Home ร้านอาหาร รวม 7 ร้าน กิน-ดื่ม-ชิลล์ น่านั่ง ที่ย่านเจริญกรุง

รวม 7 ร้าน กิน-ดื่ม-ชิลล์ น่านั่ง ที่ย่านเจริญกรุง

บาร์ลับ เล็กๆ ในเมืองใหญ่

ย่านเจริญกรุง – วงเวียน 22 ย่านเมืองเก่าที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์กลิ่นอายของคุณรุ่นก่อน คุณสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งวัดจีน สำหรับขอพร, ร้านอาหารสตรีทฟู้ดแจ่มๆ, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, อาร์ทแกลอรี่, และ TCDC ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ จึงเป็นแหล่งรวมของคนฮิปๆที่ชื่นชอบงานศิลปะ และยังเป็นแหล่งรวมบาร์ลับ เล็กๆ สุดฮิปที่ซ่อนอยู่ในเมืองใหญ่น่านั่ง เหมาะกับใครที่ชื่นชอบ นั่งชิว กิน ดื่ม ในร้านบรรยากาศดีๆ เป็นกันเอง ราคาไม่แรงเว่อร์

หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบชีวิตไนท์ไลฟ์ในเมืองใหญ่หล่ะก็ ราอยากชวนให้คุณมาร่วมสังสรรค์ กับก๊วนเพื่อนสนิท นั่งชิว กิน ดื่ม พร้อมสัมผัสบรรยากาศ ฮิปๆ จากร้านบาร์เล็กๆที่เปี่ยมไปด้วยเบียร์และ ค็อกเทลคุณภาพ และบรรยากาศสุดคูล ไปพร้อมๆกัน 

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ได้รวบรวมบาร์นั่งชิลล์สุดคูลที่ซ่อนอยู่ในเมืองเก่า ย่านเจริญกรุง – วงเวียน 22 มาทั้งหมด 7 ร้าน ให้คุณไปนั่งชิวได้ไม่ซ้ำวันกันเลย 

 

เครดิตภาพ: facebook.com/livesoulbarbangkok/

1.Soul bar บาร์เล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในตลาดน้อย ใครที่เป็นคอเพลง โซล แจ๊ส และฟังก์ พลาดไม่ได้เลย ที่จะได้ฟังดนตรีโซล แจ๊ส ฟังก์กันแบบสดๆ บาร์ดนตรี ที่การันตีเพลงเพราะๆ ให้คุณดื่มด่ำไปกับบรรยากาศร้าน มืดสลัวๆ มีความดิบ แบบไม่เหมือนใครได้บรรยากาศ คึกครื้นเป็นกันเอง เหมาะกับการนั่งชิลล์ นัดเจอเพื่อน หรือคนรู้ใจเป็นที่สุด เข้ามานั่งจิบเบียร์ผสมคอมบุฉะ (ชาหมัก) เมนูเครื่องไฮไลท์เด็ดของทางร้าน ที่คอเบียร์ทั้งหลายห้ามพลาดเลย  บาร์ดนตรี บรรยากาศดี เบียร์รสชาติพิเศษ
ที่อยู่: 945 ถ.เจริญกรุง เวลาทำการ 19.00 น.- 00.15 น

เครดิตวีดีโอ: facebook.com/livesoulbarbangkok/2. El Chiringuito บาร์สัญชาติสเปน เล็ก ๆ บรรยากาศชิวๆ เรียบง่าย เป็นกันเอง
ตกแต่งแบบวินเทจ มีเมนูอาหารสเปนกับแกล้มพร้อมเสริฟ์ อย่าง Pincho Tortilla (110 บาท) ไข่เจียวสเปน ใส่มันฝรั่งมา , Abondigas (140 บาท พอร์คบอลสไตล์สเปน, Tostas de Pisto (120 บาท) ขนมปังหน้าหัวหอม ซอสมะเขือเทศ พริก และน้ำมันมะกอก  และเมนูเครื่องดื่มที่คุณห้ามพลาด คือ Sangria (130 บาท) เป็นเครื่องดื่มไวน์แดงและน้ำผลไม้ หรือ Ginxoriguer (220 บาท) เครื่องดื่มจินจากสเปน ดื่มง่าย
ที่อยู่: 211 ซ.นานา ถ.ไมตรีจิต MRT หัวลำโพง เวลาทำการ พฤหัสบดี – อาทิตย์ 18:00 – 00:00 น.

เครดิตภาพ : facebook.com/elchiringuitobangkok/

 

3. เทพบาร์ บาร์ลับธีมไทยเดิม เป็นร้านที่สามารถผสมผสานองค์ประกอบแบบไทยๆ รวมกับความเป็นไทยเดิมกับ ความเป็นยุคสมัยใหม่ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว จัดว่าเป็นบาร์ลับสุดแนวอีกหนึ่งแห่งย่านเมืองเก่าที่ใกล้ MRT หัวลำโพง  คุณสามารถดูการแสดงสดด้วยเครื่องดนตรีไทย อย่างระนาดเอก ที่สามารถบรรเลงได้อย่างร่วมสมัย และมอบบรรยากาศที่คึกครื้นไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งร้านที่ผสมผสานการตกแต่งสไตล์รัสติกไม่เยอะ
แต่ก็ยังคงความเป็นไทย และเครื่องดื่มพร้อมเสริฟ์ ยาดอง 3 สูตร ได้แก่ พระอภัยมณี ราชสีห์คำราม และกากี (200 บาท) หรือคุณสามารถจะเลือกสักยาดองชุด เพื่อชิมทั้ง 3 รสเลยก็ได้ (350 บาท) ส่วนใครที่อยากดื่มแบบเบาๆ ค็อกเทลที่นี่ก็จะผสมยาดองและรัมไทยเข้าด้วยกัน เมนูค็อกเทลที่แนะนำมีดังนี้ สงกรานต์ (280 บาท) และนิลพัท (350 บาท)
ส่วนอาหารกับแกล้มจานเด็ด ของทางร้านแน่นอนว่าก็จะเสริฟ์เป็นอาหารไทย เมนูแนะนำที่ควรทาน มีดังนี้ หมูโสร่ง (160 บาท) และกุ้งสไบ (160 บาท) ใครที่ชื่นชอบบาร์แบบไทยๆ ห้ามพลาด

69-71 ซอยนานา ถ.ไมตรีจิต MRT หัวลำโพง เวลาทำการ อังคาร-พฤหัสบดี 17.00-00.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 17.00-01.00 น. 

 

4. 2nd yard Sandwich and bar ถ้าคืนนี้ไม่ขอกลับดึก อยากหาอะไรง่ายๆกิน คู่กับเบียร์คราฟต์เย็นๆชื่นใจ เอาใจทั้งสายกินและสายดื่ม ร้านเดียวจบ ต้องที่นี่เลย 2nd yard แซนด์วิชสุดพรีเมี่ยมมีไส้ให้เลือกไม่อั้น แถมจัดเต็มเน้นๆ จุดเด่นของแซนด์วิชที่นี่ก็คือ เขาจะใช้ขนมปัง “เซียบัตต้า” (Ciabatta) ให้สัมผัสกรอบ นอกนุ่มใน และมีหลากหลายไส้ให้เลือกได้แก่ เห็ดชีส ไก่ หมู ปลาหมึก แซลมอนรมควัน เนื้อ ปลาไหล และยังมีซอสพิเศษแยกเฉพาะไปในแต่ละไส้อีกด้วย หึมม นี่เป็นเพียงแค่ส่วนอาหารเท่านั้น ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นที่นี้มี เบียร์จากประเทศต่างๆ มาให้คุณนั่งจิบเบียร์กับแกล้มชิวๆ คู่กับแซนด์วิชไส้โปรด ที่คุณเลือก หรือใครไม่อยากดื่มในค่ำคืนนี้ทางร้านก็มีเครื่องดื่มค็อกเทล และ ม็อคเทล ชา วิสกี้ สมู๊ตตี้

ร้านตั้งอยู่แถวเจริญกรุง 29

763 ถ.เจริญกรุง เวลาทำการ พุธ-จันทร์ 16.00-23.00 น.

เครดิตภาพ: facebook.com/2ndyard/


5. Let the girl kill บาร์เบียร์คราฟต์ เมดอินไทยแลนด์
รีโนเวทจาก ร้าน Let the boy die ที่ปรับโฉมใหม่ สไตล์ร้านให้เหมือนกับรังมาเฟีย ของเจ้าแม่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Kill Bill และ The Girl With Dragon Tattoo ส่วนในเรื่องของรสชาติเบียร์ที่ขึ้นชื่อไม่ต้องห่วงเพราะทีมงานที่ เป็นบริวเวอร์คราฟ์เบียร์จาก Let the boy die ทีมเดิมยังอยู่ครบพร้อมรังสรรค์เบียร์คราฟไทยรสชาติดีดี ให้คุณมาลิ้มชิ้มรสกันและนอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่ให้ นักคราฟต์เบียร์มือใหม่ได้มาวางขายผลัดเปลี่ยนกัน ไปด้วย เป็นบาร์ที่คอเบียร์คราฟต์ ห้ามพลาด

ที่อยู่: 747 ถ.เจริญกรุง เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 18.00-00.00 น.
Happy hour อังคาร-พุธ-พฤหัส 18:00 – 20:00 น. เบียร์ลดเพิ่มอีก 40 บาท6. FoudeJoie (ฟูชัวส์) บาร์กลิ่นอายฝรั่งเศส เอาใจทั้งนักดื่ม และนักกินสายหวานบรรยากาศ

ในร้านจะตกแต่ง ในคอนเซ็ปต์ฝรั่งเศสยุค 60 ร้านเป็นโทนสีแดงเขียวเห็นแล้วอดนึกถึงโทนสีหนังของหว่องกาไว In the mood for love อย่างไงอย่างนั้นเลย ฮิปเตอร์สายถ่ายภาพจะมาแชะภาพกระทำความหว่องที่นี่ ไม่มีผิดหวังแน่นอน ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มชั้นล่างเสริฟ์เครปของหวาน สไตล์ฝรั่งเศส ส่วนเดินขึ้นมาชั้นบนก็จะมีบาร์เครื่องดื่มให้คุณได้ชิมอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแกล้มกับไวน์และค็อกเทลรสชาติดีของทางร้าน ใครที่อยากลองชิมค็อกเทลรสชาติแปลกของทางร้านต้องไปลอง ต้มยำช็อตเลยจะพาเพื่อนต่างชาติ คนสนิท ของคุณมาเที่ยวเมื่องไทยชมค็อกเทลรสชาติไม่เหมือนใครที่นี่เลย
เปิดทำการ วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 18:00 น. – 00.15 น.
ร้านบาร์แอนด์เรสเตอรองตรงหัวมุมหน้าปากซอยเจริญกรุง 31 หาไม่ยาก  

เครดิตภาพ: facebook.com/foojohnbkk


7. Samsara บาร์และร้านอาหาร เหมาะแก่การทานอาหารชมพระอาทิตย์ตก
หรือว่าชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน  เจ้าของเป็นชาวญี่ปุ่นที่รักประเทศไทยมาก อาหารที่เสริฟ์จะเป็น อาหารไทยซะส่วนใหญ่ รสชาติทำออกมาได้ไม่เลวเลย และยังมีถั่วทานกับแกล้มกับ เบียร์เย็นๆ เป็นร้านที่เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ที่หนีจากความวุ่นวายในตัวเมือง ภายในร้านมีโต๊ะเล็กๆ อยู่ประมาณ 8 โต๊ะ ทำให้ได้บรรยากาศแบบส่วนตัวและเป็นกันเอง ภายในร้านชิลล์มาก Samsara ตั้งอยู่แถววัดปทุมคงคา สามารถจอดรถที่วัดปทุมคงคาแล้วเดินมาได้เลย หากมาครั้งแรกอาจจะหายากสักเล็กน้อย
เปิดทำการ วันธรรมดา 16:00 น. – 12:00 น., วันเสาร์-อาทิตย์  16:00 น. – 01:00 น.

บรรยากาศภายในร้าน เครดิตภาพ: facebook.com/samsarabkk/
วิวจากร้านอาหาร Samsara cafe meal ตอนพระอาทิตย์ตกและตอนกลางคืน                                 เครดิตภาพ: facebook.com/samsarabkk/

 

ดูเหมือนว่าจะได้เวลาแฮ้งเอ้าท์แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบาร์พิกัดใหม่ที่จะช่วยเติมเต็ม ไนท์ไลฟ์ของคุณให้มีสีสันมากกว่าเดิมกับสัมผัสประสบ การณ์แปลกใหม่ในร้านบาร์เล็กๆ แต่คับไปด้วยคุณภาพ แถมยังราคาไม่แรง เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบดื่ม ชอบกิน ชอบเที่ยว เป็นที่สุด ใครที่พร้อมแล้วอย่าลืมชวนก๊วนเพื่อนสนิท คนรู้ใจ หรือเพื่อนชาวต่างชาติมานั่งดื่ม และทานอาหารในบรรยากาศชิวๆ ณ เมืองเก่าหลัง จากเดินเล่นมาทั้งวันแล้ว การันตีเลย ไม่ว่าคุณจะมากับใครเขาก็จะต้องพกความประทับใจ กลับบ้านไปอย่างแน่นอน

ป.ล. ใครชื่นชอบท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งในและนอกประเทศคุณสามารถค้นหาโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินในราคาถูกให้คุณประหยัดงบในแต่ละทริปด้วย

Exit mobile version