 บาท / 4 ชิ้น
 • ครีมมี่คัสตาร์ด ราคา 1,155 บาท / 8 ชิ้น
 • เม็ดบัวขาวไข่เค็มลาวา ราคา 1,390 บาท / 8 ชิ้น
 • คัสตาร์ด ดูเอท (รวมรส) ราคา 1,290 บาท / 6 ชิ้น
 • โหงวยิ้ง ราคา 1,390 บาท / 4 ชิ้น
 • กล่องใหญ่ (รวมรส) ราคา 2,890 บาท / 8 ชิ้น

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ MX Cakes & Bakery : ไส้เม็ดบัวขาว (ไข่ 3), ไส้เม็ดบัวขาว (ไข่คู่), ไส้เม็ดบัวขาว (ไข่เดี่ยว), ไส้เม็ดบัวขาว, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้เม็ดบัวขาวไข่เค็มลาวา, ไส้คัสตาร์ดลาวา, ไส้เม็ดบัวขาวและเมล็ดสน, ไส้ถั่วแดง (ไข่เดี่ยว) และไส้ครีมมี่คัสตาร์ด


Mandarin Oriental Bangkok


ภาพจาก แฟนเพจ The Mandarin Oriental Shop, Bangkok

เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ขอนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ บรรจุกล่องที่หรูหรา สวยงามควรค่าแก่การเก็บสะสมเป็นคอลเลคชั่นพิเศษสำหรับวันไหว้พระจันทร์ 2562

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ Mandarin Oriental Bangkok

 • กล่อง The Oriental Classic ราคา 808 บาท
 • กล่อง The Luxury Box ราคา 1,888 บาท 1 กล่อง บรรจุ 8 ชิ้น

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ Mandarin Oriental Bangkok : ไส้คัสตาร์ด, ไส้ลูกบัวจีนกับไข่แดง, ไส้เมล็ดแฟลกซ์, ไส้ทุเรียนกับไข่แดง และไส้ส้มจีนผสมผิวส้มตากแห้ง 8 ปี


After You


ภาพจาก แฟนเพจ After You

ขนมไหว้พระจันทร์ ของขวัญสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ 2562 ที่ After You จัดมาร่วมเทศกาลแห่งความสุขครั้งนี้ด้วย โดยปั้มลายที่เห็นก็รู้เลยว่า ขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นนี้ มาจากร้าน After You

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ After You

 • ขนมไหว้พระจันทร์ แบบกล่อง 8 ชิ้น 4 รส ราคา 850 บาท
 • ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ช็อกโกแลตลาวา ราคา 950 บาท

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ After You : ไส้พุทราจีน, ไส้ขนมตุ๊บตั๊บ, ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่ และไส้เอสเปรสโซลำใย

อ๊ะ ๆ ก่อนที่จะแอบวิ่งไปหาซื้อขนมไหว้พระจันทร์มาลิ้มลองบ้าง ขอส่งท้ายกันด้วย “ขนมไหว้พระจันทร์ โอริโอ้” หรือโอรีโอ มูนเค้ก (Oreo Moon Cake) แค่ได้ยินก็แทบห้ามใจไม่อยู่กันแล้วใช่ไหม สำหรับโอรีโอ มูนเค้ก ยังคงรสชาติความเป็นเอกลักษณ์ของคุกกี้โอรีโอเช่นเดิม ไม่ว่าจะรสคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ของโอรีโอ หรือรสหอมหวานอมเปรี้ยว ขนมไหว้พระจันทร์ โอริโอ้ ก็มีให้ทุกคนได้ชิมเช่นกัน  ส่วนแพ็คเกจจิ้งโอรีโอ มูนเค้กเซตนี้ คุณสามารถนำไปประดับเป็นโคมไฟ เพื่อความสวยงามได้อีก

ราคาขนมไหว้พระจันทร์ โอริโอ้

 • โอรีโอ มูนเค้ก แบบกล่อง 4 ชิ้น ราคา 149 บาท (จากราคาปกติ 199 บาท)
 • โอรีโอ มูนเค้ก แบบกล่อง 2 ชิ้น ราคา 279 บาท (จากราคาปกติ 399 บาท)

ไส้ขนมไหว้พระจันทร์ โอริโอ้ : รสบราวนี่ช็อกโกแลต, รสแยมสตรอเบอรี่, ช็อกโกแลตนม และคาปูชิโน่


READ MORE :